Chuyển nhượng ngày 10/12 - xuất hiện trên stream Doinb, Khan chắc chắn gia nhập Funplus Phoenix

A Đồi, Theo GameK 12:16 10/12/2019

Có lẽ việc Khan gia nhập Funplus Phoenix chỉ còn là vấn đề bao giờ có thông báo mà thôi.

Bên cạnh những ngôi sao sáng như Chovy, Lehends... thì Khan cũng là tuyển thủ được khá nhiều đội săn đón giai đoạn chuyển nhượng hậu CKTG 2019. Anh chàng này có tính cách cực kì hòa đồng và vui vẻ nên có thể hợp với nhiều môi trường khác nhau, kỹ năng và kinh nghiệm thi đấu của Khan cũng thuộc dạng hàng đầu thế giới nên đội nào có được "đại Hãn" sẽ cực kì mạnh ở nửa trên bản đồ.

Chuyển nhượng ngày 10/12 - xuất hiện trên stream Doinb, Khan chắc chắn gia nhập Funplus Phoenix - Ảnh 1.

Khan sau khi chia tay SKT T1 đã trở thành tuyển thủ được săn đón rất nhiều

Ngay cả khi SKT T1 chưa công bố chia tay Khan, rất nhiều lời đồn đoán anh chàng này sẽ gia nhập Funplus Phoenix. Rất nhiều người đã soi ra những chi tiết như việc hỗ trợ của FPX để tiêu đề stream là "Người mới đang tới", giọng của Khan trong stream của LWX...

Tuy nhiên bằng chứng quan trọng nhất lại tới từ Doinb khi trong buổi stream ngày hôm qua, Khan đã xuất hiện luôn tại gaming house của FPX. Thậm chí anh còn hành động như mình đã ở đây một thời gian rồi.

Có lẽ với bằng chứng quá thuyết phục như này thì chuyện Funplus Phoenix công bố Khan gia nhập tổ chức chỉ còn là vấn đề sớm muộn mà thôi.

Chuyển nhượng ngày 10/12 - xuất hiện trên stream Doinb, Khan chắc chắn gia nhập Funplus Phoenix - Ảnh 2.

Phóng viên của LPL: Khan đang ở gaming house của Funplus Phoenix, Doinb đang stream và hỏi Khan muốn sử dụng ứng dụng giao hàng nào và anh ấy bước ngay tới chỗ Doinb. Có lẽ không còn gì bí mật nữa rồi.

Cũng tại khu vực LPL, hàng loạt tuyển thủ khác cũng có được bến đỗ mới cho mình khi Kingen chính thức trở thành đường trên mới của Bilibili Gaming. Suning Gaming cũng có đường trên mới nhưng lại là từ đội trẻ của mình chứ không mua từ đội khác với việc họ đôn tuyển thủ Bin lên đội một.

Bên cạnh đó thì có một thông tin leak ra là SofM tham gia trận đấu tập của Suning Gaming và Top Esports, có lẽ cũng giống như Khan, việc SofM về Suning chỉ còn là vấn đề thông báo khi nào.

Chuyển nhượng ngày 10/12 - xuất hiện trên stream Doinb, Khan chắc chắn gia nhập Funplus Phoenix - Ảnh 3.
Chuyển nhượng ngày 10/12 - xuất hiện trên stream Doinb, Khan chắc chắn gia nhập Funplus Phoenix - Ảnh 4.

Hình ảnh được cho là ghi lại trận đấu tập giữa Top Esports và Suning Gaming, SofM cầm Nocturne đi rừng cho phía Suning.

Royal Never Giveup cũng có sự thay đổi nhân sự, tuy nhiên đó lại là ở trên băng ghế huấn luyện khi HLV Greentea rời RNG và trở về quê hương gia nhập AHQ.Trái ngược với động thái của Greentea, hàng loạt HLV của các đội LMS rời đội như việc HLV chiến thuật REFRA1N cùng Hỗ Trợ Koala rời J-team. HLV Chawy thậm chí còn đi xa hơn khi rời HongKong Attitude và trở thành HLV của Falkol - đội tuyển tại máy chủ Brazil.

Chuyển nhượng ngày 10/12 - xuất hiện trên stream Doinb, Khan chắc chắn gia nhập Funplus Phoenix - Ảnh 5.

HLV Chawy sau khi rời HKA đã chọn bến đỗ tiếp theo cách nửa vòng Trái Đất là đội Falkol của khu vực Brazil.

Chuyển sang khu vực LCK, nơi có lẽ là ảm đạm nhất cuối tuần vừa rồi khi chỉ có thông tin đáng chú ý duy nhất là Canyon và Showmaker tiếp tục gắn bó với Damwon Gaming. Trong khi đó thì SKT T1 có thêm một HLV mới là Moment từ Jin Air Greenwings, đội tuyển nắm giữ kỉ lục 0-18 tại LCK mùa hè 2019 vừa rồi.

Chuyển nhượng ngày 10/12 - xuất hiện trên stream Doinb, Khan chắc chắn gia nhập Funplus Phoenix - Ảnh 6.

Không biết T1 với dàn HLV và tuyển thủ mới hoàn toàn sẽ thi đấu ra sao ở mùa sau.

Các đội tuyển phương Tây sau một thời gian mua sắm rầm rộ thì cũng giảm nhiệt đi phần nào, khu vực Châu Âu chỉ có thông tin đáng chú ý duy nhất là Excel Esports chiêu mộ thành công Expect. Trong khi đó tại Bắc Mỹ, "thánh chim" một thời - Froggen sau nhiều lời đồn đoán đã chính thức gia nhập Dignitas. Vậy là sau nhiều lo ngại về việc lương Huni quá cao khiến Dignitas không mua được tuyển thủ, cuối cùng họ cũng hoàn thành đội hình.

Chuyển nhượng ngày 10/12 - xuất hiện trên stream Doinb, Khan chắc chắn gia nhập Funplus Phoenix - Ảnh 7.

Dignitas công bố đường giữa Froggen, anh sẽ sát cánh cùng Huni tại mùa 2020

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm