Chuyện ma có thật cho The Conjuring 4: Nhà tang lễ bị "quỷ ám" đày đọa, thậm chí "hiếp dâm" gia chủ và uẩn khúc đằng sau gây phẫn nộ

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 16/06/2021

Một trong những vụ án nổi tiếng nhất của cặp đôi ngoại cảm Warren (nhân vật chính The Conjuring) chính là căn nhà Snedeker.

Loạt phim kinh dị đình đám The Conjuring vốn luôn được biết đến với yếu tố "dựa trên câu chuyện có thật". Các vụ án ở cả 3 phần phim đều lấy từ những câu chuyện của cặp vợ chồng ngoại cảm Warren. Thậm chí, búp bê Annabelle còn được khai thác thành chuỗi phim riêng cũng khiến nhiều khán giả ám ảnh tột độ.

Chuyện ma có thật cho The Conjuring 4: Nhà tang lễ bị quỷ ám đày đọa, thậm chí hiếp dâm gia chủ và uẩn khúc đằng sau gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Những bộ phim kinh dị đầy ám ảnh xuất phát từ The Conjuring năm 2013

Ở phần đầu tiên, The Conjuring lấy bối cảnh năm 1971 tại Rhode Island, khi một gia đình có 5 người con gái chuyển vào sống ở một căn nhà ở vùng quê. Tuy nhiên, hồn ma quỷ ám trong căn nhà này đã hành hạ, đày đọa cả gia đình tới mức phải nhờ đến sự giúp đỡ của Ed Warren (Patrick Wilson) và vợ Lorraine Warren (Vera Farmiga). The Conjuring 2 lấy bối cảnh năm 1976, chuyển thể vụ án quỷ nhập Enfield nổi tiếng tại London lên phim, khi một cô bé bị ám bởi một linh hồn tàn bạo. Đến phần 3, The Conjuring tái hiện lại vụ án của Arne Johnson - người đầu tiên trong lịch sử Mỹ kháng án giết người với lý do bị ma nhập.

Chuyện ma có thật cho The Conjuring 4: Nhà tang lễ bị quỷ ám đày đọa, thậm chí hiếp dâm gia chủ và uẩn khúc đằng sau gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Nhìn vào thành công của loạt phim The Conjuring, phần 4 hoàn toàn có thể xảy ra. May mắn thay cho nhà sản xuất, kho tàng các vụ án của cặp vợ chồng Warren vẫn còn rất đồ sộ, mà nổi bật trong số đó chính là câu chuyện về căn nhà ma ám của gia đình Snedeker.

Năm 1986, cặp đôi nhà Snedeker cùng với 3 đứa con và 2 cháu gái chuyển vào sống tại một căn nhà ở Connecticut. Phải đến về sau, họ mới biết được rằng căn nhà này đã từng được sử dụng như một nhà tang lễ.

Chuyện ma có thật cho The Conjuring 4: Nhà tang lễ bị quỷ ám đày đọa, thậm chí hiếp dâm gia chủ và uẩn khúc đằng sau gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Căn nhà của gia đình Snedeker từng được sử dụng làm nhà tang lễ

Ở tầng hầm của căn nhà này, gia đình Snedeker tìm thấy nhiều món đồ của nhà tang lễ, bao gồm thiết bị di chuyển quan tài, băng ca y tế, ống dẫn máu và thẻ đeo ngón chân người chết. Không lâu sau đó, gia đình này kể rằng họ đã gặp phải vô số những sự kiện kỳ bí, khó hiểu, bao gồm bị hiếp dâm bởi quỷ dữ, nhìn thấy sự xuất hiện của các linh hồn trong nhà, nước lau nhà tự nhiên chuyển sang màu máu đỏ tươi, hay đứa con trai cả liên tục gặp vấn đề về mắt và tính cách.

Cặp đôi nhà Warren đã được gọi đến điều tra, tuyên bố rằng căn nhà này "bị nhập", và sau đó tổ chức một buổi lễ trừ tà từ đầu tới cuối.

Chuyện ma có thật cho The Conjuring 4: Nhà tang lễ bị quỷ ám đày đọa, thậm chí hiếp dâm gia chủ và uẩn khúc đằng sau gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Bộ phim The Haunting in Connecticut chuyển thể nhưng có biến tấu nhiều câu chuyện về gia đình Snedeker

Vụ án về căn nhà của gia đình Snedeker nổi tiếng đến nỗi đã 2 lần được chuyển thể thành phim. Lần đầu tiên là 1 tập phim ngắn trong series Haunting của kênh Discovery Channel. Lần thứ 2, chính là phim điện ảnh The Haunting in Connecticut năm 2009 của đạo diễn Peter Cornwell.

Dù nổi tiếng, vẫn có nhiều uẩn khúc xoay quanh tính thực tế của vụ án này. Vấn đề lớn nhất chính là việc người con trai cả của gia đình Snedeker thực chất cũng nghiện ma túy, bị chẩn đoán có bệnh tâm thần phân liệt và chính là chủ mưu của một số trò "ma quỷ" trong căn nhà này. Chi tiết này khiến nhiều người phẫn nộ với cặp đôi nhà Warren, cho rằng họ chỉ đang bịa chuyện ma quỷ để tạo dựng tiếng tăm cho bản thân. Sau nhiều năm, vụ án của căn nhà Snedekers vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

Chuyện ma có thật cho The Conjuring 4: Nhà tang lễ bị quỷ ám đày đọa, thậm chí hiếp dâm gia chủ và uẩn khúc đằng sau gây phẫn nộ - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

Chuyện ma có thật cho The Conjuring 4: Nhà tang lễ bị quỷ ám đày đọa, thậm chí hiếp dâm gia chủ và uẩn khúc đằng sau gây phẫn nộ - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm