Chuyện giờ mới kể: Thách thức võ sĩ gốc Việt Cung Lê trong phòng gym, anh chàng "lì đòn" bị đá gãy cả chân

AB, Theo Trí Thức Trẻ 21:49 10/07/2020

Kể từ sau trận đấu với anh chàng nọ, Cung Lê không bao giờ chấp nhận những lời thách thức bên ngoài võ đài nữa.

Cung Lê là võ sĩ gốc Việt lừng danh một thời, từng lên ngôi vô địch tán thủ thế giới cũng như gây ấn tượng mạnh tại làng MMA. Trong sự nghiệp của mình, cựu tay đấm 47 tuổi từng có rất nhiều trận đấu ấn tượng, nổi bật là chiến thắng trước đối thủ người Trung Quốc Na Shun hay lần đá gãy tay Ken Shamrock vào năm 2011.

Với sự nổi tiếng của mình, Cung Lê cũng không ít lần phải đối mặt với những lời thách đấu bên ngoài võ đài. Tuy nhiên, ông chỉ chấp nhận kèo thi đấu kiểu này duy nhất một lần. Kỷ niệm đó đã được võ sĩ gốc Việt chia sẻ trên trang cá nhân mới đây.

Chuyện giờ mới kể: Thách thức võ sĩ gốc Việt Cung Lê trong phòng gym, anh chàng lì đòn bị đá gãy cả chân - Ảnh 1.

Cung Lê thời còn thi đấu cho UFC.

"Rất lâu về trước khi tôi đang còn là một võ sĩ nghiệp dư, có một anh chàng nọ xuất hiện trong phòng gym của tôi. Anh ta được cho chịu đau rất giỏi và tự nhận có khả năng tham gia vào những trận chiến trên đường phố. Anh ta thách thức tôi thượng đài và tôi đã đồng ý. Một phút đầu tiên, anh ta cố gắng hạ tôi nhưng không được.

Tôi bèn phản công lại bằng một cú đá vào đầu và kế đến là một đòn đá cắt kéo khiến chân anh ta bị gãy. Xương chân của anh ta lòi luôn ra. Kể từ đó, tôi không bao giờ chấp nhận thượng đài kiểu này nữa", Cung Lê viết trên trang cá nhân.

Khá đáng tiếc, trận đấu trên của Cung Lê đã không được ghi lại. Tuy nhiên, trong bài đăng của mình, võ sĩ gốc Việt có đăng kèm video về một trận đấu tương tự. "Một gã bước vào phòng tập Muay Thái và đòi đấu với một HLV. Vị HLV thì rất thoải mái với gã này cho đến khi anh ta bắt đầu tung ra một cú đòn nguy hiểm. Cuối cùng, kẻ thách thức đã nhận về nhiều hơn những gì anh ta muốn", Cung Lê viết.

Cung Lê đăng trên trang cá nhân video thực chiến giữa một kẻ thách thức vs HLV Muay Thái. Nguồn: JackFroot.

Trong bài đăng, Cung Lê cũng nhắc tới "những kẻ phân biệt chủng tộc cùng những kẻ thích bắt nạt người khác" và hy vọng nhóm người này có thể thay đổi khi đọc xong hai câu chuyện trên.

Hiện tại, Cung Lê vẫn đang ở Mỹ và đang trong quá trình tự cách ly để phòng tránh dịch Covid-19. Cách đây chưa lâu, Cung Lê đã cho con trai Anthony Lê ký hợp đồng với công ty quản lý Shadow Entertainment. Ông cho biết trong tương lai, Anthony sẽ trở về Việt Nam tập luyện và thi đấu.

Chuyện giờ mới kể: Thách thức võ sĩ gốc Việt Cung Lê trong phòng gym, anh chàng lì đòn bị đá gãy cả chân - Ảnh 3.

Cung Lê cùng con trai Anthony Lê. Ảnh: FBNV.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm