Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam chính thức được thành lập, đánh dấu cột mốc lịch sử cho MMA tại Việt Nam

PV, Theo Trí Thức Trẻ 23:33 30/05/2020

Chiều ngày 30/5, Đại hội thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) đã diễn ra tại Hà Nội. Sau khi bầu ra những chức vụ quan trọng, Liên đoàn chính thức đi vào hoạt động, trở thành cơ quan chèo lái con đường phát triển của MMA tại Việt Nam.

Đại hội thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam được tổ chức vào ngày 30/5 đã đánh dấu một cột mốc lịch sử phát triển của bộ môn Võ thuật tổng hợp tại Việt Nam, hướng tới chuẩn hóa tổ chức, hệ thống luật lệ thi đấu, đẳng cấp, các kỹ thuật chuyên môn, đưa MMA Việt Nam hội nhập sâu rộng với MMA quốc tế. Đại hội diễn ra với sự góp mặt của các quan khách cùng trên 100 đại biểu.

Tại Đại hội, Liên đoàn đã thống nhất phương hướng phát triển, những mục tiêu trong nhiệm kỳ 5 năm đầu tiên. Theo đó, trước mắt, Liên đoàn sẽ tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể sau: Tổ chức và xây dựng cơ chế hoạt động hiệu quả; phát triển công tác chuyên môn và phong trào; tổ chức thi đấu quốc gia và quốc tế; đào tạo và xây dựng nguồn nhân lực và các công tác khác.

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam chính thức được thành lập, đánh dấu cột mốc lịch sử cho MMA tại Việt Nam - Ảnh 1.
Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam chính thức được thành lập, đánh dấu cột mốc lịch sử cho MMA tại Việt Nam - Ảnh 2.
Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam chính thức được thành lập, đánh dấu cột mốc lịch sử cho MMA tại Việt Nam - Ảnh 3.

Một số hình ảnh tại Đại hội thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam. Ảnh: VMMAF.

Thời gian tới, Liên đoàn sẽ mở thêm nhiều trung tâm đào tạo MMA trên cả nước, tiến hành phổ cập MMA tới một số địa phương cũng như gửi các võ sĩ ưu tú sang tập huấn ở nước ngoài. VMMAF dự định tổ chức một số giải trong nước lẫn quốc tế để các VĐV của chúng ta có thêm cơ hội để cọ xát.

Dựa vào thống kê được VMMAF công bố, Việt Nam hiện nay có hơn 50 CLB MMA, trong đó có nhiều CLB sở hữu số lượng học viên lên tới 5.000 người. Chúng ta cũng sở hữu nhiều tên tuổi nổi tiếng như Trần Quang Lộc, hạng 9 châu Á, nhà vô địch gốc Việt Martin Nguyễn...

Đại hội cũng bầu ra Ban chấp hành gồm 21 ủy viên với ông Ngô Đức Quỳnh giữ chức Chủ tịch. Chia sẻ trong buổi họp, Chủ tịch Ngô Đức Quỳnh cho biết Liên đoàn sẽ cố gắng huy động nguồn lực từ trong và ngoài nước để tạo điều kiện cho MMA phát triển tại Việt Nam. Ông cũng hy vọng có thể sớm nâng cao được vị thế của võ thuật Việt Nam nói chung và MMA Việt Nam nói riêng trên trường quốc tế.

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam chính thức được thành lập, đánh dấu cột mốc lịch sử cho MMA tại Việt Nam - Ảnh 4.

Chủ tịch VMMAF Ngô Đức Quỳnh. Ảnh: VMMAF.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

    Ngoài con số hiến tặng là 127 lô đất như đã thông tin, ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.
  • Đọc thêm