Trận đấu vừa kết thúc, anh chàng võ sĩ bỗng tức tối đấm thẳng vào người trọng tài, dân tình tranh cãi dữ dội khi biết nguyên nhân dẫn tới hành động này

AB, Theo Trí Thức Trẻ 17:36 28/05/2020

Bực tức vì trọng tài dừng trận đấu quá chậm, võ sĩ Wilhelm Ott đã "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay".

Làm trọng tài trong một trận đấu MMA chuyên nghiệp là công việc không hề dễ dàng. Họ cần phải tỉnh táo, tập trung cũng như cực nhanh trong những quyết định của mình, đặc biệt là khi dừng trận đấu. Chỉ cần một sai sót nhỏ, các ông vua áo đen sẽ phải đối mặt với cơn mưa chỉ trích tới từ các fan, hoặc thậm chí bị đe dọa tới cả tính mạng, như trong trận đấu kinh điển dưới đây.

Thực tế, màn so tài này đã diễn ra từ cuối năm 2017 nhưng mới được "đào" lại bởi một diễn đàn võ thuật thời gian gần đây. Đó là cuộc đối đầu tại hạng nặng giữa Wilhelm Ott và đối thủ Nihad Nasufovic tại sự kiện Aggrelin 19. Diễn biến đáng chú ý đến ở hiệp thi đấu thứ 2 vào thời điểm Nasufovic thực hiện thành công một đòn khóa cổ.

Võ sĩ tấn công trọng tài chính

Trận đấu vừa kết thúc, anh chàng võ sĩ bỗng tức tối đấm thẳng vào người trọng tài, dân tình tranh cãi dữ dội khi biết nguyên nhân dẫn tới hành động này - Ảnh 1.

Quá đau đớn, Ott liên tục giãy giụa trước khi đập tay xin thua. Tuy nhiên, trọng tài chính Nebil Sebai lại không có bất kỳ động thái nào. Cuối cùng, Nasufovic phải tự nới lỏng đòn khóa vì không muốn người đồng nghiệp bị chấn thương nặng.

May mắn thoát ra, Ott vô cùng bực bội và lao tới "tính sổ" với ông Sebai. Anh này đã đẩy mạnh trước khi tung thêm một cú móc cực mạnh khác vào người trọng tài. Tay đấm người Áo chỉ chịu dừng lại khi đội ngũ an ninh vào cuộc nhưng vẫn tỏ ra rất ấm ức.

Chiến thắng tất nhiên đã thuộc về Nasufovic và anh cũng giành luôn chiếc đai hạng trung của giải đấu. Tuy nhiên, điều được dân tình nhắc tới nhiều nhất sau khi trận đấu khép lại chính là hành động của Ott, làm nổ ra những tranh cãi.

Trận đấu vừa kết thúc, anh chàng võ sĩ bỗng tức tối đấm thẳng vào người trọng tài, dân tình tranh cãi dữ dội khi biết nguyên nhân dẫn tới hành động này - Ảnh 2.

Anh chàng võ sĩ Wilhelm Ott.

Một bộ phận người xem thông cảm vì cho rằng Ott mất bình tĩnh một phần do lỗi chậm trễ của trọng tài. Số khác lại chỉ trích gay gắt, khẳng định đánh trọng tài là hành động phi thể thao bất kể nguyên nhân là gì.

"Tôi hiểu vì sao anh ấy lại bực tức như thế. Trọng tài đã quá chậm trễ", một người xem bày tỏ.

"Việc làm của anh ta là không thể chấp nhận, làm xấu đi hình ảnh của MMA".

"Tôi hy vọng Ott sẽ bị trừng phạt về hành động của mình".

Sau cùng, BTC giải đấu đã châm chước cho Ott. Anh không phải nhận án cấm và đã thượng đài sau đó ít lâu. Lúc này, anh vẫn còn thi đấu và sở hữu thành tích 16 thắng, 17 thua.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm