Chuyên gia Thái Lan: Tuyển Việt Nam thiếu tinh thần chiến đấu

A Phi, Theo Tiền Phong 13:11 17/01/2023

Chuyên gia của Siam Sports cho rằng các cầu thủ Việt Nam không còn tinh thần chiến đấu mạnh mẽ giống như trận lượt đi chung kết AFF Cup 2022.

Chuyên gia Thái Lan: Tuyển Việt Nam thiếu tinh thần chiến đấu - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam được đánh giá không còn là chính mình ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Ảnh: Hữu Phạm

Hôm qua, tuyển Việt Nam đã thua tuyển Thái Lan 0-1 tại trận lượt về chung kết AFF Cup 2022 và chịu thất bại chung cuộc với tỷ số 2-3. Khác với trận lượt đi ở sân Mỹ Đình, các cầu thủ áo đỏ thi đấu bế tắc ở trận này và không thể tạo ra sức ép nào đáng kể trong suốt trận đấu về khung thành Thái Lan.

Bình luận sau trận đấu, chuyên gia của Siam Sports (Thái Lan) - Buranit Rattanavichien cho rằng tuyển Việt Nam thua trận vì không còn duy trì được tinh thần chiến đấu như trận lượt đi. Ông viết: “Tôi cảm thấy khá thất vọng với những gì tuyển Việt Nam thể hiện. Các cầu thủ của họ không còn quyết liệt, chiến đấu mạnh mẽ và máu lửa như trận trước”.

“Trái tim của họ không còn mãnh liệt như trước, cho dù họ đã rơi vào tình thế không còn gì để mất. Rõ ràng, tinh thần của họ có vấn đề”.

Bên cạnh đó, Buranit Rattanavichien khẳng định bóng đá Thái Lan chưa bao giờ bị Việt Nam vượt qua. Ông viết thêm: “Chiến thắng này chứng minh vị thế của bóng đá Thái Lan. 'Voi chiến' không chỉ vô địch mà còn giành giải nhất fair-play. Điều đó cho thấy sức mạnh vượt trội của đội bóng này và điều đó thực sự thú vị khi họ không có các ngôi sao sáng nhất”.

“Bóng đá Thái Lan không hề bị Việt Nam vượt qua, bất chấp các thất bại. Tại một số thời điểm, Thái Lan đã tự đẩy bản thân đi xuống chứ không phải để các đội bóng khác vượt qua”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày