Chuyên gia nhận định: 80% các phương pháp tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục

Gà, Theo Helino 16:36 24/06/2019

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi có ý định thử nghiệm các phương pháp tẩy lông ở vùng bikini. Bởi theo kết quả của một cuộc khảo sát tại Mỹ đã cho thấy, những người để "lông" ở vùng bikini phát triển tự nhiên thường ít có nguy cơ mắc bệnh vùng kín hơn.

Với hội con gái thì chuyện tẩy lông ở vùng kín hay bất kỳ vùng nào khác trên cơ thể giờ đây đã không còn là chuyện quá mới mẻ. Quy trình "dọn lông" bao gồm rất nhiều bước nhưng trước khi quyết định làm việc này thì bạn cũng cần nắm rõ những điều cơ bản. Bởi nếu không "dọn lông" vùng kín đúng cách thì bạn có thể gặp phải những vấn đề như sưng đỏ, viêm nhiễm và thậm chí là chảy máu quanh khu vực "cô bé".

Chuyên gia nhận định: 80% các phương pháp tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục - Ảnh 1.

Chính vì lẽ đó, các nhà nghiên cứu từ trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg, Đại học Texas ở Houston và Trung tâm Y tế Tufts ở Boston đã tiến hành khảo sát vấn đề này. Sau đó, họ rút ra kết luận, những người thường xuyên tẩy lông ở vùng kín có nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục cao hơn những người để "lông" ở vùng kín phát triển tự nhiên.

Bạn có thể gặp phải những vấn đề gì khi tẩy lông ở vùng kín?

Theo một nghiên cứu từ các bác sĩ thuộc trường Đại học California (San Francisco) được công bố trên tạp chí Sexually Transmitted Infections, các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 14.000 người trong độ tuổi từ 18 - 65 về cách họ chăm sóc "lông", tần suất cắt tỉa hay tẩy lông và các phương thức tẩy lông ở vùng kín. Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn hỏi những người tham gia khảo sát về quá khứ tình dục của họ.

Kết quả khảo sát được các nhà nghiên cứu chia thành 4 nhóm người:

- Nhóm tích cực chăm sóc "lông" ở vùng kín: những người thuộc nhóm này thường tẩy lông vùng kín hơn 11 lần/năm.

Chuyên gia nhận định: 80% các phương pháp tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục - Ảnh 2.

- Nhóm thường xuyên chăm sóc "lông" ở vùng kín: những người thuộc nhóm này thường tẩy lông theo lịch định kỳ hàng ngày hoặc hàng tuần.

- Nhóm chăm sóc không tích cực: những người thuộc nhóm này chỉ thỉnh thoảng mới tẩy lông vùng kín một lần.

- Nhóm ít khi chăm sóc: đa số những người thuộc nhóm này thường không quan tâm nhiều đến chuyện chăm sóc "lông" ở vùng kín của mình cho lắm.

Chuyên gia nhận định: 80% các phương pháp tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục - Ảnh 3.

Khi soi xét kết quả, các chuyên gia nhận ra rằng, dù sử dụng bất kỳ phương pháp tẩy lông nào thì nguy cơ lây nhiễm STDs (bệnh lây truyền qua đường tình dục) đều cao tới 80% so với nhóm người để "lông" ở vùng kín phát triển tự nhiên. Trong đó, tần suất chăm sóc khu vực này cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nhóm tích cực và nhóm thường xuyên chăm sóc có nguy cơ lây nhiễm STDs cao gấp 4 lần so với hai nhóm còn lại.

Đặc biệt, những người vệ sinh "lông" ở vùng kín bằng phương pháp cạo lông từ dao cạo râu còn có nguy cơ trầy xước da và làm tăng nguy cơ mắc bệnh HPV (một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục).

Chuyên gia nhận định: 80% các phương pháp tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục - Ảnh 4.

Đáng chú ý hơn, trong cuộc khảo sát này, những người hay cắt tỉa "lông" ở vùng kín thường trẻ hơn và có xu hướng quan hệ tình dục nhiều hơn những người ít khi quan tâm tới việc chăm sóc "lông" ở vùng kín, thậm chí, họ còn có nhiều bạn tình hơn. Qua kết quả này, có thể thấy rằng, rõ ràng, càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ lây nhiễm STDs càng cao. Ngoài ra, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng ước tính một nửa các ca lây nhiễm STDs mới đây đều xảy ra ở đối tượng là những người trẻ tuổi. Do đó, có thể rút ra kết luận rằng, những người trẻ tuổi thường có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn nên khả năng lây nhiễm STDs cũng cao hơn rất nhiều.

Chuyên gia nhận định: 80% các phương pháp tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục - Ảnh 5.

Chuyên gia đưa ra một vài điều cần chú ý:

Các chuyên gia cho biết, trên đây chỉ là một cuộc nghiên cứu thông qua quan sát và không có căn cứ khoa học cụ thể nào chứng minh việc tẩy lông vùng kín khiến bạn bị nhiễm STDs, bởi họ chỉ nhận thấy mối liên hệ giữa hai việc này với nhau.

Do đó, bạn vẫn có thể tẩy lông ở vùng kín nhưng cần tìm tới những phương pháp an toàn và đảm bảo yếu tố vệ sinh cao. Thêm nữa, trước khi quan hệ tình dục, hãy nhớ sử dụng các phương pháp bảo vệ an toàn. Đồng thời, bạn cũng nên dành thời gian chủ động đi khám phụ khoa theo lịch định kỳ thường xuyên để biết rõ vùng kín của mình đang gặp vấn đề trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Chuyên gia nhận định: 80% các phương pháp tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Npr, Womenshealthmag

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm