Chuyển dạ sinh non đúng vào ngày cưới, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ độc đáo

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:17 29/10/2022

Việc em bé sinh non 5 tuần so với ngày dự kiến đã khiến cho toàn bộ những tính toán của cô dâu chú rể "đổ sông đổ bể".

Lễ đường đám cưới cũng là một vấn đề khiến cho các cô dâu chú rể bận rộn lựa chọn. Một lễ đường đẹp sẽ để lại các tấm ảnh cưới tuyệt đẹp mà sau này xem lại, họ phải xuýt xoa, hồi tưởng.

Tuy nhiên, cặp đôi vợ chồng Nicole và Marc ở thành phố Dordrecht (Hà Lan) lại có một lễ đường đám cưới cực kỳ bất ngờ.

Theo đó, đúng vào ngày diễn ra hôn lễ, cô dâu Nicole bất ngờ chuyển dạ. Em bé sinh sớm 5 tuần so với dự kiến sinh khiến cho tất cả những chuẩn bị hôn lễ của cô dâu chú rể “đổ sông đổ bể”.

Vì cơn đau chuyển dạ và vỡ ối, cô dâu được đưa đến bệnh Albert Schweitzer (Hà Lan) ngay lập tức. Và đám cưới của họ cũng ngay lập tức bị hoãn lại.

Tuy nhiên, cô dâu vẫn rất muốn được kết hôn vào đúng ngày hôm đó nên sau khi hạ sinh em bé xong xuôi, họ quyết định vẫn tiếp tục tổ chức hôn lễ.

Thay vì địa điểm sang trọng và đẹp đẽ được chuẩn bị trước, những người thân, bạn bè của cô dâu tập trung tới phòng cầu nguyện của bệnh viện chứng kiến giây phút cặp đôi trở thành vợ chồng.

Chuyển dạ sinh non đúng vào ngày cưới, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ độc đáo - Ảnh 1.

Em bé vừa sinh ra cũng được chứng kiến giây phút bố mẹ trở thành vợ chồng chính thức.

Họ muốn một đám cưới nhỏ trong ngày đặc biệt với sự chứng kiến của người thân và em bé mới chào đời.

Lễ đường đám cưới đơn giản đến không thể đơn giản hơn, không hoa, không bóng bay, không có pháo điện. Những người dự tiệc cũng không mặc trang phục lộng lẫy và cô dâu cũng chỉ diện một chiếc váy bình thường thay cho váy cưới.

Cán bộ hộ tịch cũng đến bệnh viện đã giúp hoàn thành tất cả các thủ tục, chính thức công nhận cặp đôi đã là vợ chồng.

Em bé chào đời lúc 2 giờ sáng và 14 tiếng sau, đám cưới của bố mẹ của bé tổ chức hôn lễ. Có lẽ, đây là cô bé ít tuổi nhất được chứng kiến giây phút trọng đại của bố mẹ mình.

Phía bệnh viện đăng tải thông báo về sự kiện trên: "Cô dâu chú rể Nicole và Marc luôn cho rằng ngày cưới của họ diễn ra trước, vài tuần sau em bé mới chào đời. Tuy nhiên, cô bé Lieke lại nghĩ khác. Đêm 26/10 vừa qua, em bé đã bất ngờ chào đời sớm 5 tuần so với dự kiến. Cả bé và mẹ đều rất khỏe mạnh bởi vậy họ quyết định vẫn tổ chức hôn lễ như bình thường.

Bây giờ Lieke đã ở đây an toàn, chúng tôi rất vui vì có thể làm mọi thứ thật tốt mà không có vấn đề gì xảy ra. Với Lieke, bé cũng có câu chuyện đặc biệt vào ngày đầu tiên của đời mình: ‘Bố mẹ tôi đã kết hôn vào ngày tôi chào đời và chính tôi đã chứng kiến".

Chuyển dạ sinh non đúng vào ngày cưới, cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ độc đáo - Ảnh 2.

Đám cưới tổ chức trong phòng cầu nguyện của bệnh viện.

Cán bộ đăng ký hộ tịch cũng chia sẻ về đám cưới này: "Hai người chắc chắn sẽ không bao giờ quên được ngày cưới của mình. Từ giờ trở đi, nó sẽ là một kỷ niệm đặc biệt".

Đúng là một sự cố nhưng lại tạo nên điều bất ngờ. Một cô bé vừa ra đời 14 tiếng chứng kiến đám cưới của bố mẹ, một buổi lễ kết hôn tổ chức tại bệnh viện. Dù sao đi nữa, đây có lẽ cũng là những kỷ niệm bất ngờ và quý giá đối với đôi vợ chồng mới cưới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm