Chuyển cọc 6 chiếc áo, chờ "sốp iu" 1 tháng ròng rã rồi ăn luôn cú block, Mi Vân vừa tức vừa hoảng vì thủ đoạn lừa đảo quá tinh vi

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:42 11/03/2022

Chờ gần 1 tháng, từ khi trời 8 độ C đến bây giờ nắng ấm, Mi Vân chẳng những không nhận được áo mà còn bị block.

Mua hàng online thì nhanh gọn, tiện lợi thật nhưng đi kèm với đó luôn là những rủi ro. Chẳng hạn như hàng nhận về khác xa hình minh hoạ, mua món A nhận đồ B và tệ hơn là gặp lừa đảo, mất toàn bộ số tiền đã đặt cọc trước. Mới đây, Mi Vân - hot girl đời đầu đã chẳng may rơi vào trường hợp bị lừa đảo này.

Chuyển cọc 6 chiếc áo, chờ sốp iu 1 tháng ròng rã rồi ăn luôn cú block, Mi Vân vừa tức vừa hoảng vì thủ đoạn lừa đảo quá tinh vi - Ảnh 1.

Mi Vân

Theo chia sẻ trên trang cá nhân, Mi Vân cho biết mình có liên hệ với một shop có tên CÔNG TY MAY 10 - Tổng Kho Xả Hàng VNXK Số 1 Việt Nam để mua áo len dệt kim vào ngày 16/2 - thời điểm Hà Nội rất lạnh. Cô mua 6 chiếc, được khuyến mại 3 chiếc và đã chuyển khoản 567k, tức 50% tiền cọc cùng với đề nghị shop giao sớm nhất có thể vì trời lạnh.

Sau đó, ròng rã gần 1 tháng trời, Mi Vân thường xuyên nhắn tin, gọi điện giục giao hàng nhưng câu trả lời đều là đã chuyển cho bưu điện nhưng đang quá tải nên chưa giao được. Cuối cùng, khi không chịu được nữa, cựu hot girl đòi lại tiền thì nhận được 1 cú block không thương tiếc.

Nguyên văn chia sẻ của Mi Vân:

CẢNH BÁO!!

Mình rất ít khi bóc phốt mấy vụ shopping online hay mấy shop quần áo linh tinh mặc dù thỉnh thoảng ngứa tay cũng hay đặt đồ lỗi. Chất lượng không như các shop quảng cáo hoặc cũng có trường hợp cọc xong không về hàng, shop cũng mãi sau mới chuyển khoản lại, nhưng nhiều khi cũng nghĩ chuyện nhỏ nên bỏ qua, không nên làm ầm ĩ triệt đường làm ăn của người ta.

Nhưng shop này thì mình phải bóc, bóc khẩn trương nhiệt tình vì cái thái độ sặc mùi lừa đảo mặc dù mình đã chờ đợi và cho rất nhiều cơ hội.

Chuyện nó cũng chẳng có gì đâu, mấy hôm Hà Nội gió mùa mưa lạnh 8 - 9 độ rét mướt vào tháng trước, mình đã đặt 6 cái áo len cổ lọ dệt kim May 10 ở shop này cho mấy mẹ con mặc cho ấm với cũng dự định cho trẻ con đi chơi nên mới chuẩn bị mua trước. Mua 6 cái được khuyến mại 3 cái, mình chốt đơn và chuyển khoản cọc trước 50% từ ngày thứ 4 - 16/2 và shop hẹn 2 ngày ship vì cuối tuần mình cần cho Ngư mặc đi thi.

Và cuối cùng, sau khi tôi ngồi chờ ròng rã từ ngày này sang ngày khác không khác gì Vọng Phu chờ chồng, chờ từ thu qua đông tới hạ sang, từ lúc gió lạnh rét mướt 8 độ C cho đến giờ 25 độ shop vẫn không ship cho tôi 9 chiếc áo len cổ lọ.

Sau khoảng 10 lần hẹn lỗi, chat giục không được, gọi điện thoại cho bên shop không được, trời thì cũng hết đại hàn, mình đã huỷ đơn và xin lại cọc vì giờ đã hết lạnh rồi, việc cần thì cũng không dùng được thì ôm 9 chiếc áo len cổ lọ làm gì nữa, phải không ạ? Và cách giải quyết của shop như các bạn đọc đây, sau vài lần bảo "Chị chờ em kiểm tra lại", các bạn đã BLOCK mình luôn, haha. Các em làm việc thật là chuyên nghiệp và có tâm ghê gớm.

Tức điên cả người lên bóc cho 1 phát bõ tức. Mấy trăm nghìn chả là cái gì đâu, bố thí cho cũng được đấy, nhưng phải đàng hoàng, phải có cái lời chứ kiểu bán lấy số lượng xong khách khứa không thèm giải quyết, sót đơn, không trả tiền khách kiện lại BLOCK thì chưa đủ tư cách đi bán hàng, mọi người cạch mặt shop này ra nhé không vừa mất thời gian, vừa ôm cục tức vào người. Bựcccc.

Chuyển cọc 6 chiếc áo, chờ sốp iu 1 tháng ròng rã rồi ăn luôn cú block, Mi Vân vừa tức vừa hoảng vì thủ đoạn lừa đảo quá tinh vi - Ảnh 3.

Shop đề nghị chuyển khoản 25% nhưng Mi Vân đã chuyển luôn 50% cho chắc ăn

Chuyển cọc 6 chiếc áo, chờ sốp iu 1 tháng ròng rã rồi ăn luôn cú block, Mi Vân vừa tức vừa hoảng vì thủ đoạn lừa đảo quá tinh vi - Ảnh 4.

Bill chuyển tiền

Những tin nhắn giục giã của Mi Vân

Chuyển cọc 6 chiếc áo, chờ sốp iu 1 tháng ròng rã rồi ăn luôn cú block, Mi Vân vừa tức vừa hoảng vì thủ đoạn lừa đảo quá tinh vi - Ảnh 6.

Kết cục là 1 cú block không thương tiếc

Theo tìm hiểu, đây là page giả mạo, page Facebook của May 10 là Thời trang May 10 và có tick xanh đàng hoàng. Tuy nhiên shop này đã giả mạo một cách rất tinh vi, không chỉ lấy tên May 10 mà còn cập nhật cả vị trí của công ty để lấy lòng tin của khách hàng.

Chuyển cọc 6 chiếc áo, chờ sốp iu 1 tháng ròng rã rồi ăn luôn cú block, Mi Vân vừa tức vừa hoảng vì thủ đoạn lừa đảo quá tinh vi - Ảnh 7.

Page giả mạo - nơi Mi Vân bị lừa đảo

Chuyển cọc 6 chiếc áo, chờ sốp iu 1 tháng ròng rã rồi ăn luôn cú block, Mi Vân vừa tức vừa hoảng vì thủ đoạn lừa đảo quá tinh vi - Ảnh 8.

Đây mới là page chính thức của May 10

Như đã nói, tình huống của Mi Vân không phải là chuyện hiếm gặp ở thời đại mua hàng online thế này. Nhưng đây vẫn là một bài học cảnh báo để tránh cảnh vừa mất tiền vừa rước bực vào người cho tất cả mọi người, nhất là hội chị em shopping nhé!

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/chuyen-coc-6-chiec-ao-cho-sop-iu-1-thang-rong-ra-roi-an-luon-cu-block-mi-van-vua-tuc-vua-hoang-vi-ky-thu-doan-lua-dao-qua-tinh-vi-20220311110916704.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm