Chuyển bước mượt mà đón cuộc sống bình thường mới, con gái ơi đừng bỏ qua loạt tips này!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 07/06/2020

Mỗi người có một góc nhìn khác nhau về cuộc sống bình thường mới. Tất nhiên khó khăn là không tránh khỏi nhưng chỉ cần biết cách, con gái sẽ học được cách đón nhận dễ dàng thôi mà.

Đời bình thường mới - cuộc sống với những điều vốn dĩ quen thuộc nay lại được khoác lên chiếc áo đổi thay. Học tập, làm việc, giải trí, "đu đưa" với bạn bè - khía cạnh nào cũng cần được làm mới. Thói quen mới khiến con gái mất nhiều thời gian để thích nghi,đôi khi cũng khiến nàng bị ngợp. Ôi! Sao mà lắm thứ phải ghi nhớ thế!

Nhưng lo lắng chẳng thể làm tụi mình hòa nhập tốt hơn, cũng không làm cho đời bình thường mới dễ chịu hơn. Chi bằng hít thở sâu một hơi, update nhanh loạt tips này để nhẹ tênh bước vào giai đoạn mới.

Cho mình nhiều lựa chọn hơn trong học tập, làm việc

Từ học tập, làm việc trực tuyến trong thời gian giãn cách, nền tảng này đã dần mở rộng hơn trong cuộc sống bình thường mới. Nền tảng online mở ra cơ hội và tiềm năng cho các công việc từ xa, xóa bỏ mọi ranh giới địa lý, môi trường. Chuyện đi làm trước kia thường chỉ gói gọn trong 8 tiếng, với một công việc ổn định ở văn phòng thì nay, đời mới đã mở ra vô vàn cơ hội trong lựa chọn nghề nghiệp. Nhờ có các nền tảng làm việc trực tuyến, đảm nhiệm nhiều công việc, tham gia vào các dự án khác nhau chỉ là chuyện nhỏ. Con gái vừa có thể làm công việc chính, vừa làm vlogger, vừa trở thành 1 influencer. Với nhiều lựa chọn hơn, con gái sẽ là người chủ động hơn trong cuộc sống mới của mình.

Chuyển bước mượt mà đón cuộc sống bình thường mới, con gái ơi đừng bỏ qua loạt tips này! - Ảnh 1.

Tận hưởng niềm vui trong việc chăm sóc bản thân

Có thể nói, Covid-19 tạo ra cuộc cách mạng trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của hội chị em. Một cách tự nhiên, giãn cách xã hội khiến người ta lắng nghe, quan tâm đến bản thân hơn. Trào lưu nấu nướng, chăm sóc cơ thể, làn da, mái tóc bỗng được chị em chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Có nàng thỏ thẻ: "Bình thường toàn đi salon để được massage thư giãn, nay ở nhà cũng tự thiết kế 1 góc riêng, vừa ủ tóc, vừa đắp mặt nạ rồi nhâm nhi ly nước ép. Làm đẹp ở nhà hóa ra chill hơn mình tưởng".

Chuyển bước mượt mà đón cuộc sống bình thường mới, con gái ơi đừng bỏ qua loạt tips này! - Ảnh 2.

Có nàng lại sắm vai kiến trúc sư, tự mình nghiên cứu concept, tự mình trang hoàng lại nhà cửa: "Dọn dẹp nhà cũng là 1 cách để dọn dẹp tâm trí, giúp mình suy nghĩ thông suốt hơn. Suy nghĩ nhẹ nhàng thì tự nhiên tâm trạng cũng vui vẻ". Thế mới thấy, ở nhà vẫn vui, mà niềm vui thì muôn hình muôn vẻ đúng không nào?

Quan tâm đến người thương với ngàn cách sáng tạo

Có thể các nàng chẳng để ý đâu, nhưng dạo này những câu như: "Đừng ăn trưa vội nhé, tui đang ship bún bò sang cho bà" hay "mở video call đi, chị em làm PT cho nào!" trở nên phổ biến hơn hẳn. Bạn bè có đủ thứ hay ho để rủ nhau thực hiện, vui chẳng kém gì những chiều hẹn hò tám chuyện như ngày trước. Với người thương, những bài tập gym cho couple cũng dần thay thế những chiều quán xá. Chẳng cần ra rạp, đôi mình vẫn có thể xem phim cùng nhau và chia sẻ cảm nhận cùng lúc ngay trên các ứng dụng điện thoại. Không có định nghĩa nào giới hạn cách chúng ta quan tâm nhau, chính hoàn cảnh mới sẽ tạo ra vô vàn sáng tạo mới.

Chuyển bước mượt mà đón cuộc sống bình thường mới, con gái ơi đừng bỏ qua loạt tips này! - Ảnh 3.

Cuộc sống bình thường mới được tạo nên từ những điều vừa quen vừa lạ. Ừ thì nó là thách thức, nhưng cũng là môi trường tuyệt vời để con gái tụi mình đổi mới bản thân, tìm thấy niềm vui và các cơ hội mới. Không có công thức nào đúng cho tất cả các cô gái. Thế nên hãy là 1 cô sứa dẻo dai, mềm mại để tạo nên định nghĩa riêng, vẽ nên bức tranh của riêng mình chị em nhé.

Chuyển bước mượt mà đón cuộc sống bình thường mới, con gái ơi đừng bỏ qua loạt tips này! - Ảnh 4.

Trên hành trình ấy, Sunsilk lựa chọn đồng hành để giúp con gái chuyển bước nhẹ tênh, "mềm mượt" như mái tóc của nàng. Cứ tự tin, thoải mái với chính mình đã, rồi hòa nhập, khám phá thế giới cũng chưa muộn đúng không nào?


Sunsilk mềm mượt diệu kỳ mới với bộ đôi dầu gội và dầu xả có thành phần từ tinh dầu argan và hương hoa tinh tế, giúp tóc ngát hương và mềm mượt gấp 5 lần. Có Sunsilk, mái tóc sẽ suôn mượt diệu kỳ để con gái tự tin bắt nhịp với mọi sự thay đổi trong "thời bình thường mới" hậu Covid-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm