Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Số 10:58 09/04/2024

Hãng hàng không Delta Airlines đã thiết kế riêng hai chuyến bay theo đường đi của nhật thực toàn phần vào ngày 08/04 vừa qua.

Chiều ngày 08/04 (giờ Bắc Mỹ), hàng triệu người sinh sống tại Mỹ, Mexico và Canada đã được chứng kiến hiện tượng nhật thực toàn phần hiếm gặp kéo dài tới 4 phút 17 giây. Để cung cấp những trải nghiệm độc đáo cho các khách hàng muốn chứng kiến lần nhật thực trăm năm có một này, Hãng hàng không Delta Airlines tại Mỹ đã thiết kế hai chuyến bay đặc biệt.

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 1.

Delta Airlines cho biết hai chuyến bay mang số hiệu #DL1218 và #DL1010 sẽ mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm nhật thực toàn phần ở độ cao 30.000 feet (tương đương hơn 9.000 mét) trên không.

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 2.

Chuyến bay d#DL1218 chở 130 hành khách đã cất cánh từ Austin, Texas đến Detroit, Michigan lúc 12h15 (theo giờ địa phương)

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 3.

Chuyến bay #DL1010 bắt đầu khởi hành từ Dallas, Texas đến Detroit lúc 12h30 chiều và chở theo 194 hành khách

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 4.

Hãng hàng không cho biết cả hai chuyến bay đã được đặt hết chỗ chỉ trong vòng chưa đầy một ngày

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 5.

Delta Airlines cũng cho biết, để có được trải nghiệm ngắm nhật thực từ trên không, khách hàng đã phải chi ra số tiền là 749 USD (18,6 triệu VND)

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 6.

Ở mỗi máy bay đều được trang bị cửa sổ cỡ lớn và được tính toán thời gian vô cùng tỉ mỉ để đuổi theo bóng của nhật thực

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 7.
Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 8.

Hành khách thưởng thức màn trình diễn tuyệt vời kéo dài hơn 4 phút khi đeo kính chuyên dụng để theo dõi nhật thực

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 9.

Nhiều người quyết định cầu hôn vào khoảnh khắc nhật thực diễn ra

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 10.
Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 11.

Hình ảnh đặc biệt được hành khách trên chuyến bay ghi lại bằng điện thoại, máy ảnh

Chuyến bay lịch sử của Delta Airlines: Hàng trăm hành khách nín thở xem nhật thực trăm năm có một ở độ cao 9000 mét - Ảnh 12.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS, phi công Phil Marshall của Delta AirLines, người sẽ chỉ đạo một trong những chuyến bay đặc biệt, chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể mang lại trải nghiệm thực sự độc đáo cho khách hàng. Điều này thật tuyệt vời đối với tôi. Nó giống như một giấc mơ trở thành hiện thực đối với một phi công như tôi".

Nguồn: Mirror, News Delta