Chúng ta ai cũng có một đứa bạn đăng ảnh Facebook không ai like là lén lút xóa vì sợ quê

Coca, Theo Helino 15:10 15/04/2019

Hôm nào cũng như hôm nào, bạn sẽ nhận được tin nhắn kêu gọi like từ nó hoặc không thì cũng phải nghe nó than thở sao đăng bài mà không ai "care" hết.

Cái máu "sống ảo" ấy mà, thực ra là trong người ai cũng có cả, chẳng qua với mỗi người mức độ "sống ảo" lại khác nhau và cách thể hiện niềm đam mê ấy cũng khác nhau. Có người trước khi đăng ảnh phải trải qua 1001 lần chỉnh sửa, có người có mỗi cái status cũng phải vắt óc suy nghĩ sao cho câu cú hoàn chỉnh mà vẫn đủ độ deep... Vất vả là vậy nhưng phần thưởng dành cho sự khổ công đầu tư ấy âu cũng chỉ là những cái like, cái comment.

Bởi vậy nên, đối với hội đam mê đếm like, sẽ không có gì buồn hơn việc cố công viết caption hay đăng ảnh cho đẹp nhưng rồi chẳng có ai quan tâm. Và thế là, phần lớn mọi người sẽ có phản ứng chung giống như người bạn của tài khoản Facebook có tên Nguyễn Phương Nam này.

Chúng ta ai cũng có một đứa bạn đăng ảnh Facebook không ai like là auto xóa vì sợ... bị quê - Ảnh 1.

Chúng ta ai cũng có một đứa bạn cứ đăng bài một cái là inbox cả list friends bắt vào like cho nó

Thế nào? Bạn có thấy đoạn hội thoại của Nam và bạn của Nam quen không? Quen quá ấy chứ, vì chắc hẳn chúng ta ai cũng có một đứa bạn thích đăng mọi thứ lên Facebook sau đó là âm thầm ngồi tận hưởng cảnh từng cái like, từng biểu tượng cảm xúc tăng lên. Những câu nói "Ê tao vừa đăng ảnh, like cho tao đi", "Like cho mình chưa bạn ơi?"... bỗng chốc trở nên thật quen thuộc.

Chúng ta ai cũng có một đứa bạn đăng ảnh Facebook không ai like là auto xóa vì sợ... bị quê - Ảnh 2.

Và nếu chẳng may bức ảnh hay status tâm huyết đó không nhận được lượng like như kỳ vọng, hoặc đơn giản là chẳng ai buồn "care"...

Chúng ta ai cũng có một đứa bạn đăng ảnh Facebook không ai like là auto xóa vì sợ... bị quê - Ảnh 3.

Đứa bạn của chúng ta nhất định sẽ tìm cách xóa bỏ nó ngay lập tức

Và nếu chẳng may bài đăng không nhận được sự hưởng ứng như kì vọng, tức là sau một khoảng thời gian nhất định mà vẫn chẳng có mấy người thích, đứa bạn của chúng ta nhất định sẽ xóa phắt nó đi. Lý do chung cho việc làm này chính là sợ... bị quê.

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng cũng đã thi nhau tag bạn bè của mình vào như một cách "dằn mặt" cùng troll bạn vì cái tật hám like. Đồng thời, hội những người thích like lại nhảy vô trách móc vì sao lại có tình trạng cả list bạn dài dằng dặc mà không hảo tâm để lại một lượt thích cho bạn mình đỡ tủi.

Phương Nam: "100 đứa bạn mà chỉ có 35 like là nhiều lắm rồi, bạn với chả bè chán".

Nguyễn Ngọc Quỳnh: "Tui đăng bài có khi còn không có like nào, trong khi đó có 550 bạn".

Oanh Trần: "Giống hệt con bạn thân mình. Nó đăng cái gì xong cũng phải vào inbox like cho tao đi, share cho tao đi, comment cho tao đi. Có hôm còn nhắc trước cả tiếng, tao chuẩn bị đăng cái này cái kia, nhớ thả tim".

Chúng ta ai cũng có một đứa bạn đăng ảnh Facebook không ai like là auto xóa vì sợ... bị quê - Ảnh 4.

Có những người dành cả thanh xuân chỉ để đi đếm like, tim

Phương Hạnh Nguyễn: "Hihi, còn mình là người chuyên đi nhờ like nè. Huhu, 30 phút không ai like thì auto xóa chứ, nhục lắm!".

Mii Đặng: "20 phút 1 like thì xóa là đúng rồi. Mình đây cũng đăng lên rồi xóa vì thấy quê thật".

Hoàng Nhật Long: "Hồi xưa mình cũng thế, thèm khát dăm ba cái like lắm, bắt bạn bè vào like, không like là nghỉ chơi. Có hôm ngồi nặn đầu nặn óc nghĩ cái status đầy chất xám xong hí hửng post lên rồi đi học, xong trưa chiều gì đấy lên check thì thấy không ai like cả. Mình lại giở giọng hờn trách cả thế giới xã hội quay lưng với mình các kiểu, tủi nhục đang lọ mọ tính xoá status thì phát hiện đang set chế độ Only me".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm