Chứng kiến học trò bật khóc vì ngựa của ban tổ chức bỗng giở chứng, HLV có hành động xấu xí và phải "cuốn gói" khỏi Olympic

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 15:49 09/08/2021

HLV Kim Raisner phải trả giá vì một giây mất kiềm chế ở Olympic 2020.

Cuối tuần qua, nội dung 5 môn phối hợp hiện đại nữ tại Olympic 2020 đã chính thức diễn ra. Annika Schleu (đoàn thể thao Đức) đã thi đấu tốt trong 2 phần thi đầu tiên để vươn lên dẫn đầu. Tuy nhiên, đến phần thi cưỡi ngựa vượt chướng ngại vật, cô không thể hoàn thành do chú ngựa Saint Boy không chịu hợp tác. Được biết, các VĐV sẽ chọn ngẫu ngựa do BTC cung cấp. Và buổi thi mới là lần đầu Schleu được gặp Saint Boy.

Chứng kiến công sức của học trò "đổ xuống sông xuống biển" chỉ vì một chú ngựa, HLV Kim Raisner không giữ được bình tĩnh. Bà đã lấy tay đấm mạnh vào người Saint Boy. Thêm vào đó, bà Raisner còn yêu cầu Schleu "đánh con ngựa" khi nó từ chối nhảy. "Hãy đánh thật mạnh vào", tờ Reuters dẫn lời của bà Raisner khi đó.

Bà Raiser dùng tay đấm vào chú ngựa

Chứng kiến học trò bật khóc vì ngựa của ban tổ chức bỗng giở chứng, HLV có hành động xấu xí và phải cuốn gói khỏi Olympic - Ảnh 2.

Bà Raisner dùng tay đấm vào chân sau của chú ngựa

Chứng kiến học trò bật khóc vì ngựa của ban tổ chức bỗng giở chứng, HLV có hành động xấu xí và phải cuốn gói khỏi Olympic - Ảnh 3.

Nữ VĐV Schleu bật khóc vì chú ngựa Saint Boy không chịu nhảy

Hành động trên khiến bà Raisner lập tức nhận án phạt nội bộ. "Chúng tôi đều đồng thuận việc HLV Raisner sẽ không được góp mặt tại phần thi vào hôm 7/9. Chúng tôi cũng cho rằng việc xem xét lại vụ việc là cần thiết, liên quan tới vấn đề bảo vệ động vật. Liên đoàn đã đưa ra quyết định cuối cùng", Alfons Hoermann trưởng đoàn thể thao Đức tại Olympic 2020, chia sẻ.

Được biết, bà Raisner, 48 tuổi, cũng từng là một VĐV 5 môn phối hợp. Sự việc đã diễn ra vài ngày nhưng mới được truyền thông Anh tiết lộ mới đây.

Chứng kiến học trò bật khóc vì ngựa của ban tổ chức bỗng giở chứng, HLV có hành động xấu xí và phải cuốn gói khỏi Olympic - Ảnh 4.

HLV Kim Raisner

Về phần Schleu, thất bại trong phần thi nhảy ngựa khiến cô chỉ có được vị trí thứ 31 chung cuộc. Theo ông Hoermann, quy định chọn ngựa ngẫu nhiên cần bị bãi bỏ để đảm bảo công bằng.

"Luật phải thay đổi theo một cách nào đó để VĐV lẫn chú ngựa cần được bảo vệ. Luật cần phải tập trung vào việc giúp những con vật thoải mái và đảm bảo công bằng cho các VĐV".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm