Chùm ảnh: Đội mưa rét chở cây cảnh thuê dịp Tết, người lao động kiếm tiền triệu mỗi ngày

Trọng Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 11:39 21/01/2020

Gần một tuần nay, cây cảnh chưng Tết từ khắp nơi đổ về TP Hà Tĩnh. Chợ cây cảnh được mở ra ở dọc các con phố báo hiệu một mùa xuân mới sắp về. Đây cũng là thời điểm người chở thuê cây cảnh vào mùa kiếm thêm thu nhập.

Tại khu vực đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, cây cảnh dịp Tết được mua bán rất nhộn nhịp. Dù thời tiết những ngày cuối năm mưa và lạnh nhưng những người kéo xe vẫn ngóng chờ có người gọi thuê chở.

Ngày bình thường họ là những người làm nghề lái xe ôm, người lao động nghèo trên địa bàn TP Hà Tĩnh và các huyện lân cận đổ về.

"Tùy theo đoạn đường dài hay ngắn thì mình sẽ tính tiền cho họ, giá mỗi lần chở cây từ 50 - 300 ngàn đồng. Mỗi ngày chở được khoảng 7-10 chuyến, kiếm được từ năm trăm ngàn đến một triệu là bình thường. Từ ngày 23 đến tối 30 Tết nếu ai làm chăm chỉ có thể kiếm được cả chục triệu đồng", ông Nguyễn Đức Phú (60 tuổi, người chở cây cảnh thuê) nói.

Cũng theo ông Phú, nghề chở thuê cây cảnh tuy kiếm được thu nhập khá nhưng cũng khó khăn đủ bề. Nếu mà trời không mưa thì nhiều người họ đi mua cây cảnh khi đó mình có nhiều khách hơn, nhưng những ngày mưa rét không có ai xuống đường thì chỉ có ngồi nhìn. Chưa kể, người làm nghề chở thuê như ông cũng gặp rủi ro va chạm gây tai nạn giao thông.

Chùm ảnh: Đội mưa rét chở cây cảnh thuê dịp Tết, người lao động kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 5.

Nhiều cây cảnh có kích thước lớn, cồng kềnh khiến khách hàng không thể tự vận chuyển về nhà mà phải nhờ dịch vụ vận chuyển thuê. Chính vì thế, những năm gần đây, nghề này đã trở thành nghề “hot” vào những ngày giáp Tết.

Để "hành nghề" không cần gì nhiều, chỉ có một chiếc xe máy cộng thêm cái xe kéo thô sơ là những người chở cây cảnh thuê có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Chùm ảnh: Đội mưa rét chở cây cảnh thuê dịp Tết, người lao động kiếm tiền triệu mỗi ngày - Ảnh 7.

Có người dùng cả xe xích lô hay xe máy gắn thêm khung phía sau để chở những cây có kích thước nhỏ.

Được biết, mỗi ngày những người chở cây thuê này thường dậy từ sáng và đi làm đến tối khuya, đặc biệt những ngày gần Tết khách rất đông. Mặc dù mưa rét đến thế, cứ hễ có người gọi là họ lại có mặt đưa sắc xuân đi khắp thành phố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm