Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm

Negroni, Theo Nhịp Sống Việt 22:47 04/04/2020

Các đường phố bị bỏ hoang của Thành phố New York đang bắt đầu giống với những cảnh trong một bộ phim khải hoàn.

Nhiếp ảnh gia Phil Penman, sống tại New York đã chụp lại những con phố hoang vắng và ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm khắp nơi.

Những con phố, những kiến trúc mang tính biểu tượng của New York như Union Square, Staten Island Ferry, Phố Wall, Grand Central Terminal, Times Square, Madison Square Park, Nhà hát quận, FDR Drive, ga tàu điện ngầm và những cây cầu hoành tráng của thành phố... giờ đây trở nên cô quạnh hơn bao giờ hết.

Penman nói với Daily Mail rằng: "Giống như trong một bộ phim kinh dị. Thành phố đã từng rất hối hả và nhộn nhịp giờ đây hoang vắng và thưa thớt bóng người. Thỉnh thoảng sẽ có người đi bộ trên phố nhưng không ai nói lời nào, họ cúi đầu và im lặng. Hình ảnh đó thậm chí càng trở nên đáng sợ hơn khi ai cũng đeo khẩu trang."

Những hình ảnh đen trắng đầy ám ảnh được chụp bởi Perman ghi lại nỗi buồn, sự bối rối và nỗi sợ hãi hiện đã chiếm lấy nơi được mệnh danh là "Thành phố không bao giờ ngủ".

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 1.

Một người đang dắt chó đi dạo trên đại lộ vắng xe cộ

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 2.

Một giỏ hàng trống bị để lại trên đường Đông 54 ở Midtown

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 3.

Một hành khách ngồi một mình trên phà Đảo Staten

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 4.

Dịch bệnh đã khiến các rạp chiếu phim ở Broadway tạm thời ngừng hoạt động

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 5.

Đại lộ từng rất nhộn nhịp giờ đây không có ai qua lại

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 6.

Một người đàn ông đi bộ giữa Đại lộ Madison

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 7.

Một con đường không có xe cộ qua lại trong mùa Covid-19

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 8.

Một tờ báo của Tạp chí Phố Wall được để lại trên sàn

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 9.

Một người đàn ông dắt chó đi qua Công viên Madison Square

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 10.

Một người đàn ông cầm cần câu được nhìn thấy ở Công viên Trung tâm

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 11.

Những chiếc ghế trống nhìn ra sông Hudson

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 12.

Lá cờ Mỹ tung bay trong gió

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 13.

Một người gác cửa đứng bên ngoài một căn hộ cao cấp Midtown, Manhattan

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 14.

Luồng hơi bốc lên từ đường phố New York

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 15.

Một người đàn ông đi trên phố đeo khẩu trang, đeo găng tay và đội mũ

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 16.

Một chuyến tàu điện trong mùa Covid-19

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 17.

Một câu khẩu hiệu được dán trên cửa hàng: "Hãy mạnh mẽ lên, New York"

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 18.

Các nhà thờ đã đóng cửa cho đến khi có thông báo mới

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 19.

Các văn phòng của Bad Boy Worldwide cũng đã đóng cửa

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 20.

Một rạp chiếu phim trên Đại lộ số 3 được chụp ảnh mà không có bóng người

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 21.

Một con chim hải âu trên nền trời trắng xám New York

(Theo The Sun)

Chùm ảnh đẹp nhưng buồn đến lặng người: Thành phố New York nhộn nhịp bỗng hóa ảm đạm trong những ngày Covid-19 bao trùm - Ảnh 22.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm