Chức vô địch được Thu Hằng dự báo 1 năm trước: Ăn mừng chiến thắng kiểu "Wakanda" hệt như Quán quân Olympia 2019 Thế Trung

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:06 22/09/2020

Thu Hằng và Thế Trung đều có màn ăn mừng tương tự nhau và đặc biệt cả hai đều cùng lên ngôi Quán quân Olympia trong 2 năm liên tiếp.

Sau 53 trận đấu căng thẳng và quyết liệt diễn ra trong vòng 1 năm, cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã xác định được chủ nhân cho giải thưởng 40.000 USD, đó là Nguyễn Thị Thu Hằng - học sinh lớp 12B1, trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Cô gái này đã trở thành thí sinh nữ đầu tiên trong suốt 9 năm qua đặt chân lên bục vinh quang, kể từ sau chiến thắng của Phạm Thị Ngọc Oanh năm thứ 11.

Thu Hằng đoạt ngôi vô địch với bản lĩnh tự tin, tâm lý vững vàng, phong cách thi đấu hết mình cùng chiến thuật vô cùng hợp lý. Ở cô gái mới 17 tuổi này, người ta dễ hình dung đến hình tượng một nữ chiến binh quyết liệt trong từng vòng thi và lấn lướt vượt qua ba chàng trai với điểm số cách biệt.

Trần Thế Trung, Quán quân Olympia năm thứ 19, cựu học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An cũng đã dành những lời khen ngợi cho cô gái đất Ninh Bình và cho rằng Thu Hằng thắng rất xứng đáng. Kèm theo lời chúc mừng này, cậu bạn 10x bất ngờ chia sẻ lại hình ảnh của Quán quân Olympia năm thứ 20 trong trận thi quý 1 diễn ra hồi cuối năm 2019. Nhiều người xem xong đều ngờ ngợ khoảnh khắc này đã từng được chứng kiến ở đâu rồi!

Chức vô địch được Thu Hằng dự báo 1 năm trước: Ăn mừng chiến thắng kiểu Wakanda hệt như Quán quân Olympia 2019 Thế Trung - Ảnh 1.

Thì ra động tác để hai tay đan chéo vào nhau thể hiện sự mạnh mẽ và đầy tự tin mà Thu Hằng thể hiện trước ống kính, ngay khi gần chạm đến vòng nguyệt quế quý 1 đã từng được Trần Thế Trung làm trước đó ngay trong trận chung kết năm. Khi hoàn thành vòng thi Về đích, cậu bạn đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động bằng cách tái hiện lại hình tượng Black Panther.

Được biết, ngoài khả năng học siêu phàm, anh chàng còn có sở thích là siêu anh hùng, trong đó có đội quân Wakanda của siêu anh hùng Báo đen. Ngay khi vừa làm động tác đặt hai tay chéo trước ngực, anh chàng cũng hô lớn "Wakanda Forever". Ngoài nhân vật này, Thế Trung còn là fan bự của "vũ trụ" Marvel với loạt nhân vật đình đám như Captain America, Iron Man, Spider Man,...

Chức vô địch được Thu Hằng dự báo 1 năm trước: Ăn mừng chiến thắng kiểu Wakanda hệt như Quán quân Olympia 2019 Thế Trung - Ảnh 2.

Tuy chỉ là một khoảnh khắc trùng hợp trên truyền hình nhưng từ chi tiết nhỏ trong hành động của 2 Quán quân cũng có thể thấy, Thu Hằng hay Thế Trung đều là những cái tên đầy bản lĩnh và có tinh thần thi đấu hết mình, sẵn sàng thể hiện cảm xúc của bản thân. Những điều này đã tạo nên 2 nhà vô địch cực kỳ xứng đáng cho Olympia.

Trong khi Thế Trung vừa hoàn thành chương trình phổ thông và đang trong quá trình chuẩn bị sang Úc theo học ngành Truyền thông, Đại học Kỹ thuật Swinburne thì Thu Hằng đã quay về Ninh Bình, tiếp tục những ngày tháng học sinh trước khi chính thức du học vào năm sau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm