Chuẩn bị cho các giải đấu lớn, bình luận viên VTV đi học bổ túc Luật bóng đá

GN, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 24/03/2019

Học và tìm hiểu về luật luôn là một điều rất quan trọng đối với các bình luận viên cũng như phóng viên thể thao.

Sáng nay (24/03), trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Phú Tấn, một trong những giảng viên trọng tài cấp FIFA đã đăng tải hình ảnh một buổi học bổ túc về Luật bóng đá cho các bình luận viên của Đài truyền hình Việt Nam VTV.

Trong các chương trình phát sóng bóng đá trực tiếp, rất nhiều lần người hâm mộ phát hiện ra những lỗi liên quan đến Luật bóng đá của các bình luận viên. Đây không phải là điều hiếm thấy nhưng rất cần được thay đổi. Trước đây, trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Phú Tấn cũng rất nhiều lần đăng bài bày tỏ sự thất vọng khi thấy các bình luận viên mắc lỗi và nói sai về Luật bóng đá trên sóng truyền hình.

Chuẩn bị cho các giải đấu lớn, bình luận viên VTV đi học bổ túc Luật bóng đá - Ảnh 1.

Ông Đoàn Phú Tấn (phải) và các bình luận viên VTV. Ảnh: Facebook nhân vật

Việc được đi học Luật bóng đá là điều rất bổ ích với các bình luận viên. Điều này sẽ giúp họ nắm vững kiến thức, đặc biệt là với một số thay đổi về luật do FIFA công bố gần đây. Bình luận viên của VTV quả thực là những người may mắn bởi họ được ông Đoàn Phú Tấn đích thân đứng lớp chỉ bảo, điều rất ít phóng viên hay biên tập viên thể thao được trải nghiệm.

Thực tế, trong môn thể thao vua, có rất nhiều điều luật mà đôi khi đến những trọng tài cũng bỏ quên, hoặc không phân biệt một cách rõ ràng. Ví dụ như khi nào được đá phạt gián tiếp, khi nào được đá phạt trực tiếp hay việc thủ môn bắt penalty thế nào là đúng luật...

Hy vọng rằng trong các giải đấu lớn sắp tới của năm 2019, cụ thể là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019, người hâm mộ sẽ được thưởng thức các trận đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo một cách trọn vẹn nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm