Chưa phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng khi phối hợp vaccine AstraZeneca và Sputnik V

Phạm Hà, Theo VOV 18:42 04/06/2021

Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga cho biết, chưa phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng trong quá trình thử nghiệm phối hợp vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca và Sputnik V.

Trong các thử nghiệm, những người tham gia đầu tiên sẽ được tiêm vaccine AstraZeneca và sau 29 ngày là mũi tiêm Sputnik V. Các hoạt động thử nghiệm phối hợp vaccine AstraZeneca/Sputnik V đã được thực hiện một số nước như Azerbaijan, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất và Belarus.

Phối hợp 2 liều vaccine ngừa Covid-19 cũng đã được nhiều quốc gia thử nghiệm và phê duyệt. Tây Ban Nha trước đó cho phép những người dưới 60 tuổi đã tiêm một mũi vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca, có thể tiêm mũi thứ hai với vaccine của hãng Pfizer.

Trong một nghiên cứu tương tự tại Anh, các kết quả ban đầu gần đây cho thấy những người được tiêm một mũi vaccine của Pfizer và mũi hai là của AstraZeneca, hoặc ngược lại, xuất hiện các triệu chứng nhẹ như đau đầu hoặc cảm lạnh nhiều hơn những người được tiêm hai mũi cùng một loại vaccine. Dữ liệu về phản ứng miễn dịch sẽ được công bố trong những tháng tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm