Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là "tổ hợp diễn kém"

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 30/05/2017

Dự án truyền hình đánh dấu sự trở lại của Huỳnh Hiểu Minh - "Thượng Cổ Tình Ca" đang bị cư dân mạng mỉa mai hết lời.

Tháng 6 tới đây, dự án truyền hình huyền huyễn - Thượng Cổ Tình Ca - sẽ chính thức ra mắt khán giả. Bộ phim được chú ý không chỉ vì nội dung chuyển thể từ tiểu thuyết của Đồng Hoa mà còn vì sự trở lại của Huỳnh Hiểu Minh trên màn ảnh nhỏ. Mặc dù vậy, dù chưa chính thức phát sóng, tác phẩm này đã phải nhận nhiều lời chê bai của cư dân mạng. Không ít người cho rằng, Thượng Cổ Tình Ca là "tổ hợp diễn kém" khi quy tụ những gương mặt từng nhận rất nhiều lời chê bai vì diễn xuất không tốt.

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 1.

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 2.

Cụ thể, Huỳnh Hiểu Minh dù lăn lộn trong giới giải trí đã nhiều năm, song khả năng diễn xuất của nam diễn viên sinh năm 1977 lại không để lại nhiều ấn tượng với khán giả ngoài vai Hứa Văn Cường trong Tân Bến Thượng Hải. Sau này, đa phần cư dân mạng nhớ đến Huỳnh Hiểu Minh bởi chuyện tình cùng đám cưới thế kỷ với Angela Baby. Bên cạnh đó, ngoại hình "xã hội đen" của Huỳnh Hiểu Minh cũng bị cho là không phù hợp với những nam chính ngôn tình mà khán giả tưởng tượng khi đọc nguyên tác.

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 3.

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 4.

Về Tống Thiến, với xuất phát điểm là ca sĩ của nhóm f(x), diễn xuất là công việc mà cô "đá chéo sân". Thế nên, không lấy làm lạ khi Tống Thiến thường xuyên bị chê bai. Từ việc diễn lố, mặt đơ cho đến "chẳng thể hiện được gì ngoài việc khoe sắc đẹp". Các tác phẩm mà Tống Thiến góp mặt trước đó cũng không quá nổi bật. Thậm chí như trong Huyễn Thành, Tống Thiến còn bị lơ đẹp bởi dàn nhân vật phụ còn nổi bật hơn cô cả về ngoại hình cùng diễn xuất.

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 5.

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 6.

Còn về nam phụ Thịnh Nhất Luân, anh nổi lên khi vào vai thái tử Tề Thịnh trong web drama "nghèo mà chất" - Thái Tử Phi Thăng Chức Ký. Thế nhưng qua đến Lý Huệ Trân Xinh Đẹp, khán giả chẳng thấy được sự tiến bộ của Thịnh Nhất Luân. Anh vẫn đảm nhận những vai lạnh lùng, đẹp trai cũng như "khoe" biểu cảm cứng đờ "trăm phim như một".

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 7.

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 8.

"Thượng Cổ Tình Ca" gặp phải toàn đối thủ sừng sỏ như "Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện", "Hạ Chí Chưa Tới"

Ngoài chuyện bị chê là bộ phim "không có diễn xuất", cư dân mạng cũng dự đoán thành tích của Thượng Cổ Tình Ca chưa chắc đã khả quan. Lý do là vì, nhà sản xuất đã quá nóng vội khi đẩy lịch chiếu lên tháng 6 - thời điểm đụng độ hàng loạt đối thủ đáng gờm như Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện, Quán Ăn Đêm Khuya, Hạ Chí Chưa Tới. Chưa kể đến việc, thời gian gần đây có quá nhiều dự án huyền huyễn, cổ đại lên sóng. Mô-típ của Thượng Cổ Tình Ca lại không quá mới lạ nên rất dễ bị người xem "lớ lờ lơ".

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 9.

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 10.

Chưa lên sóng, phim của Huỳnh Hiểu Minh đã bị chê là tổ hợp diễn kém - Ảnh 11.

Mặc dù vậy, điểm cộng của bộ phim này là bối cảnh hoành tráng cũng trang phục được đầu tư kỹ lưỡng, bắt mắt. Không ít khán giả dành lời khen ngợi cho tổ tạo hình của Thượng Cổ Tình Ca. Thêm vào đó, dù ngày lên sóng đã khá gần, song, nhà sản xuất vẫn chưa chịu công khai trailer cho Thượng Cổ Tình Ca. Bù lại, video clip quảng bá cho bài hát chính thức của bộ phim - Hẹn Ước Hoa Đào (Đào Hoa Nặc) - lại được giới thiệu trước.

MV ngắn giới thiệu ca khúc "Hẹn Ước Hoa Đào" của "Thượng Cổ Tình Ca"

Thượng Cổ Tình Ca được chuyển thể từ tiểu thuyết Từng Thề Ước rất nổi tiếng tại đại lục của nhà văn Đồng Hoa - người từng nhào nặn nên những chuyện tình đẫm nước mắt như Vân Trung Ca, Bộ Bộ Kinh Tâm. Tác phẩm sẽ chính thức lên sóng từ ngày 12/6/2017 trên đài Đông Phương, Trung Quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm