SBS – Nhà đài "có duyên" với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại

Hoàng Yến, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 29/05/2017

Khán giả tinh ý phát hiện nam chính trong phim truyền hình của đài SBS dạo gần đây nếu không là công tố viên thì cũng là luật sư.

Trong khoảng mấy năm trở lại đây, bác sĩ, cảnh sát, luật sư và quân nhân là những nghề nghiệp được các biên kịch phim Hàn đặc biệt ưa thích để "tô" cho nhân vật chính của mình càng thêm bóng bẩy. Nếu là một mọt phim Hàn chính hiệu, chắc hẳn không ít lần bạn có cảm giác như Hàn Quốc chỉ toàn là bác sĩ, cảnh sát, công tố viên, luật sư và quân nhân vì độ phủ sóng dày đặc của chúng trên màn ảnh. Trùng hợp thay, có vẻ đài truyền hình SBS, một trong ba đài trung ương của Hàn Quốc đặc biệt ưu ái cho cái nghề gắn với những phiên tòa này khi nam chính của kênh SBS dạo gần đây không là công tố viên thì cũng là luật sư.

Đài SBS ưu ái nghề luật sư và công tố viên không phải là chuyện ngày một ngày hai. Vào năm ngoái, hai bộ phim thành công của SBS là RememberBeautiful Gong Shim cũng xoay quanh đề tài này. Nam chính trong Remember chính là Seo Jin Woo (Yoo Seung Ho), một luật sư thiên tài bị mắc đồng thời hội chứng Hyperthymesia và Alzheimer (Chứng suy giảm trí nhớ). Tương tự, trong Beautiful Gong Shim, anh chàng Ahn Dan Tae do Nam Goong Min thủ vai cũng là một luật sư lắm tài nhiều tật nhưng lại sở hữu một trái tim nhân hậu.

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 1.

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 2.

Yoo Seung Ho thủ vai anh chàng luật sư thiên tài trong "Remember"

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 3.

Trong "Beautiful Gong Shim", nam chính Ahn Dan Tae (Nam Goong Min) cũng là một luật sư trẻ

Tuy nhiên, trong khoảng mấy tháng trở lại đây thì cái nghề gắn với luật pháp này mới thật sự "rộ" lên trên màn ảnh đài SBS. Khởi động với Defendant – siêu phẩm có sự tham gia của nam diễn viên thực lực Ji Sung kể về quá trình đấu tranh tìm lại công lý của một công tố viên bị mắc kẹt trong tình cảnh bi ai vì bị hàm oan tội sát nhân. Với màn trình diễn rating cực khủng khi thấp nhất là 14,5% và cao nhất lên đến gần 30%, Defendant được tính là một trong những bộ phim sở hữu nam chính khoác áo công tố viên thành công nhất của đài SBS.

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 4.

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 5.

Tuy khoác trên mình đồng phục tù nhân, Ji Sung trong "Defendant" nguyên bản vẫn là một công tố viên

Tiễn bước Defendant, đài SBS lại tiếp tục "úp sọt" khán giả với hai bộ phim WhisperSuspicious Partner cũng sở hữu nam chính ngành Luật được lên sóng trùng chéo thời gian, chỉ khác mỗi khung giờ chiếu. Whisper có sự tham gia của cặp diễn viên "song Lee" Lee Bo Young và Lee Sang Yoon được lên sóng nối tiếp khung giờ của Defendant – thứ Hai và thứ Ba hàng tuần. Tuy Suspicious Partner "quất ngựa truy phong" sau Whisper một tháng và chiếm sóng kênh SBS mỗi tối Tư – thứ Năm, khán giả vẫn phải chịu đựng ba tuần phải xem liên tục "nam chính luật sư" từ thứ Hai cho đến thứ Năm trên màn ảnh của đài SBS.

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 6.

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 7.

Vai nam chính trong "Whisper" do Lee Sang Yoon thủ vai cũng liên quan đến nghề Luật

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 8.

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 9.

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 10.

Ji Chang Wook hóa thân thành một anh chàng luật sư điển trai nhưng không hiểu phong tình trong "Suspicious Partner"

May mắn là, tuy đài SBS chiêu đãi khán giả bằng một món ăn trong khoảng thời gian liền tù tì một cách dồn dập như vậy, nhưng vì mỗi bộ phim đều có phong cách riêng nên rating vẫn khá khả quan. Bộ phim Whisper với phong cách "đứng đắn nghiêm túc" thuần hình sự kết thúc với rating trung bình không tồi ở mức 15%, còn Suspicious Partner với phong cách hài hước vui nhộn đan xen yếu tố tình cảm cũng đang ăn nên làm ra, rất được lòng khán giả.

Sắp tới, khán giả sẽ lập tức được thay đổi "khẩu vị" khi đài SBS sẽ cho ra mắt bộ phim My Sassy Girl 2017 phiên bản cổ trang được dự đoán là bom tấn vào ngày 29/5, nối tiếp khung giờ của Whisper.

SBS – Nhà đài có duyên với các kịch bản tố tụng đủ mọi chủng loại - Ảnh 11.

Bom tấn "My Sassy Girl 2017" phiên bản cổ trang sắp tới của đài SBS sẽ không còn "luật sư" hay "công tố" nữa!

Hiện tại, Suspicious Partner (Đối Tác Đáng Ngờ) đang được phát sóng trên đài SBS vào mỗi tối Thứ Tư – Thứ Năm hàng tuần.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày