Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ?

Hoàng Yến, Theo Trí Thức Trẻ 15:01 14/05/2017

Kết quả tuần phát sóng đầu tiên, "Ruler: Master Of The Mask" của Yoo Seung Ho và Kim So Hyun đã vẻ vang đè bẹp "Suspicious Partner" của Ji Chang Wook trong cuộc chiến rating. Đâu là lý do?

Tháng Năm dịu dàng bước tới cũng là lúc 2 bộ phim đình đám sở hữu những tên tuổi nổi bật, Ruler: Master Of The Mask (Mặt Nạ Quân Chủ)Suspicious Partner (Đối Tác Đáng Ngờ) mà khán giả chờ mong từ lâu được đồng thời lên sóng màn ảnh nhỏ. 

Sau tuần phát sóng đối đầu trực diện đầu tiên, 2 bộ phim đều có màn trình diễn khởi động cực kì khả quan. Tuy nhiên, rating của Ruler: Master Of The Mask lại có phần nhỉnh hơn khi đạt lần lượt là 9,7%, 11,6%, 10.5% và 12,4% trong khi Suspicious Partner chỉ đạt rating 6,3%, 6,8%, 6,1% và 7,2% với 4 tập đầu tiên (theo AGB Nielsen). Đây vốn không phải là kết quả quá bất ngờ hay ngoài dự đoán. Vậy lý do cho sự chênh lệch này là gì?

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 1.

Ruler: Master Of The Mask

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 2.

Suspicious Partner

Khán giả Hàn "thiếu thốn" cổ trang chất lượng, "bội thực" thể loại hài tình cảm và hình sự

Có thể nói, kể từ sau bom tấn Moonlight Drawn By Clouds (Mây Họa Ánh Trăng) năm ngoái, khán giả Hàn chưa được rửa mắt bằng một bộ phim cổ trang thật sự chất lượng nào. Tuy rằng sau Moonlight Drawn By CloudsHwarangSaimdang, Light’s Diary được dự đoán là những hit cổ trang kế thừa thành công của Moonlight, song thực tế phũ phàng khi cả 2 bộ phim đều chỉ là những cú "flop" không hơn không kém. Cho nên, khi Ruler: Master Of The Mask xuất hiện thì bộ phim lập tức được ví như là nguồn nước cứu rỗi những người lữ hành đang chết khô trên sa mạc.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 3.

"Saimdang, Light’s Diary" không thỏa mãn được "cơn khát" cổ trang của khán giả

Trái ngược với tình trạng thiếu thốn phim cổ trang, thể loại phim hài lãng mạn giống như Suspicious Partner lại chiếm cứ màn ảnh nhỏ với tần suất cực lớn. Không kể đâu xa, ngay thời điểm hiện tại đài OCN đang chiếu My Secret Romance thuộc thể loại này cũng đang được khán giả Hàn Quốc đón nhận nồng nhiệt. Nếu không phải Suspicious Partner có tên tuổi của nam diễn viên Ji Chang Wook bảo chứng, có lẽ rating mấy tập đầu của phim sẽ khiến người xem… không thể nhìn thẳng.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 4.

"My Secret Romance" có cùng thể loại với "Suspicious Partner"

Ngoài ra, tuy rằng Suspicious Partner còn có yếu tố hình sự bí ẩn giật gân như là gia vị điểm xuyến cho bộ phim thêm phần lôi cuốn, song đề tài này cũng không mới lạ đối với người xem phim Hàn trong khoảng thời gian hiện tại. Thậm chí đài SBS, nhà đài của Suspicious Partner cũng đang có phim Whisper chiếu vào khung giờ thứ Hai – thứ Ba thuộc thể loại hình sự và nhân vật chính cũng là công tố viên. Sự "ngộp thở" những bộ phim thuộc đồng dạng thể loại với Suspicious Partner đã khiến Ruler: Master Of The Mask chiếm được lợi thế phát sóng ở tuần đầu tiên.

Đài MBC đẩy mạnh quảng bá, đài SBS "đem con bỏ chợ"

Nếu theo dõi quá trình quảng bá của 2 bộ phim kể từ buổi đọc kịch bản đầu tiên, ai cũng dễ dàng nhận thấy đài MBC và đoàn làm phim Ruler: Master Of The Mask đã luôn tích cực đẩy mạnh hoạt động quảng bá cho bộ phim trong khi Suspicious Parner lại khá "im hơi lặng tiếng".

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 5.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 6.

Những hình ảnh lung linh trong "Ruler: Master Of The Mask"

Tới thời điểm phim phát sóng, tổng cộng nhà đài MBC đã tung ra 3 teaser và 4 trailer giới thiệu phim cùng một loạt video giới thiệu phim của dàn cast, chưa kể một loạt poster nhân vật cộng thêm loạt ảnh tĩnh trong phim và hậu trường của 3 diễn viên chính. Trong khi Suspicious Partner chỉ "khiêm tốn" tung 2 teaser và 4 trailer rất kề ngày phát sóng.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 7.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 8.

Những hình ảnh hiếm hoi của "Suspicious Partner"

Tên tuổi diễn viên bảo chứng phim: Một chọi ba, vốn là điều không thể!

Thành công của bộ phim không chỉ nằm ở nội dung kịch bản mà còn nằm ở tên tuổi của dàn diễn viên. Nếu Suspicious Partner của đài SBS chỉ có mình Ji Chang Wook "cân team" thì bên Ruler: Master Of The Mask lại được cả đôi kim đồng ngọc nữ Yoo Seung Ho – Kim So Hyun để bảo chứng cho thành công của bộ phim.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 9.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 10.

Yoo Seung Ho và Kim So Hyun là 2 cái tên vàng bảo chứng cho thành công của "Ruler: Master Of The Mask"

Ruler: Master Of The Mask là bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của nam diễn viên tài năng Yoo Seung Ho sau gần 2 năm vắng bóng kể từ siêu phẩm Remember. Nữ chính của phim là Kim So Hyun cũng thuộc nhóm tên tuổi những diễn viên nhí thực lực được khán giả Hàn ưu ái. Ngoài ra, Ruler: Master Of The Mask còn có sự tham gia của nam ca sĩ điển trai L (Infinite), dẫn đến dễ dàng thu hút được một lượng khán giả là fangirl của anh chàng.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 11.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 12.

Vai diễn cổ trang đầu tiên của L (Infinite) trong Ruler: Master Of The Mask cũng gây được sự chú ý

Kết

Tất nhiên, cả 2 phim mới chỉ phát sóng những tập đầu tiên nên vẫn chưa thể nói trước được điều gì. Tuy Ruler: Master Of The Mask đang giành lợi thế rating song vẫn phải "dè chừng" đối thủ Suspicious Partner khi rating của phim tăng nhanh dần đều và cũng nhận được phản hồi tích cực của khán giả.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 13.

Ji Chang Wook lép vế trước Yoo Seung Ho trên màn ảnh Hàn khi vừa đụng độ? - Ảnh 14.

"Suspicious Partner" VS "Ruler: Master Of The Mask" - Ai sẽ là người chiến thắng cuối cùng?

Đón xem Ruler: Master Of The Mask hiện đang chiếu trên đài MBC và Suspicious Partner hiện đang lên sóng đài truyền hình SBS đồng thời vào khung giờ Thứ Tư – Thứ Năm hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm