Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa" ở màn ảnh Hoa ngữ

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 29/05/2017

Nếu Hồ Ca thường xuyên lâm vào cảnh nuôi con, sống cô độc một mình hoặc sinh ly tử biệt với người thân thì Địch Lệ Nhiệt Ba luôn chịu cảnh “cọc đi tìm trâu” trên màn ảnh.

Nhắc đến Hồ Ca, nhiều người không khỏi xuýt xoa khen ngợi tài năng diễn xuất "siêu đỉnh" của anh. Là một trong số những diễn viên đi lên từ phái thần tượng, tài tử sinh năm 1982 đã khẳng định vị thế của mình trong vai trò diễn viên thực lực. Tuy nhiên, những bộ phim của Hồ Ca thường có cái kết không mấy viên mãn, nếu không phải rời xa người mình yêu thì cũng là chứng kiến cảnh người thân lần lượt rời bỏ mình. Đây cũng là "cái kết đắng" cho Hồ Ca sau bao năm đóng phim, anh vẫn không thoát khỏi kiếp cô độc một mình.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 1.

Mặc dù không đến nỗi "thảm" như Hồ Ca, nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba lại lâm vào tình cảnh éo le chẳng kém. Xinh đẹp nhưng luôn bị bơ đẹp trên màn ảnh, thường xuyên phải "cưa cẩm" nam chính mà chưa chắc người ta đã cưa đổ. Cùng điểm lại những lần "nhọ" không để đâu cho hết vô cùng đáng nhớ trên phim của cặp đôi không biết vô tình hay hữu ý mà đường tình duyên lại vô cùng trắc trở này.

Hồ Ca – "Nhọ" ngay từ tác phẩm đầu tay và cứ thế "nhọ, nhọ nữa, nhọ mãi"

Bộ phim đầu tay của Hồ Ca là Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện, hợp tác cùng hai mỹ nhân Lưu Diệc PhiAn Dĩ Hiên. Trong phim, chàng trai Xử Nữ này hóa thân vào nhân vật Lý Tiêu Dao tuấn tú, tiêu sái và đào hoa. Vận mệnh của anh gắn liền với người vợ thủy chung Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi) và oan gia Lâm Nguyệt Như (An Dĩ Hiên).

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 2.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 3.

Hồ Ca đã phải khóc rất nhiều ngay ở tác phẩm đầu tay. Nhân vật Tiêu Dao mà anh thể hiện chịu nỗi đau mất đi hai người con gái mà mình yêu thương, đồng thời một mình bế con ở cuối bộ phim

Sau bao phen tan hợp - hợp tan với cả hai cô gái, Lý Tiêu Dao phải chịu cảnh khổ đau khi một mình ôm con và mất đi cả hai người phụ nữ mình yêu. Cuộc đời của Tiêu Dao có niềm vui, có hạnh phúc nhưng đến cuối vẫn chịu kiếp tang thương. Ngay tác phẩm đầu tay, Hồ Ca đã phải khóc cạn nước mắt. Đây giống như một điểm báo cho những cái kết không mấy vui vẻ gì ở các tác phẩm sau này của Hồ Ca.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 4.

Trong "Thiên Ngoại Phi Tiên", Hồ Ca tiếp tục chịu cảnh chia lìa với Tiểu Thất (Lâm Y Thần), anh lại một mình nuôi con lần hai

Trong Thiên Ngoại Phi Tiên, Hồ Ca tiếp tục chịu cảnh nuôi con một mình khi vào vai Đổng Vĩnh – người trót đem lòng yêu con gái của Ngọc hoàng. Mối tình giữa Đổng Vĩnh và Tiểu Thất (Lâm Y Thần) vô cùng xúc động. Ngày ngày Đổng Vĩnh bế con, thắp đèn hai bên đường để chờ đợi Tiểu Thất quay về.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 5.

Hồ Ca lại dắt con đi chơi một mình ở đoạn kết của "Hiên Viên Kiếm"

Tiếp đến là Hiên Viên Kiếm, chàng diễn viên sinh năm 1982 này lại tiếp tục chịu cảnh "gà trống nuôi con". Mối tình giữa Vũ Văn Thác (Hồ Ca) cùng quận chúa Ninh Kha (Đường Yên) cũng khép lại bằng cái kết không đi đến đâu.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 6.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 7.

Không chỉ phải nuôi con một mình, Hồ Ca còn thường xuyên chứng kiến cảnh người yêu, huynh đệ, người thân chết thảm trên màn ảnh

Ngoài chuyện chịu cảnh gà trống nuôi con ba lần, những nhân vật Hồ Ca thủ vai sau này còn phải chia ly với người thân, người yêu và thậm chí còn hy sinh ở cuối phim. Trong Bồ Công Anh, người yêu màn ảnh của Hồ Ca là Từ Nhược Tuyên, nhân vật Phi Dương của cô qua đời vì bệnh ung thư. Đến Thiếu Niên Dương Gia Tướng, "Lục Lang" Hồ Ca tiếp tục chứng kiến cảnh cha mất, các huynh đệ hi sinh chỉ còn lại mình mình sống sót.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 8.

Dương Lục Lang Hồ Ca chứng kiến cái chết của người thân

Ở bộ phim Liêu Trai, dù rất yêu Nhiếp Tiểu Thiện (Dương Mịch) nhưng Ninh Thái Thần (Hồ Ca) cũng chẳng thể hạnh phúc bên cô. Trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, "Cảnh Thiên" Hồ Ca cũng mất đi nhiều huynh đệ đồng cam cộng khổ, cuối phim anh còn đánh đổi tuổi thọ của mình để họ được sống lại.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 9.

Cửu Gia cô đơn trong "Đại Mạc Dao"

Tiếp nữa là Thần Thoại, mối tình xuyên không từ hiện đại về quá khứ của Hồ Ca cũng khép lại bằng cảnh sinh ly tử biệt. Trong phim điện ảnh Cánh Bướm Bay, Mã Thừa Ân cũng không thể có được trái tim của người con gái anh yêu. Ở tác phẩm Kỳ Duyên Trong Gió mà anh đóng cùng Lưu Thi Thi và Bành Vu Yến, nhân vật Cửu Gia của Hồ Ca cũng lãnh trọn cái kết cô đơn một mình. Gần đây nhất là tác phẩm Lang Gia Bảng, vai diễn Mai Trường Tô vô cùng xuất chúng của Hồ Ca cũng qua đời vì bệnh tật.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 10.

Nhân vật Mai Trường Tô cũng qua đời trong "Lang Gia Bảng"

Người hâm mộ của Hồ Ca hẳn mong anh sẽ thoát kiếp đau khổ và nhận đóng nhiều dự án có cái kết vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đồng thời, không ít khán giả cũng hy vọng rằng, Hồ Ca sẽ không vướng vào tình cảnh "phim vận vào đời". Bởi lẽ đến tận bây giờ, anh vẫn cô đơn mặc cho bạn bè thân thiết đã yên bề gia thất. Cứ khi nào một người bạn của Hồ Ca kết hôn hay công khai tình yêu, y như rằng, cái tên Hồ Ca sẽ được cư dân mạng "réo" ngay lập tức.

Địch Lệ Nhiệt Ba – "Thánh nhọ" luôn trong cảnh "cọc đi tìm trâu"

Mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba từng hút hồn biết bao khán giả bởi vẻ ngoài xinh đẹp, trong sáng. Nhiều người chắc mẩm, cô nàng ngoài đời hẳn phải được rất nhiều công tử, đại gia theo đuổi. Không những vậy, Địch "béo" còn khá được lòng cư dân mạng cũng như thường xuyên xuất hiện trong những lần khán giả đề cử một nữ diễn viên nào đó sắm vai nữ chính trong tác phẩm chuyển thể mà họ yêu thích.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 11.

Hút hồn là vậy, đáng yêu là vậy, thế nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn là một trong những "thánh nhọ" không để đâu cho hết trên màn ảnh Hoa Ngữ. Bởi lẽ, các vai diễn từ trước đến nay mà Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận đều phải chịu cảnh "cọc đi tìm trâu". Không chỉ có thế, hành trình này còn vô cùng gian nan và chẳng mấy khi "tu thành chính quả".

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 12.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 13.

Phượng Cửu đem lòng yêu Đông Hoa đế quân, nàng tìm mọi cách để có thể ở bên cạnh người mình yêu

Trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, sự si tình và lầy lội của vai diễn Phượng Cửu do Địch Lệ Nhiệt Ba thể hiện đối với Đông Hoa đế quân (Cao Vỹ Quang) không khỏi khiến khán giả bứt rứt. Yêu người là thế nhưng người lại không thể đáp lại tình cảm của ta, Phượng Cửu si tình tới mức tự cắt đuôi hồ ly để khắc tên mình và Đông Hoa trên đá Tam sinh. Nhưng đến cuối cùng thì sao? Kết thúc cho cặp Đông – Cửu lại là kết thúc mở! Hai người tạm như đường thẳng song song, chưa thể đến được với nhau.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 14.

Phù Cử yêu thầm đại sự huynh Lăng Việt

Trước đó, khi góp mặt trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm, Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Phù Cử. Cô yêu đơn phương đại sư huynh Lăng Việt (Trần Vỹ Đình), một lòng hướng về người mình yêu và chỉ mong đại sư huynh quay đầu nhìn mình lấy một lần. Nhưng đến cuối, hai người vẫn chỉ hữu duyên vô phận mà thôi.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 15.

"Cao Văn" Địch Lệ Nhiệt Ba theo đuổi "Lôi Dịch Minh" La Tấn

Trích đoạn "quyến rũ" bác sĩ Lôi cực đáng yêu của Địch Lệ Nhiệt Ba trong "Người Tình Kim Cương"

Tiếp đến trong Người Tình Kim Cương, "Cao Văn" Địch Lệ Nhiệt Ba cũng một lòng theo đuổi bác sĩ Lôi Dịch Minh (La Tấn). Đây là vai diễn "cọc đi tìm trâu" để đời của nữ diễn viên sinh năm 1992. Thậm chí, nhân vật Cao Văn còn được nhiều người xem yêu mến hơn cả nữ chính Mễ Đóa (Đường Yên). Vào lúc khán giả chắc mẩm, Cao Văn và Lôi Dịch Minh sẽ đến với nhau, thì kết thúc phim lại xoay 180 độ! Hóa ra, bác sĩ Lôi mới là bến đỗ cuối cùng của Mễ Đóa. Còn anh chàng-tưởng-là-chính – giám đốc Tiêu Lượng (Rain) – lại là "người qua đường giáp". Vậy là tình yêu màn ảnh thứ ba của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng tan như bong bóng xà phòng!

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 17.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 18.

Rất nhiều khán giả thích Tô Tinh Vũ đến với Hác Mỹ Lệ trong "Phanh Nhiên Tinh Động" vì hai người quá đẹp đôi

Xứng đôi vừa lứa thế này, bảo sao người xem cứ mong Tinh Vũ đến với Mỹ Lệ!

Sang phim điện ảnh Phanh Nhiên Tinh Động, chỉ nhìn dàn diễn viên gồm Lý Dịch Phong, Dương Mịch là đủ biết Địch Lệ Nhiệt Ba lại chịu kiếp "cọc đi tìm trâu" mà không thành. Y như rằng, nhân vật Hác Mỹ Lệ của cô vẫn vướng vào cảnh tơ tưởng nam chính Tô Tinh Vũ nhưng chẳng được người ấy đáp lại lấy một lần!

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 20.

Địch Lệ Nhiệt Ba lại một lần nữa "cọc đi tìm trâu" trong "Lý Huệ Trân Xinh Đẹp"

Trong tác phẩm Lý Huệ Trân Xinh Đẹp, rõ ràng là vai chính rành rành ra đấy nhưng nhân vật mà Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vẫn phải đổ mồ hôi công sức theo đuổi nam chính Bạch Hạo Vũ (Thịnh Nhất Luân) – người bạn thuở ấu thơ. Tuy vậy, lần này "thánh nhọ" xinh đẹp đã thoát kiếp FA thành công! Hạnh phúc đã mỉm cười với cô nàng Lý Huệ Trân ở cuối phim.

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba: Hai “thánh nhọ mút mùa ở màn ảnh Hoa ngữ - Ảnh 21.

Sau này, Địch Lệ Nhiệt Ba đã thoát cảnh "yêu mà không được đáp lại" trong một vài bộ phim khác. Thế nhưng, việc cô nàng khởi đầu bằng những vai "bị phũ" đã ăn sâu vào tiềm thức của người xem. Mỗi lần Địch Lệ Nhiệt Ba xuất hiện, khán giả lại nín thở chờ xem cô có rơi vào cảnh "cọc đi tìm trâu" lần nữa hay không.

Kết

Hồ Ca – Địch Lệ Nhiệt Ba là minh chứng hùng hồn cho việc không phải lúc nào "nam thanh nữ tú" cũng sẽ được biên kịch đối xử tử tế, hưởng cái kết trọn vẹn ở cuối phim. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hai "thánh nhọ" này có dịp trở thành một cặp trên màn ảnh? Có lẽ, Hồ Ca sẽ thoát kiếp cô độc bởi sự "đeo bám" không rời của "cọc mặt dày" Địch Lệ Nhiệt Ba cũng nên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm