Chưa kịp "đóng bỉm" với IT 2, loạt phim mới của ông hoàng kinh dị Stephen King đã lũ lượt kéo nhau ra rạp

kkpham, Theo Helino 13:49 08/09/2019

Cơn sốt kinh dị phòng vé mang tên "gã hề ma quái" IT 2 còn chưa hạ nhiệt, một số tác phẩm của Stephen King lại sắp được ra mắt.

Trong vài thập kỉ trở lại đây, những truyện ngắn hoặc tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Stephen King đã được dựng thành hàng chục phim điện ảnh lẫn series truyền hình. Các tác phẩm kinh dị này dường như đã trở thành kho tài nguyên vô tận cho các nhà làm phim và xu hướng chuyển thể này cũng chưa có dấu hiệu dừng lại. Sau IT 2 (Gã Hề Ma Quái phần 2), nhiều tác phẩm của ông hoàng kinh dị sắp bước lên màn ảnh.

1. In the Tall Grass (tạm dịch: Ở Đồng Cỏ Cao)

Lấy bối cảnh tại Kansan, nơi có những đồng cỏ hun hút lạo xạo đáng sợ, In the Tall Grass theo chân một cặp anh em khi họ nghe được tiếng khóc kêu cứu của một cậu bé vọng lại từ cánh đồng cỏ rộng lớn trên đường. Quyết định bước vào cánh đồng để giúp cậu bé kia, nhưng họ không thể ngờ được rằng chính họ lại không thể tìm được lối ra.

Chưa kịp đóng bỉm với IT 2, loạt phim mới của ông hoàng kinh dị Stephen King đã lũ lượt kéo nhau ra rạp - Ảnh 1.

Quyển tiểu thuyết kinh dị 2 phần này do Stephen King và con trai đồng sáng tác. Với sự tham gia của ngôi sao Patrick Wilson, Laysla De Oliveira và Harrison Gilbertson.

Chưa kịp đóng bỉm với IT 2, loạt phim mới của ông hoàng kinh dị Stephen King đã lũ lượt kéo nhau ra rạp - Ảnh 2.

Ngôi sao dòng phim kinh dị Patrick Wilson sẽ đảm nhận vai chính trong phim.

Phim dự kiến sẽ có buổi công chiếu đầu tiên tại sự kiện Fantastic Fest tháng 9/2019 và sau đó sẽ được phát hành trên kênh truyền hình Netflix vào đầu tháng 10 năm nay.

2. Doctor Sleep (Ký Ức Kinh Hoàng)

Doctor Sleep là phần hậu truyện của tác phẩm kinh dị nổi tiếng đã từng làm mưa làm gió năm 1980 - The Shining (Ngôi Nhà Ma).

Chưa kịp đóng bỉm với IT 2, loạt phim mới của ông hoàng kinh dị Stephen King đã lũ lượt kéo nhau ra rạp - Ảnh 3.

Diễn ra sau các sự kiện của The Shining vài thập kỉ, phim kể về Dan Torrance (Ewan McGregor) – cậu bé năm xưa giờ đã trưởng thành nhưng vẫn chưa thoát khỏi những ám ảnh kinh hoàng ở khách sạn Overlook, nơi bố cậu bị hồn ma ám làm cho điên loạn và chết. Dan cố gạt bỏ những kí ức cũ, sống một cuộc sống bình thường cho đến ngày anh gặp được một cô bé có khả năng "thấu thị" (nghe được tiếng nói từ người chết) giống như mình. Cô bé tìm anh với mong muốn nhận được sự giúp đỡ cho hai nhóm hội có khao khát đi tìm sự bất tử. Kể từ đây, cuộc đời của anh thay đổi hoàn toàn.

Trailer Doctor Sleep (Ký Ức Kinh Hoàng)

Doctor Sleep dự kiến khởi chiếu ở Việt Nam ngày 8/11.

3. Mile 81 (Mốc 81)

Tại một trạm dừng chân bỏ hoang, Pete – cậu bé 12 tuổi, cùng anh trai và một nhóm người lạ phải chiến đấu giành lại sự sống trước một thế lực bí ẩn đầy tàn độc. Trong hình dạng của một toa xe cũ, thế lực ngoài hình tinh này luôn đói khát thịt người, tìm kiếm và "ăn thịt" mọi thứ trong tầm với.

Chưa kịp đóng bỉm với IT 2, loạt phim mới của ông hoàng kinh dị Stephen King đã lũ lượt kéo nhau ra rạp - Ảnh 5.

Hình tượng những chiếc xe giết người dường như chưa bao giờ lỗi thời.

Phim đang được lên kế hoạch sản xuất vào mùa thu năm nay.

4. Salem’s Lot (tạm dịch: Mảnh Đất của Salem)

Tháng 4 vừa rồi, hãng New Line Cinema đã đưa thông báo về kế hoạch chuyển thể quyển tiểu thuyết kinh dị cùng tên của Stephen King lên màn ảnh rộng. Theo chân Ben Mears, một tác giả viết sách, trên đường trở về quê nhà sau nhiều năm xa cách. Tại đây, ông phát hiện ra rằng tất cả mọi người ông từng biết giờ đều đã biến thành ma ca rồng.

Chưa kịp đóng bỉm với IT 2, loạt phim mới của ông hoàng kinh dị Stephen King đã lũ lượt kéo nhau ra rạp - Ảnh 6.

Salem’s Lot đã từng được chuyển thể thành phim năm 1979...

Chưa kịp đóng bỉm với IT 2, loạt phim mới của ông hoàng kinh dị Stephen King đã lũ lượt kéo nhau ra rạp - Ảnh 7.

và mini-series năm 2004

5. The Long Walk (tạm dịch: Bước Chạy Dài)

Câu chuyện trong The Long Walk diễn ra ở tương lai. 100 cậu bé tham gia vào một cuộc thi hằng năm có tên là "The long walk". Luật chơi rất đơn giản: phải duy trì tốc độ chạy 4 dặm/ giờ. Nếu không giữ được tốc độ chạy này, người chơi sẽ bị nhắc nhở. Nhận được 3 lần cảnh báo, họ sẽ bị bắn chết.

Chưa kịp đóng bỉm với IT 2, loạt phim mới của ông hoàng kinh dị Stephen King đã lũ lượt kéo nhau ra rạp - Ảnh 8.

Hãng New Line Cinema đã có thông báo sản xuất phim từ năm ngoái. Đến cuối tháng 5/2019 André Øvredal nhận lời làm đạo diễn và đưa phim vào giai đoạn sản xuất.

Thăm dò ý kiến

Bạn kì vọng vào dự án nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện khó tin có thật: Nam chính The Bachelor bản Mỹ công khai là người đồng tính sau khi thử hẹn hò 30 cô gái

    Nam chính The Bachelor mùa 23 cảm thấy không hối tiếc khi đã lừa dối các cô gái.
  • Đọc thêm