Review tại chỗ IT 2: Gã hề lắm chiêu doạ rơi cả bỉm, lưu ý phim dài gần bằng ENDGAME!

Dory - Thu Trang, Theo Helino 00:00 05/09/2019

IT - Bộ phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại đã trở lại và Pennywise tiếp tục gieo rắc nỗi sợ hãi lên thị trấn.

Ngược dòng thời gian về phần 1, IT (Gã Hề Ma Quái) lấy bối cảnh ở Derry - Maine, khi một đám trẻ nghịch ngợm - được đặt tên là Câu lạc bộ Người thua cuộc (The Losers Club), đã chiến đấu với một tên nửa hề nửa quỷ - kẻ đã gây ra một vụ giết người và đem lại nỗi ám ảnh cho cả vùng. Phần 2 của IT nói về 27 năm sau sự kiện ngày ấy và đám trẻ ngày nào giờ đã đều là những người trưởng thành nhưng gã hề kia xem ra có vẻ chưa muốn nói lời chia tay đám trẻ năm nào!

1. Tên hề đã "xấu" lại còn thù dai

Những tưởng cơn ác mộng năm nào đã qua đi, nhưng Pennywise lại chẳng hề nguôi ngoai, lần này hắn đã trở lại và lợi hại hơn xưa, nhất là quyết tâm trả thù cho bằng được. Để làm được điều này thì Pennywise đã mạnh tay "sắm" một hàm răng sắc bén hơn và ủ đầy mánh khóe, mưu mô mới.

Vùng Derry "đáng thương" ngày nào lại trở thành tâm điểm săn mồi của gã hề một lần nữa, hắn reo rắc tội ác khắp vùng và "thương hiệu" bóng bay đỏ chẳng lẫn đi đâu được của hắn đã bắt đầu phủ kín mọi nơi.

2. Đội U40 già gân săn quái và cuộc chiến "6 chọi 1"

Nếu như bạn bè mình đều thoát li khỏi địa phương và có một cuộc sống giàu sang: Bill (James McAvoy) trở thành một tiểu thuyết gia thành công ở Hollywood, Beverly (Jessica Chastain) kết hôn với người chồng giàu có hay Richie (Bill Hader) trở thành một nghệ sĩ hài độc thoại thì chỉ có duy nhất Mike Hanlon (Isaiah Mustafa) là ở lại Derry, giữ lại những ký ức của nhóm về cuộc đối đầu với gã hề ngày nào, thậm chí anh còn dành cả cuộc đời của mình để theo dõi sự trở lại của Pennywise.

Nhận thấy điều chẳng lành, Mike lập tức gọi nhóm về nhà để thực hiện lời hứa thời thơ ấu của họ năm xưa. Lúc này những người anh hùng của vùng Derry đều đã 40 tuổi và đều đã có cuộc sống riêng, liệu họ có sẵn sàng quay lại cứu quê hương không và đã quá lâu không "gặp lại bạn hề cũ" thì liệu có đánh thắng nổi không?

Review tại chỗ IT 2: Gã hề trở lại lắm chiêu hơn xưa, nhưng phim dài quá coi chỉ muốn lên hai chữ hơi mệt - Ảnh 5.

Tuy đều đã trưởng thành cả nhưng "đội thua cuộc" ấy chẳng thể nào sống qua một ngày mà không cảm thấy ám ảnh khi nghĩ về quá khứ, họ quyết định làm theo lời thề máu thời niên thiếu để quay trở lại cứu những đứa trẻ địa phương và thề sẽ tiêu diệt Pennywise mãi mãi.

Review tại chỗ IT 2: Gã hề trở lại lắm chiêu hơn xưa, nhưng phim dài quá coi chỉ muốn lên hai chữ hơi mệt - Ảnh 6.

3. IT là phim gã hề hay là nồi "tiết canh" siêu to khổng lồ thế?

"Bé tập tô" đích thị là Pennywise khi hắn để lại dưới cây cầu một quả bóng bay màu đỏ và một dòng chữ nguệch ngoạc "Về nhà đi con" (Come home) viết bằng máu đỏ rực.

Review tại chỗ IT 2: Gã hề trở lại lắm chiêu hơn xưa, nhưng phim dài quá coi chỉ muốn lên hai chữ hơi mệt - Ảnh 7.

Nếu xem trailer xong thấy ấn tượng nhất là màu đỏ của bóng và máu me thì xem phim độ máu me còn gấp nhiều lần! Gã hề quái đản có sở thích bôi máu khắp nơi để gây sự chú ý đơn thuần hay là có mưu mô chỉ dẫn cho những kẻ khác đang muốn săn hắn vào bẫy đây? Tuy nhiên cũng có thể là hắn thích "làm màu" tí thôi vì bật mí là phần 2 này hắn giết người ít hơn rồi đấy!

Review tại chỗ IT 2: Gã hề trở lại lắm chiêu hơn xưa, nhưng phim dài quá coi chỉ muốn lên hai chữ hơi mệt - Ảnh 8.

Nhờ có công nghệ CGI hiện đại, nỗi sợ hãi mà tên ác ma của Stephen King mang đến đã được miêu tả siêu thực, từ từng cái răng nhọn hoắt, ánh mắt sắc lẹm cho đến từng giọt máu chảy trong phim! Ắt hẳn đối với ai yếu bóng vía thì những pha nhảy bụp ra "ú òa" của Pennywise sẽ khiến bạn phải giật mình không ít.

4. Âm thanh sống động nhưng ước gì đừng lạm dụng

Cũng như phần 1, những pha jumpscare kèm theo tiếng động cỡ lớn vẫn là một chiêu hù dọa kinh điển của IT. Và phải công nhận ban đầu, những màn kinh dị này vẫn khá hiệu quả và phải khiến khán giả hét toáng lên trong rạp.

Càng đến nửa cuối phim, phần nhạc đệm gây giật mình bắt đầu phản tác dụng. Khán giả không còn thấy sợ mỗi khi tiếng violin réo rắt hay tiếng trống dồn dập vang lên, vì họ đã "quen bài" mất rồi. Thậm chí một số tiếng động mạnh liên tiếp còn khiến người xem cảm thấy mệt mỏi và nhức đầu.

5. Tóm lại có nên ra rạp xem không nào?

Mặc dù Chương 2 đưa câu chuyện ma quái năm nào đến một kết thúc có phần kết luận và mang lại thỏa mãn, nhưng nó lại thất vọng ở chỗ những kẻ "già gân" lại bước vào cùng một cái bẫy như nhiều phần tiếp theo. Nội dung chính của câu chuyện vẫn là "bồng bềnh" nhưng lại đem nhiều CGI vào quá! Hiện đại thì tốt đấy nhưng khán giả lại "mê" quả bóng đỏ đơn giản mà ám ảnh ngày nào hơn.

Tuy nhiên, IT 2 vẫn là một phần tiếp theo của bộ phim kinh dị thành công nhất từ ​​trước đến nay và sẽ chẳng tự nhiên mà IT lại ăn khách đến thế đâu! Tuy vẫn là ông hề mê rủ chơi nổi đấy thôi nhưng mà đám trẻ này giờ lớn rồi nên trả đũa nhau còn căng hơn phần 1 đấy nhé.

Trailer IT 2 (Gã Hề Ma Quái 2)

Chương 2 của IT chính thức ra rạp vào ngày 6/9 tại Việt Nam.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn ra rạp xem IT 2 không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm