Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con?

PTA, Theo Helino 12:13 10/05/2019

It: Chapter Two (It 2) tạo cho nhân vật gã hề một lịch sử khác với gốc gác của hắn?

IT: Chapter Two vừa tung trailer mới nhất, hé lộ về chuyến trở về thị trấn Derry của những đứa trẻ Loser sau 27 năm. Đoạn phim dài 3 phút đặt ra những câu hỏi cho người xem, đặc biệt là phần gốc gác của gã hề ma quái. Cùng nhìn lại một lần nữa 15 tình tiết đáng chú ý có thể bạn đã bỏ qua!

Trailer It: Chapter Two (IT 2)

1. Cha Beverly không còn ở ngôi nhà cũ 

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 2.

Đoạn trailer mở đầu bằng việc Beverly, nay đã trưởng thành, gõ cửa ngôi nhà cũ cô từng ở Derry. Nhưng người bố của cô không còn sống ở đây, và đón chào Beverly là người chủ mới - một bà lão với giọng nói gây rợn tóc gáy.

    2. Beverly tìm ra thư của Ben

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 3.

Chắc chúng ta hẳn còn nhớ trong phim trước, Ben Hanscom đã gửi một bức thư tình cho Beverly. Beverly hồi còn nhỏ hẳn đã giấu tấm bưu thiếp này trong một góc bí mật trong phòng cô, tránh khỏi ông bố độc ác. Khi trưởng thành, Beverly tìm thấy tấm bưu thiếp này. Trong It năm 2017, chúng ta đã thấy một chuyện tình tay ba giữa Beverly, Ben, Bill. Hy vọng câu chuyện này sẽ tiến triển rõ ràng hơn trong phần phim sắp tới.

3. Dấu vết đáng ngờ trên người bà lão chủ nhà 

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 4.

Khi ngồi uống trà cùng nhau, Beverly phát hiện ra có gì đó "sai sai" ở bà lão chủ nhà. "Cô biết người ta nói gì về Derry không, không ai thật sự chết ở đây", kèm theo ánh nhìn khiến người ta nổi da gà.

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 5.

Bà ta còn lộ dấu vết bất thường ở ngực, khiến Beverly bắt đầu nghi ngờ. 

4. Tấm ảnh tiết lộ quá khứ của Pennywise

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 6.

Beverly nhìn vào những bức hình trong nhà Kersh, bà lão nói với cô rằng bố của bà ta đến nơi này chỉ với 14 đô la trong túi và tham gia gánh xiếc. Beverly nhìn vào bức ảnh cũ của chính Pennywise khi hắn ta không hoá trang, nhận ra vẻ quen thuộc với tên hề ma quái ngày nào.

Với việc hắn có một gã con gái, có vẻ như It: Chapter Two tạo cho nhân vật gã hề một lịch sử khác (có thể khác với gốc gác của hắn trong truyện). Tuy nhiên, cũng rất có thể rằng bà lão Kersh kia là người nói dối và chính bà ta chính là Pennywise chăng?

5. Có một thành viên chưa quay về Derry

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 7.

Nếu bạn nhìn vào cảnh này thì sẽ nhận ra sự khác biệt: Những thành viên ban đầu của nhóm Loser có 7 người trong khi số người trong trailer chỉ là 6. Đó có thể là vì Stanley Uris không thể trở về đối mặt với gã hề lần nữa. Trong truyện, anh ta đã tự tử trước ngày hẹn trở về thị trấn xưa.

6. Quá khứ hiện về trong khung cửa kính

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 8.

Khi 5 thành viên đã trưởng thành của nhóm Loser nhìn vào cửa kính của một cửa hàng, họ thấy hình ảnh thời niên thiếu của họ phản chiếu trong đấy. Có thể đây chỉ là một cách các nhà làm phim diễn tả việc nhân vật nhớ lại quá khứ, nhưng cũng có thể là hình ảnh họ thực thấy trong phim. Điểm cốt lõi trong cuốn sách là thành viên nhóm Loser không nhớ gì về lần đụng độ đầu tiên với It, họ phải khám phá thị trấn để mở ra những ký ức kinh hoàng trước kia.

7. Geogie trở lại để “săn lùng" anh trai Bill

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 9.

Đứa em bé bỏng Georgie Denbrough là nạn nhân đầu tiên của gã hề trong It (2017). Cậu chạm trán Pennywise khi đuổi theo con thuyền giấy giữa trời mưa và bị hắn lôi vào ống cống. Trong trailer mới này, có vẻ như gã hề sử dụng hình ảnh của Georgie để khơi gợi lại nỗi đau và mặc cảm tội lỗi trong lòng người anh trai là Bill.

8. Những điều đáng sợ nằm ngoài trung tâm chú ý

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 10.

Một trong những điều đáng sợ nhất của It là rất nhiều người đáng sợ ở khung hình phía sau. Trong cảnh này thì những người đứng phía sau Richie trông rất đáng sợ: đứng thẳng người và miệng thì mở rộng.

Trong một cảnh khác thì bà lão già lẳng lặng quan sát Beverly từ phía sau trông cũng “rợn tóc gáy" không kém.

9. Bức tượng Paul Bunyan

Có một chi tiết trong truyện là khi Riche khám phá thị trấn, cố gắng nhớ lại ký ức, nhận ra rằng cậu từng bị tấn công bởi It trong hình dạng của bức tượng Paul Bunyan. Bức tượng này xuất hiện thoáng qua trong It phần 1. Trong It: Chapter Two, bức tượng thần thánh lại xuất hiện một lần nữa.

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 11.

10. Gã hề gỡ lớp hoá trang

Một trong những cảnh đáng chú ý nhất trailer là Pennywise ôm mặt và lớp hoá trang của hắn tróc ra. Đây có thể thuộc trong cảnh hồi tưởng lại quá khứ của gã hề, khi hắn mới bắt đầu "hành nghề" bắt cóc trẻ con chăng? 

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 12.

11. Gã hề trong trạng thái “không trọng lực"

Cảnh này có vẻ như Penny đang treo mình lơ lửng trên tường, trong trạng thái “không trọng lực".

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 13.

12. Nhóm Loser khám phá ống cống

Phim It kết thúc với việc nhóm Loser tới nắp cống để đối mặt với Pennywise, tìm thấy những cơ thể trôi nổi của những đứa bé mất tích. Trailer lần này cho thấy những thành viên của đội Loser đã quay lại nơi kinh hoàng xưa kia.

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 14.
Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 15.

13. Dấu vết trên gương mặt Eddie

Phiên bản trẻ con của Eddie Kaspbrak (đóng bởi Jack Dylan Grazer) là đứa trẻ sợ những gã hề. Cuối phim đầu tiên, thì Eddie đã vượt qua nỗi sợ để cùng bạn bè chống lại It. Chúng ta thấy Eddie trong đoạn trailer It: Chapter Two với một dấu vết lạ trên mặt, đang hét lên đầy sợ hãi. 

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 16.

14.  Một bồn tắm đầy máu

Beverly trải qua một trải nghiệm kinh khủng trong phòng tắm của cô trong phim It đầu tiên, khi máu phun ra khắp nơi. Có vẻ như một lần nữa trong phim này, Beverly sẽ phải trải qua sự kiện tương tự.

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 17.

15. Thêm các vụ mất tích trẻ con

Nhân vật này, do Ryan Kiera Armstrong đóng, có tên Victoria theo danh sách các diễn viên từ trang IMDb. Có vẻ như thêm những đứa trẻ khác sẽ trở thành mục tiêu hay nạn nhân của Pennywise. Trong bức tường phía sau cô bé, chúng ta có thể thấy những poster cho thấy tình trạng những đứa trẻ mất tích.

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 18.

It: Chapter Two nằm trong loạt phim kinh dị chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Stephen King. Phần 1 (It) từng khuynh đảo phòng vé năm 2017, kể về bảy đứa trẻ sống tại thị trấn Derry của Mỹ. Những đứa trẻ bị ám ảnh và tấn công bởi Pennywise - con quỷ dưới hình dạng một gã hề với những năng lực ghê rợn. Trong phần 1, Pennywise đã bị đánh bại nhưng vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn mà sẽ trở lại vào 27 năm sau.

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 19.

Poster phim

Phần 2 của loạt phim, It: Chapter Two, xảy ra chính tại thời điểm 27 năm sau khi tên quỷ Pennywise hồi sinh và tấn công thị trấn. Những đứa trẻ năm nào, dù đã lớn lên và rời thị trấn kể từ lần đụng độ cuối với Pennywise, nhưng vẫn hẹn nhau tìm đường trở lại Derry đúng lúc để tiêu diệt tên hề ma quái.

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 20.

Gã hề từng gây ám ảnh kinh hoàng 2 năm trước

Soi nhanh 15 chi tiết đáng chú ý nhất trailer IT 2: Gã hề ma quái từng có con? - Ảnh 21.

Còn đây là gã hề trong It 2

It: Chapter Two có sự tham gia của các gương mặt mới thay thế các diễn viên nhí. Dàn cast tên tuổi gồm có: James McAvoy, Jessica Chastain, Jay Ryan, Bill Hader, Isaiah Mustafa, James Ransone... Riêng Bill Skarsgard vẫn thủ vai gã hề ma quái mà anh đã thể hiện rất thành công 2 năm trước. Cả hai phần phim đều do đạo diễn Andy Muschietti cầm trịch. 

It: Chapter 2 (It 2) dự kiến ra rạp ngày 06/09/2019. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm