Chủ tiệm sửa điện thoại bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên Facebook

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:26 05/05/2021

Với hành vi tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng xã hội khiến dư luận hoang mang, chủ một cửa hiệu sửa chữa điện thoại ở Đà Nẵng vừa bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 5/5, Công an huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa triệu tập làm việc và lập biên bản xử phạt đối với Nguyễn Văn T. (SN 1989, trú xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang), là chủ một cửa hiệu sửa chữa điện thoại trên địa bàn huyện đã tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, lúc 7h15' ngày 4/5, T. là chủ tài khoản Facebook Nguyen Van Thuan, đã đăng tải một bản xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên Fanpage "Hòa Vang Trong Tôi".

Chủ tiệm sửa điện thoại bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên Facebook - Ảnh 1.

T. khai nhận vụ việc tại cơ quan công an

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an huyện Hoà Vang đã khẩn cấp chỉ đạo lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, T. khai đã lấy kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2982 (trú Hội An, Quảng Nam, làm việc tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) được sửa thành tên, tuổi, năm sinh, địa chỉ của anh Nguyễn Thanh Long do người khác cung cấp rồi tung lên mạng. Người này đã nhận thức hành vi của mình là sai trái và tiến hành gỡ bài viết, hình ảnh.

Hiện, T. đã bị cơ quan chức năng phạt hành chính 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, Khoản 3, Điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Còn đối tượng trực tiếp dùng photoshop để sửa kết quả xét nghiệm trên và cung cấp cho T. để tung lên mạng xã hội cũng đang được Cảnh sát tiếp tục triệu tập để xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm