Chủ tịch Yang biến mất trên MXH, YG Entertainment đang đối mặt khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay sau bê bối của Seungri

Fanti, Theo Helino 15:34 15/03/2019

Năm 2019 đang chứng kiến một năm khủng hoảng đen tối nhất trong lịch sử của công ty giải trí YG.

Suốt 2 tháng vừa qua, bê bối của Seungri đã không đơn thuần chỉ là bê bối nhỏ của một nghệ sĩ giải trí mà sức ảnh hưởng của nó đã đạt tới cấp độ quốc gia, làm rung chuyển ngành giải trí nói riêng lẫn xã hội Hàn Quốc nói chung. 

Bắt nguồn từ sự vụ diễn ra tại club Burning Sun mà Seungri làm Giám đốc điều hành, càng điều tra càng phát hiện ra nhiều nhân vật liên quan đứng phía sau, đặc biệt là công ty giải trí YG Entertainment đang quản lý Seungri. 

Và bê bối Burning Sun cùng Seungri đã đưa YG vào tình thế khủng hoảng nhất từ trước đến nay.

Chủ tịch Yang biến mất trên MXH, YG Entertainment đang đối mặt khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay sau bê bối của Seungri - Ảnh 1.

Cổ phiếu của YG Entertainment đã sụt giảm hơn 14% vào ngày 11/3, mức giảm lớn nhất từ trước đến nay kể từ khi được niêm yết trên KOSDAQ. Giá cổ phiếu tiếp tục giảm vào ngày 12 và chỉ trong hai tháng qua, YG Entertainment đã mất hơn 834 tỷ won (~ 815.000.000 USD) với 652,9 tỷ được xác định bị mất trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến 12/3.

Lý do lớn nhất khiến giá cổ phiếu lao dốc là do vụ bê bối của thành viên Seungri (Big Bang). Bắt đầu vào cuối năm 2018 khi club Burning Sun bị nghi ngờ điều tra bao gồm ma túy bất hợp pháp, hiếp dâm, trốn thuế, thông đồng cảnh sát, mại dâm, tội phạm camera ẩn không chỉ Seungri mà các nghệ sĩ khác trong ngành giải trí cũng có liên quan. YG Entertainment mặc dù đã gửi lời xin lỗi tới công chúng và thông báo chấm dứt hợp đồng với Seungri nhưng công chúng đã dần mất lòng tin và hy vọng vụ việc sẽ được điều tra đầy đủ cho đến khi kết thúc.

Không chỉ bê bối của Seungri ở thời điểm hiện tại, trong quá khứ cựu thành Sechskies Kang Sung Hoon cũng đã bị buộc tội lừa đảo, biển thủ công quỹ của fanclub. G-Dragon dù đang trong quân ngũ cũng đã gặp lùm xùm về chế độ biệt đãi quân đội và cựu nhà sản xuất của YG - Kush cũng đã nhận bản án tù 5 năm về tội bán và lạm dụng thuốc. Điều này đã để lại một vết nhơ lớn trong hình ảnh công ty giải trí thuộc Big 3.

Chủ tịch Yang biến mất trên MXH, YG Entertainment đang đối mặt khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay sau bê bối của Seungri - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu sụt giảm của YG vào ngày 11/3 vừa qua và vẫn tiếp tục giảm trong những ngày sau.

Chủ tịch Yang biến mất trên MXH, YG Entertainment đang đối mặt khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay sau bê bối của Seungri - Ảnh 3.

CEO của YG Entertainment - Yang Hyun Suk được biết tới là vị Chủ tịch thường xuyên hoạt động trên mạng xã hội instagram, thậm chí nhiều lời thông báo của YG cũng được đưa ra thông qua trang cá nhân của Chủ tịch. Tuy nhiên thời gian gần đây, YG hoàn toàn yên ắng, không có bất kì hoạt động gì trên mạng xã hội.

Các tranh cãi của YG Entertainment vẫn đang gây phẫn nộ công chúng và netizen Hàn đang kêu gọi điều tra cả Chủ tịch Yang lẫn các nghệ sĩ thuộc công ty. Có thể thấy, thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử của YG Entertainment đang diễn ra và không ai biết tương lai của công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc sẽ đi đâu về đâu.

Chủ tịch Yang biến mất trên MXH, YG Entertainment đang đối mặt khủng hoảng lớn nhất từ trước đến nay sau bê bối của Seungri - Ảnh 4.

Sau khi Seungri bị đưa vào diện nghi phạm, chủ tịch Yang đã không còn bất kỳ tương tác nào trên MXH.

Nguồn: Allkpop.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng, Trấn Thành bị chỉ trích vì xưng hô "bạn - tôi" dù kém cố ca sĩ 17 tuổi

    Vào lúc 12h15 hôm nay (ngày 28/9), ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu mạnh mẽ với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm