Chủ tịch Phúc Sinh Group kể chuyện lọc lừa, gian dối trên thương trường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/12/2021

“Vượt lên, những con đường kinh doanh” là cuốn sách mới nhất của “Vua Hồ Tiêu” Phan Minh Thông truyền cảm hứng cho người trẻ khởi nghiệp thành công.

"Thành công chỉ đến với ai không ngừng cố gắng"

Đó là lời gửi gắm của Phan Minh Thông qua cuốn sách "Vượt lên, những con đường kinh doanh". Ngay từ tiêu đề, hai chữ "vượt lên" được đặt lên đầu tiên như để nhấn mạnh muốn làm kinh doanh thành công cần phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Và "vượt lên" như thế nào chính là nội dung bí quyết kinh doanh mới được tác giả bộc lộ trong ấn phẩm của mình.

Chủ tịch Phúc Sinh Group kể chuyện lọc lừa, gian dối trên thương trường - Ảnh 1.

Suốt 2 năm qua, dịch Covid-19 đã đem đến không ít tổn thất cho các doanh nghiệp và người lao động. Không ít doanh nghiệp lao đao, và cũng không ít doanh nghiệp phải tuyên bố phá sản, tự rút lui khỏi thị trường kéo theo hàng trăm nghìn người lao động thất nghiệp. Phan Minh Thông quyết định ra mắt cuốn sách mới trong bối cảnh này dường như là một thách thức không nhỏ. Nhưng anh lại hồ hởi chia sẻ, mong muốn cuốn sách có thể tiếp thêm động lực tích cực để những ai đang muốn khởi nghiệp, muốn phục hồi kinh tế của doanh nghiệp tìm ra hướng đi mới.

30 truyện ngắn trong "Vượt lên, những con đường kinh doanh" được viết hoàn toàn bằng trải nghiệm của chính tác giả. Anh đã thoát ra khỏi hoàn toàn cái "tôi" là CEO thành công đi chia sẻ bí quyết của mình mà ngược lại, anh muốn thông qua nhân vật, tình huống truyện giúp người đọc có cái nhìn khách quan, chân thực về thương trường và tự rút ra những bài học kinh doanh cho bản thân. Mỗi truyện ngắn là hệ thống nhân vật khác nhau, có hoàn cảnh sống khác nhau. Họ không chỉ là người Việt Nam mà còn là người nước ngoài, sinh sống ở Chicago, New York, Hamburg... Hành trình thực hiện ước mơ hay quá trình khởi nghiệp của họ có người thành công, có người thất bại đắng cay nhưng họ vẫn không ngừng cố gắng và có niềm tin để tiếp tục định hướng của mình. Bạn hãy chiêm nghiệm khi đọc truyện ngắn "Gãy cánh", " Cuối năm nhìn lại", "Chuyện làm ăn thời Covid-19"...

Chủ tịch Phúc Sinh Group kể chuyện lọc lừa, gian dối trên thương trường - Ảnh 2.

Trong kinh doanh, tỉnh táo luôn là điều cần thiết. Thương trường có nhiều cạm bẫy và bạn rất dễ trắng tay chỉ sau một phi vụ làm ăn. Những truyện ngắn "Thoát 'lừa' trong gang tấc", "Tôi đi... đòi nợ" được tác giả về bằng lối viết hóm hỉnh, tự nhiên nhưng cũng đầy sâu cay giúp độc giả nhận ra nhiều góc khuất trên thương trường. Cuốn sách cũng bày tỏ những điểm nhìn mới mẻ của Phan Minh Thông về nền kinh tế trong bối cảnh hiện đại. Truyện ngắn "Ngân hàng có đang đi lùi", "Những CEO chân chính", "Kinh doanh độc đáo và những cái nhất"... sẽ giúp nhiều người có cái nhìn tổng quát và định hướng phát triển doanh nghiệp cho phù hợp với bối cảnh chung của nền kinh tế.

Doanh nhân thành đạt ham viết sách

"Vua hồ tiêu" là danh xưng dành cho Phan Minh Thông - người lãnh đạo Tập Đoàn Phúc Sinh - Công ty hàng đầu về xuất nhập khẩu hồ tiêu ở Việt Nam. Không chỉ là doanh nhân giỏi, Phan Minh Thông còn rất ham viết sách, "viết như để giải tỏa" bản thân mình. Trước đó, anh đã rất thành công với cuốn "Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh" được xuất bản năm 2017. Đây là ấn phẩm tự truyện của chính tác giả về những chặng đường lập nghiệp, xây dựng và dẫn dắt Phúc Sinh Group đạt vị trí như ngày hôm nay.

"Vượt lên, những con đường kinh doanh" là cuốn sách thứ hai nhận được nhiều sự kì vọng của độc giả. Phan Minh Thông chia sẻ: "Mỗi nơi, tôi đều muốn ghi lại những khoảnh khắc, thuận lợi khó khăn và cách làm thế nào để doanh nghiệp vượt qua đại dịch. Tôi không đơn thuần chỉ là doanh nhân mà tôi muốn bản thân luôn tràn đầy năng lượng tích cực nhất là trong đại dịch, để từ đó lan tỏa tri thức chia sẻ với nhiều người về các thượng vụ trên thương trường, kinh doanh, cuộc sống và nền văn hóa trên khắp thế giới". Cuốn sách được viết trong vòng 4 năm thể hiện sự tâm huyết của người viết, hứa hẹn sẽ là tác phẩm truyền động lực tích cực nên đọc trong mùa dịch.

Những truyện ngắn có trong "Vượt lên, những con đường kinh doanh" được xây dựng bằng lối viết hóm hỉnh, khách quan. Cuốn sách đã tái hiện góc nhìn đa dạng của Phan Minh Thông trong những bài học kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, nghệ thuật quản trị được tạo nên từ chính quan điểm sống và trải nghiệm của tác giả.

5000 bản pre-order cuốn sách trước khi phát hành đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của tác giả. Trong buổi họp báo, Phan Minh Thông bày tỏ niềm vui mừng khi ấn phẩm của mình được bạn đọc đón nhận nhiệt tình. Đồng thời, anh cũng mong muốn tác phẩm sớm được dịch và xuất bản đi nước ngoài để nhiều người có thể đọc và tìm hiểu.

"Vượt lên, những con đường kinh doanh" dày 203 trang, do NXB Hồng Đức kí giấy phép kết hợp Công ty Bizbooks phát hành đã chính thức có mặt tại các trang bán hàng online và hiệu sách trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm