Chủ tịch LĐBĐ Bulgaria cay đắng từ chức sau chuỗi scandal đáng xấu hổ của CĐV nhắm vào tuyển Anh

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 16/10/2019

Không thể làm được gì trước tình trạng CĐV Bulgaria vô văn hóa, phân biệt chủng tộc, ông Mihaylov đã quyết định từ chức.

Borislav Mihaylov, Chủ tịch LĐBĐ Bulgaria vừa quyết định từ chức. Ông Mihaylov từ bỏ vai trò của mình nhanh chóng đến vậy là do sự việc phân biệt chủng tộc ghê tởm mà CĐV nước này dành tặng cho các cầu thủ ĐT Anh.

Cụ thể, hàng nghìn CĐV Bulgaria đã la ó, miệt thị màu da, giơ ngón tay giữa với các cầu thủ Anh. Chưa dừng lại ở đó, họ còn thực hiện kiểu chào cấm kị của Đức Quốc Xã trong trận đấu giữa Bulgaria và ĐT Anh thuộc chiến dịch vòng loại Euro 2020.

Chủ tịch LĐBĐ Bulgaria cay đắng từ chức sau chuỗi scandal đáng xấu hổ của CĐV nhắm vào tuyển Anh - Ảnh 1.

CĐV Bulgaria giơ ngón tay giữa với các ngôi sao của tuyển Anh.

Chủ tịch LĐBĐ Bulgaria cay đắng từ chức sau chuỗi scandal đáng xấu hổ của CĐV nhắm vào tuyển Anh - Ảnh 2.

Họ đưa áo với khẩu hiệu "Không tôn trọng" hướng tới các cầu thủ da màu.

Chủ tịch LĐBĐ Bulgaria cay đắng từ chức sau chuỗi scandal đáng xấu hổ của CĐV nhắm vào tuyển Anh - Ảnh 3.

Và họ cũng thực hiện hành động chào theo kiểu Đức Quốc Xã.

Sau khi nhận được những phản ứng của LĐBĐ Anh và UEFA, ông Mihaylov vẫn giữ động thái im lặng trước vụ việc. Điều này khiến Thủ tướng Bulgaria, ông Boyko Borissov sốt ruột đến mức ra lệnh cho Mihaylov phải từ chức. Đương nhiên sau đó vị Chủ tịch đầy tai tiếng kia đã phải rời ghế của mình.

"Tôi buộc Mihaylov phải từ chức. Chuyện đã xảy ra thực sự không thể chấp nhận được ở Bulgaria, đất nước của sự yêu thương, nhân ái và lòng khoan dung", ông Borissov viết trên Facebook cá nhân.

Ông Mihaylov sẽ chính thức bị bãi nhiệm vào ngày thứ 6 sắp tới. Từ giờ đến thời điểm đó, LĐBĐ Bulgaria sẽ bị cắt đứt hoàn toàn hỗ trợ về tài chính.

Chủ tịch LĐBĐ Bulgaria cay đắng từ chức sau chuỗi scandal đáng xấu hổ của CĐV nhắm vào tuyển Anh - Ảnh 4.

Chân dung ông Mihaylov, cựu Chủ tịch đầy tai tiếng của LĐBĐ Bulgaria.

Theo tiết lộ của Thủ tướng Borissov, ngay sau ngày các cầu thủ Anh bị phân biệt chủng tộc, cơ quan nhà nước đã lập tức cho 20 sĩ quan đến lục soát trụ sở LĐBĐ Bulgaria. Đây là kế hoạch đã được lên trước vì ngoài việc ông Mihaylov không thể quản lý CĐV, LĐBĐ nước này còn dính đến nhiều bê bối liên quan đến bán độ.

"Luật pháp phải được thực thi. Chúng tôi chắc chắn sẽ không tha thứ cho mọi hành vi bán độ. Chúng tôi đã có kế hoạch điều tra từ nhiều ngày trước khi ĐT Anh đến Bulgaria. Thật tình cờ khi xảy ra vụ việc phân biệt chủng tộc như vậy", ông Borissov chia sẻ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm