Chủ tịch HSC chia sẻ về cách chớp thời cơ trong chứng khoán để "mang tiền về cho mẹ" Tết này

Thanh Phú, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:59 14/01/2022

Những gợi ý vô cùng cần thiết cho các nhà đầu tư chứng khoán vào thời điểm này!

Thời điểm cuối năm không chỉ với dân chơi chứng mà hầu như tất cả mọi người ai cũng đang lăn tăn với chuyện "Mang tiền về cho mẹ". Khi thị trường vừa mới trải qua những cơn rung chấn, cổ phiếu áp sàn, khối nhà đầu tư "bay mất tiền" chỉ qua một đêm.

Tại Tự do tài chính - MONEYtalk số thứ 5 với chủ đề "Vạn kiểu khó đầu tư", chương trình đã có cuộc trò chuyện vô cùng thú vị với ông Johan Nyvene, Chủ tịch Công ty cổ phần chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC). HSC là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam, cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính trên nền tảng các giải pháp tài chính chuyên nghiệp.

Trong cuộc trò chuyện với ông Johan Nyvene, chương trình đã nhắc tới chuyện làm thế nào để có thêm tiền Tết này.

Chủ tịch HSC chia sẻ về cách chớp thời cơ trong chứng khoán để mang tiền về cho mẹ Tết này - Ảnh 1.

Ông Johan Nyvene, Chủ tịch Công ty cổ phần chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC)

Theo ông Johan: "Từ đây đến Tết thời gian còn rất ngắn nên muốn kiếm được tiền nhanh phải biết chớp được thời cơ. Khi nào thị trường giảm điểm 3,4 phiên liền thì 'nhảy vào', đợi đến khi hồi phiên thì 'ra ngay'".

Nếu là người theo dõi tình hình chứng khoán những ngày qua thì ai cũng nhận ra đây chính là "thời điểm vàng" mà ông Johan vừa nhắc. Theo như host Ngọc Trinh thì: "Đây chính là thời điểm đúng, khi mà thị trường đang rung lắc với một loạt sự kiện lớn".

Chủ tịch HSC chia sẻ về cách chớp thời cơ trong chứng khoán để mang tiền về cho mẹ Tết này - Ảnh 2.

Host Ngọc Trinh chia sẻ bí quyết để xác định được thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư mới

Cô cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt thời cơ trong đầu tư: "Đầu tư không bao giờ là sai và thời điểm bạn nên đầu tư nhất chính là lúc bạn đặt ra câu hỏi". Điều này có thể đúng với nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư F0 chưa có quá nhiều kinh nghiệm để xác định được "thời điểm vàng".

Về khái niệm đầu tư, ông Johan cũng đặc biệt nhấn mạnh: "Đầu tư tức là gì, là bỏ tiền mua một thứ gì đó tăng giá chứ không phải mất giá - khấu hao".

Tuy nhiên, trong bất kì kênh đầu tư nào, muốn sinh lời thì ngoài "thiên thời" ra thì cũng cần phải có "địa lợi, và nhân hòa". Điều đó có nghĩa có "mang được tiền về cho mẹ" hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, và các nhà đầu tư nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Ảnh: Chương trình cung cấp

https://kenh14.vn/chu-tich-hsc-chia-se-ve-cach-chop-thoi-co-trong-chung-khoan-de-mang-tien-ve-cho-me-tet-nay-20220114214507.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm