Chủ tịch Hà Nội: Không nên tiếp tế đồ ăn, các trường hợp cách ly đều đang được thành phố chăm sóc tốt

Minh Nhân, Theo Báo dân sinh 23:42 23/03/2020

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các gia đình có thân nhân đang cách ly tập trung không nên gửi đồ ăn, vì rất có thể trong quá trình gửi đồ sẽ gây ra nguy hiểm vì đồ ăn chưa được khử khuẩn.

Trong cuộc họp BCĐ phòng chống dịch bệnh chiều 23/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị các gia đình có thân nhân đang cách ly tập trung không nên gửi đồ ăn, vì rất có thể trong quá trình gửi đồ sẽ gây ra nguy hiểm vì đồ ăn chưa được khử khuẩn. Các đơn vị quản lý cũng không nhận các đồ ăn, đồ dùng mà người nhà gửi cho người đang thực hiện cách ly.

"Mọi người không nên quá lo lắng, vì các trường hợp cách ly đều đang được thành phố chăm sóc tốt. Nếu đưa đồ ăn vào, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Trước những phản ánh về tình trạng tiếp tế nhu yếu phẩm của một số gia đình cho người thân trong khu cách ly tập trung, đại diện Bộ Quốc Phòng nhấn mạnh, yêu cầu và mục đích cao nhất của cách ly tập trung là bảo đảm an toàn cho người được cách ly và đặc biệt là cho cộng đồng, sau đó mới đến việc khắc phục các điều kiện sinh hoạt còn chưa thuận tiện.

Chủ tịch Hà Nội: Không nên tiếp tế đồ ăn, các trường hợp cách ly đều đang được thành phố chăm sóc tốt - Ảnh 1.

Nhiều người thân mang đồ tiếp tế cho con em ở khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thắng.

Bộ Quốc Phòng mong muốn người dân có th tạo điều kiện tối đa cho lực lượng làm nhiệm vụ, bảo đảm an toàn. Những người có điều kiện có thể đóng góp, hỗ trợ cho công tác cách ly thông qua hệ thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để tiếp nhận người nhập cảnh, tổ chức cách ly theo quy định; đồng thời đề nghị các địa phương, lực lượng cùng phối hợp cùng quân đội để bố trí thêm các địa điểm cách ly, phương tiện vận chuyển và nhân lực phục vụ công tác cách ly tập trung.

Đến nay, thành phố đã bố trí 15 khu cách ly (9 của quân đội, 1 của BV công an thành phố và 5 khu dân sự) với 14.629 chỗ. Trong đó, BV Công an thành phố có 88 chỗ dành cho cách ly, khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) có 80 chỗ dành cho người nước ngoài.

Chủ tịch Hà Nội: Không nên tiếp tế đồ ăn, các trường hợp cách ly đều đang được thành phố chăm sóc tốt - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm