Chủ tịch CLB ở V.League bị tố lăng mạ trọng tài, mặc kệ CĐV tấn công "vua áo đen"

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 14:48 19/06/2020

Ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB Quảng Nam, là nhân vật khiến giám sát trận đấu Nguyễn Trọng Lợi rất bức xúc.

Ngày 17/6, ông Nguyễn Trọng Lợi được phân công giám sát trận đấu giữa Quảng Nam - Bình Dương tại SVĐ Tam Kỳ trong khuôn khổ vòng 5 V.League 2020. Sau trận đấu, ông chứng kiến cảnh chủ tịch CLB Quảng Nam tự tiện xông vào phòng riêng của tổ trọng tài, giám sát trận đấu và giám sát trọng tài.

Chủ tịch CLB ở V.League bị tố lăng mạ trọng tài, mặc kệ CĐV tấn công vua áo đen - Ảnh 1.

Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam.

Ông Húp đã có những lời lẽ được cho là lăng mạ tổ trọng tài trong gần 20 phút. Chưa dừng lại ở đó, vị chủ tịch này chỉ đạo cho lực lượng an ninh ra về, để mặc cảnh CĐV Quảng Nam xông vào chửi bới, ném vỡ cửa kính phòng trọng tài.

Giám sát Nguyễn Trọng Lợi sau đó phải gọi điện cho điều phối viên của sân Tam Kỳ, yêu cầu đưa lực lượng an ninh trở lại, hộ tống 4 thành viên tổ trọng tài và 2 giám sát về khách sạn.

Đêm 17/6, cả 6 người rời khách sạn ở Tam Kỳ, đi thẳng đến thành phố Đà Nẵng đề phòng tiếp tục bị khán giả địa phương tấn công. Sự việc sau đó được báo cáo lại với Ban điều hành giải đấu.

Chủ tịch CLB ở V.League bị tố lăng mạ trọng tài, mặc kệ CĐV tấn công vua áo đen - Ảnh 2.

Trọng tài chính Nguyễn Đình Thái (thứ 3 từ phải sang) có những quyết định gây tranh cãi trong trận Quảng Nam thua Bình Dương 1-2 vào ngày 17/6.

Hành động của chủ tịch Nguyễn Húp được cho bắt nguồn từ việc trọng tài chính Nguyễn Đình Thái có những quyết định gây tranh cãi trong trận CLB Quảng Nam thua ngược 1-2 Bình Dương ngay trên sân nhà.

Phút 77, trọng tài Nguyễn Đình Thái thổi phạt lỗi của trung vệ Duy Khánh trong vòng cấm giúp Bình Dương có quả phạt đền, để rồi Hedipo Gustavo ghi bàn ấn định tỷ số, gây nhiều tranh cãi.

Thế nhưng, trước đó, ông Thái cũng từ chối pha lập công của chính Hedipo sau tình huống đá phạt góc. Vị trọng tài này cho rằng tiền vệ của Bình Dương đã tác động phạm lỗi với thủ môn và hậu vệ Quảng Nam. Sau khi xem lại băng quay chậm, quyết định của trọng tài chính gây khó hiểu.

Chủ tịch CLB ở V.League bị tố lăng mạ trọng tài, mặc kệ CĐV tấn công vua áo đen - Ảnh 3.

Bàn thắng trên chấm phạt đền của Hedipo Gustavo đến sau một tình huống cầu thủ Bình Dương bị phạm lỗi không rõ ràng trong vòng cấm.

Tuy nhiên, hành động của chủ tịch Nguyễn Húp khi tự tiện xông vào phòng riêng của tổ trọng tài và giám sát được xem là vi phạm nghiêm trọng quy định của giải đấu và quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, CLB Quảng Nam đã không đảm bảo an toàn khi để CĐV có cơ hội tiếp cận gần với tổ trọng tài.

Đáng nói hơn, ông Nguyễn Húp là chủ tịch CLB Quảng Nam, Trưởng BTC trận đấu, Uỷ viên Ban chấp hành VFF.

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng Ban điều hành V.League, cho biết đã nắm được sự việc và bước đầu xác nhận chủ tịch Nguyễn Húp có hành động tự ý xông vào phòng lăng mạ trọng tài. Về vấn đề an ninh, an toàn cho tổ trọng tài và giám sát, phía Ban điều hành giải đấu vẫn đang tìm hiểu thêm.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày