Chủ nhân Sư Tử Vàng cao quý của LHP Venice gọi tên "Gã Hề" JOKER, giấc mơ Oscar không còn xa!

Lan Anh, Theo Helino 09:30 08/09/2019

Lễ trao giải của Liên hoan phim Venice lần thứ 76 vừa khép lại và cái tên Joker đã được xướng lên.

Ngày 8/9, bộ phim Joker (Gã Hề) đã giành giải Sư Tử Vàng - giải thưởng Phim hay nhất của Liên hoan phim Venice. Chiến thắng này của Joker được xem là có phần dễ đoán và áp đảo các đối thủ khác khi chất lượng của bộ phim là không thể bàn cãi.

Chủ nhân Sư Tử Vàng cao quý của LHP Venice gọi tên Gã Hề JOKER, giấc mơ Oscar không còn xa nữa đâu! - Ảnh 1.

Có lẽ chưa bao giờ mà một nhân vật phụ lại có thể thành công đến thế! Ban đầu Joker chỉ là một nhân vật phản diện trong bộ phim Người Dơi nổi tiếng, những tưởng chỉ có siêu anh hùng mới được vinh danh nhưng sự thành công của bộ phim mang thương hiệu riêng dành cho Joker đã hoàn toàn chứng minh điều ngược lại.

Chủ nhân Sư Tử Vàng cao quý của LHP Venice gọi tên Gã Hề JOKER, giấc mơ Oscar không còn xa nữa đâu! - Ảnh 2.

Bộ phim là một thước phim nghệ thuật nhưng đầy kịch tính kể về quá trình biến đổi của Joker - từ một kẻ cô độc dễ bị tổn thương đến một nhân vật phản diện "quái đản" chẳng sợ ai hay cái gì!

Chủ nhân Sư Tử Vàng cao quý của LHP Venice gọi tên Gã Hề JOKER, giấc mơ Oscar không còn xa nữa đâu! - Ảnh 3.

Người được đo ni đóng giày cho Joker không ai khác chính là Joaquin Phoenix - một nam diễn viên hết sức thành công khi thể hiện tốt tâm lí điên loạn của Joker. Trong bài phát biểu nhận giải, nam diễn viên chia sẻ: "Tôi muốn cảm ơn Warner Bros và DC vì đã đưa tôi ra khỏi vùng an toàn và có một bước ngoặt táo bạo như vậy đối với tôi và bộ phim này".

Chủ nhân Sư Tử Vàng cao quý của LHP Venice gọi tên Gã Hề JOKER, giấc mơ Oscar không còn xa nữa đâu! - Ảnh 4.

Đạo diễn Todd Phillips và diễn viên Joaquin Phoenix lên nhận giải.

Nếu như giải Oscar luôn được coi là chiếc "cúp vàng" khiến cho bất kì đạo diễn và diễn viên nào cũng phải ao ước trong suốt sự nghiệp của mình thì việc thắng giải tại Liên hoan phim Venice được ví như một bước đệm để đưa bộ phim đến gần hơn với giải thưởng cao quý đó. Nhiều fan đang cực kì hy vọng Joker sẽ có cơ được giải tại Oscar năm sau.

Theo sau chân Joker là An Officer and a Spy (Sĩ Quan và Mật Vụ) - một bộ phim giành giải Sư tử bạc của đạo diễn Roman Polanski. Ngoài ra giải Đạo diễn xuất sắc nhất đã thuộc về Roy Andersson của bộ phim About Endlessness, giải Kịch bản hay nhất thuộc về No. 7 Cherry Lane của tác giả - đạo diễn Yonfan. Giải nam và nữ diễn viên xuất sắc nhất lần lượt được trao cho Luca Marinelli (phim Martin Eden) và Ariane Ascaride (phim Gloria Mundi).

Trailer JOKER (Gã Hề)

Joker dự kiến phát hành vào ngày 4/10.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ngóng chờ bộ phim Joker này không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm