Chủ nhà Myanmar đánh lạc hướng truyền thông Việt Nam trước cuộc so tài ở AFF Cup 2018

HIẾU LƯƠNG (TỪ MYANMAR), Theo Trí Thức Trẻ 20:39 18/11/2018

Chiều 18/11, cán bộ truyền thông của Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) đã không để lọt bất cứ thông tin nào về quá trình tập luyện trước cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam vào tối 20/11.

Đội tuyển Myanmar trở về nước vào tối 17/11. Đội dự kiến có lịch tập vào chiều 18/11 nhưng không công bố thời gian và địa điểm. Khi phóng viên Việt Nam liên hệ với đại diện truyền thông Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) thì nhận được sự phản hồi rất lâu và chỉ có được câu trả lời là nằm gần SVĐ Thuwunna. Họ không cung cấp địa chỉ cụ thể. 

Tuy nhiên, đến chiều 18/11, trong khi đội tuyển Việt Nam tập luyện tại sân phụ nằm gần sát SVĐ QG Thuwunna thì đội tuyển Myanmar cũng bắt đầu tập luyện tại sân tập Aungsan nằm cách đó tới tận 5km. Cùng với việc trời đổ mưa lớn ở Yangon, đội tuyển Việt Nam bị trễ giờ tập 30 phút khiến các phóng viên Việt Nam không thể tìm được đường đến với sân tập của Myanmar để ghi nhận tình hình.

Chủ nhà Myanmar đánh lạc hướng truyền thông Việt Nam trước cuộc so tài ở AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Đội tuyển Myanmar tập luyện tại sân Aungsan nằm cách SVĐ QG Thuwunna khoảng 5km. Ảnh: MFF.

Trước đó, đội tuyển Myanmar mất gần nửa ngày để di chuyển từ Lào về nước. Họ phải quá cảnh tại Thái Lan mới có thể bắt chuyến bay tiếp theo về Myanmar. Chính điều này khiến đội tuyển nước này về đến Yangon sau cả thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trưởng đoàn đội tuyển Myanmar, ông Than Toe Aung nói: "Myanmar và Việt Nam đều có 6 điểm. Trận đấu sắp tới sẽ quyết định tấm vé vào bán kết. Chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng".

Chủ nhà Myanmar đánh lạc hướng truyền thông Việt Nam trước cuộc so tài ở AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

HLV Antoine Hey và các tuyển thủ Myanmar xác định trận đấu với đội tuyển Việt Nam sẽ quyết định tấm vé vào bán kết AFF Cup 2018. Ảnh: MFF.

Bên cạnh đó, vị trưởng đoàn này nhấn mạnh sẽ không để lọt bất kỳ một thông tin nào về đội tuyển Myanmar ra ngoài. Buổi tập sắp tới tại SVĐ Thuwunna cũng là buổi tập kín hoàn toàn và không để báo chí Việt Nam tác nghiệp.

Ngôn ngữ của Myanmar là ký tự đặc trưng, chính vì vậy, việc tiếp cận các thông tin liên quan đến đội tuyển Myanmar vô cùng khó khăn. Trận đấu giữa đội tuyển Myanmar và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h00 tối 20/11 tại SVĐ QG Thuwunna (Yangon).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm