Chủ nhà Campuchia giành HCV SEA Games lịch sử ở nội dung Việt Nam cùng hàng loạt quốc gia khác không được tham dự

AB, Theo Thể Thao Văn Hóa 12:40 11/05/2023

Tại nội dung cầu lông đồng đội hỗn hợp, đội tuyển Campuchia đã vượt qua Myanmar để lên ngôi.

Ở SEA Games 32, ban tổ chức đã quyết định thêm vào nội dung đồng đội hỗn hợp. Điều đặc biệt là những quốc gia mạnh về cầu lông trong khu vực là Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam không được phép tham dự.

Ông Lê Thanh Hà - Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam - cho biết sở dĩ số quốc gia tham dự bị giới hạn là bởi nước chủ nhà muốn tạo cơ hội cạnh tranh cho các nước chưa từng giành huy chương cầu lông tại SEA Games.

Hôm 10/5, trận chung kết nội dung này đã diễn ra. Chủ nhà Campuchia đã vượt qua Myanmar với tỷ số 3-2 để bỏ túi tấm HCV lịch sử. Đây là lần đầu tiên đoàn Campuchia giành được HCV SEA Games.

Chủ nhà Campuchia giành HCV SEA Games lịch sử ở nội dung Việt Nam cùng hàng loạt quốc gia khác không được tham dự - Ảnh 1.

Chủ nhà Campuchia bước vào trận chung kết cầu lông nội dung đồng đội hỗn hợp với Myanmar vào tối 10/5

Chủ nhà Campuchia giành HCV SEA Games lịch sử ở nội dung Việt Nam cùng hàng loạt quốc gia khác không được tham dự - Ảnh 2.

Toàn đội vỡ òa sau khi giành chiến thắng 3-2

Chủ nhà Campuchia giành HCV SEA Games lịch sử ở nội dung Việt Nam cùng hàng loạt quốc gia khác không được tham dự - Ảnh 3.

Đây là tấm HCV cầu lông SEA Games đầu tiên của Campuchia

Môn cầu lông tại SEA Games 32 có 8 bộ huy chương, thi đấu từ ngày 8-16/5. Với sự xuất hiện của các VĐV hàng đầu thế giới, cơ hội giành HCV của tuyển cầu lông Việt Nam không cao.

Sự kiện

SEA Games 32

Cập nhật 2023-4-4 12:39:2612 tin bài
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày