Chú ngựa đột nhiên "tạo phản" khiến tay đua gãy xương cổ, suýt mất mạng ở vạch xuất phát

Thành An, Theo Trí Thức Trẻ 07:07 04/12/2020

Tay đua Dwayne Dunn vẫn chưa hết bàng hoàng sau những gì xảy ra với mình ở giải đua ngựa The Valley cách đây gần 3 tháng.

"Có thể chừng hơn 1 tháng nữa tôi sẽ trở lại. Nhưng trước hết tôi phải đến gặp bác sĩ vào tuần tới để xem vết thương của mình tiến triển đến đâu đã. Thi thoảng tôi vẫn cảm thấy đau đầu và choáng váng, đặc biệt mỗi khi phải ngồi xe lâu", Dwayne Dunn tiết lộ với giới truyền thông Australia sau thời gian dài dưỡng thương bởi tai nạn nhớ đời.

Gần 3 tháng trước, Dwayne Dunn là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu quán quân tại giải đua ngựa The Valley (Melbourne, Australia). Sau hiệu lệnh xuất phát và cánh cổng ô đua số 6 mở ra, chú ngựa Shot of Irish của Dunn đột nhiên nhảy chồm lên, khiến tay đua 47 tuổi va mạnh đầu vào rào chắn phía trên, trước khi lao đi.

Chú ngựa đột nhiên "tạo phản" khiến tay đua gãy xương cổ, suýt mất mạng ở vạch xuất phát

Dù bị chấn thương nặng, điều khó tin xảy ra khi Dunn vẫn ngồi trên lưng ngựa và hoàn thành cuộc đua ở vị trí cuối cùng. Tay đua nước chủ nhà sau đó nhanh chóng được đưa lên xe cứu thương đến thẳng bệnh viện Hoàng gia Melbourne để tiến hành chụp chiếu.

Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, đốt sống C6 ở cổ của Dunn bị gãy. Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ định chấn thương có thể lành tự nhiên nên không cần thiết phải phẫu thuật.

"Tôi đã gặp may vì rào chắn đập vào phần đầu sau nhiều hơn nên tôi không bị ngã. Hình chụp phim cho thấy chấn thương của tôi như vết gãy của một người bị treo cổ vậy. Bác sĩ nói rằng tôi may mắn thoát chết và không bị liệt tứ chi do vẫn còn ngồi được trên lưng ngựa", Dunn mường tượng lại.

Chú ngựa đột nhiên tạo phản khiến tay đua gãy xương cổ, suýt mất mạng ở vạch xuất phát - Ảnh 2.

Tay đua 47 tuổi, Dwayne Dunn trải qua tai nạn nhớ đời (Ảnh: Getty)

Giám đốc điều hành Hiệp hội đua ngựa bang Victoria (VJA), Matt Hyland, khẳng định sẽ xem xét nghiêm túc nguyên nhân vụ tai nạn. "Đây thực sự là tai nạn khá hiếm gặp. Chúng tôi sẽ tham vấn ý kiến từ nhóm chuyên gia trước khi quyết định có cải tiến lại hệ thống cổng để giúp các tay đua an toàn ở vạch xuất phát hơn không".

Chú ngựa đột nhiên tạo phản khiến tay đua gãy xương cổ, suýt mất mạng ở vạch xuất phát - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14