Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết

Hiccup, Theo Thời Đại 07:00 27/03/2017

Chỉ là những con vật, nhưng tình mẫu tử thiêng liêng của chúng khiến hàng triệu người phải rơi nước mắt.

Những ngày vừa qua, câu chuyện về chú mèo con chấp nhận ăn toàn sỏi đá và cành cây, nhưng khi bắt gặp miếng thịt tươi ngon lại tha về cho mèo mẹ vốn chết từ lâu đã lấy đi biết bao nước mắt của người xem. Đoạn video hiện đang được chia sẻ rộng rãi này là trích đoạn từ chương trình "Animal Farm" của đài truyền hình SBS, Hàn Quốc.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để mang thịt về cho mèo mẹ vốn đã chết.

Người dân tại một khu dân cư giữa thủ đô Seoul đã quen mặt với hai mẹ con cô mèo hoang thường xuyên đi kiếm ăn quanh chỗ ở của họ. Qua lời kể của một cư dân, chú mèo con vẫn thường đi theo mẹ như hình với bóng. Thế nhưng, có một dạo, người ta không còn thấy bóng dáng của hai mẹ con nhà mèo nữa.

Vì lo lắng nên một người dân đã thử tìm ở khu vực xung quanh và phát hiện ra rằng mèo mẹ đã chết trong một ngách nhỏ tối tăm. Và ở bên cạnh xác mèo mẹ, vẫn là chú mèo con không rời nửa bước, không ngừng liếm láp bộ lông của mẹ như muốn đánh thức mẹ dậy.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết - Ảnh 2.

Chú mèo con không rời xác mèo mẹ nửa bước.

Chú mèo ở bên mẹ cả ngày trong góc tối, đến đêm mới đi ra ngoài tìm miếng ăn, nước uống. Do không tìm được thức ăn, chú mèo bé nhỏ phải nhai cả cành cây để xua tan cơn đói.

Và rồi, chú mèo con đáng thương đang trong cơn đói khát cồn cào ấy tìm thấy một miếng thịt. Thế nhưng, thay vì nhanh chóng cắn xé mẩu thức ăn hiếm hoi, chú lại cần mẫn tha nó về đặt bên cạnh xác mẹ mình. Có lẽ chú mèo không phân biệt được sự sống và cái chết, và vẫn hằng mong mẹ sẽ trở dậy để ăn miếng thịt mà chú khó khăn lắm mới kiếm được.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết - Ảnh 3.

Đói đến mức phải gặm cành cây, nhưng mèo con vẫn tha thịt về cho mèo mẹ đã chết.

Ngày qua ngày, chú mèo vẫn luôn ở bên trông chừng mẹ. Vì lo lắng xác mèo mẹ phân hủy sẽ gây hại tới chú, các nhân viên thú y cùng người dân nơi đây đã quyết định giải cứu chú mèo con và đưa về chăm sóc.

Khi thực hiện khám sức khỏe cho mèo con, người ta đau lòng khi phát hiện ra dạ dày của chú chứa đầy sỏi đá. Một chú mèo con đói khát tới mức đã phải nhai sỏi và cành cây, vậy mà khi nhìn thấy miếng ăn ngon vẫn nghĩ về mẹ trước tiên.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết - Ảnh 4.

Mèo con được giải cứu thành công.

Trước khi thực hiện chôn cất mèo mẹ, các nhân viên thú ý đã cho chú mèo con được gặp mẹ lần cuối. Nhìn chú mèo bé nhỏ quấn quýt bên mẹ không nỡ rời xa, không ai kìm được nước mắt.

Thật may mắn là giờ đây, chú mèo con hiếu thảo đã tìm được người chủ mới yêu thương nó. Sau khi tập đặc biệt về hai mẹ con nhà mèo được phát sóng vào năm 2010, chú mèo đã được nhận nuôi bởi một ca sỹ, nhạc sỹ Hàn Quốc có tên Ra.D.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết - Ảnh 5.

Chú mèo Eiyo trên bìa album mới phát hành của nghệ sỹ Ra.D.

Giờ đây, chú mèo con năm nào đang ngày ngày sống trong sự quan tâm và tình yêu thương vô bờ bến, và được đặt cho cái tên Eiyo rất dễ thương. Thậm chí, chú còn được làm "người mẫu" cho hình nền album quảng bá bài hát mới nhất của người chủ nghệ sỹ.

Video cảm động về tình mẫu tử của 2 mẹ con nhà mèo hiện đã thu hút 3.8 triệu lượt xem và hơn 100 nghìn cảm xúc trên mạng xã hội Facebook. Người dùng mạng đều rơi nước mắt trước sự chia ly đầy đau lòng này, và mong chú mèo con từ nay sẽ được sống trong tình yêu thương và hạnh phúc.

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết - Ảnh 6.

"Tôi đã khóc… Hẳn là khi mang về cho mẹ miếng thịt, chú mèo con đã cố nói với mẹ rằng hãy dậy đi đúng không? Bé con à, từ nay hãy sống hạnh phúc nhé."

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết - Ảnh 7.

"Hôm nay vốn đã là một ngày muốn khóc rồi, giờ thì òa khóc thật luôn."

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết - Ảnh 8.

"Càng ngày tôi càng cảm thấy rằng, việc dùng câu nói "Cậu còn không bằng loài vật" để chửi bới là điều thật không phải đối với động vật…"

Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết - Ảnh 9.

"Nhìn cách chú mèo con ở bên mẹ cho tới tận phút cuối cùng kìa… Thật là đau lòng."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm