Christina Aguilera biểu diễn tại Hà Nội trong lễ trao giải thưởng VinFuture tối 20-12

Thanh Hà, Theo Tuổi Trẻ 16:57 13/12/2022

Ca sĩ Christina Aguilera sẽ biểu diễn trong lễ trao giải thưởng VinFuture 2022 tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội tối 20-12, trong một chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và nhiều kênh truyền thông quốc tế.

Christina Aguilera biểu diễn tại Hà Nội trong lễ trao giải thưởng VinFuture tối 20-12 - Ảnh 1.

Ca sĩ người Mỹ Christina Aguilera sẽ biểu diễn trong chương trình nghệ thuật đặc biệt tại lễ trao giải thưởng VinFuture tại Hà Nội tối 20-12 (Ảnh BTC cung cấp)

Theo thông tin vừa được Quỹ VinFuture công bố, với chủ đề "Hồi sinh và tái thiết", Tuần lễ khoa học công nghệ lần thứ hai diễn ra từ ngày 17 đến 21-12 tại Hà Nội với sự tham dự của nhiều nhà khoa học tên tuổi và uy tín trên thế giới.

Chủ đề của Tuần lễ khoa học và giải thưởng VinFuture năm nay được lấy tên là "Hồi sinh và tái thiết", nhấn mạnh mục tiêu cùng chung tay trong quá trình tái thiết và hồi sinh thế giới sau đại dịch COVID-19.

Tâm điểm của chuỗi sự kiện là Lễ trao giải VinFuture 2022 được tổ chức vào tối 20-12 tại Nhà hát lớn Hà Nội để công bố chủ nhân của các Giải thưởng VinFuture lần thứ 2.

Sự kiện sẽ được tổ chức với sự chứng kiến của các nhà khoa học kiệt xuất, là chủ nhân của những giải thưởng khoa học danh giá thế giới như Nobel, Millennium Technology, Turing…

Đặc biệt, chương trình sẽ có sự xuất hiện của ca sĩ nổi tiếng thế giới Christina Aguilera, trong một chương trình nghệ thuật được thiết kế riêng cho sự kiện với sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng đoạt nhiều giải thưởng danh giá quốc tế về âm nhạc như: nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ ưu tú Bùi Công Duy, nghệ sĩ Đồng Quang Vinh… và Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam.

Sự kiện lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV1 và các kênh truyền thông quốc tế như CNN, Discovery, TechNode Global và Euronews.

Trước đêm trao giải sẽ diễn ra chuỗi sự kiện khoa học được kỳ vọng có giá trị truyền cảm hứng cho cộng đồng bao gồm: "Giao lưu cùng hội đồng giải thưởng và hội đồng sơ khảo VinFuture"; "Diễn thuyết truyền cảm hứng đổi mới hiện tại, kiến tạo tương lai"; "Tọa đàm khoa học vì cuộc sống".

Christina Aguilera biểu diễn tại Hà Nội trong lễ trao giải thưởng VinFuture tối 20-12 - Ảnh 2.

Giải thưởng VinFuture được thành lập để ghi nhận và tôn vinh các nghiên cứu khoa học, các sáng chế công nghệ đột phá, đã đóng góp hoặc có tiềm năng đóng góp cho cuộc sống và sự phát triển bền vững của thế giới (Ảnh: NAM TRẦN)

Ngay sau khi chủ nhân của giải thưởng VinFuture 2022 được công bố, Tuần lễ khoa học công nghệ sẽ kết thúc với cuộc "Giao lưu cùng chủ nhân giải thưởng VinFuture".

Tại đây, công chúng sẽ có cơ hội trực tiếp gặp gỡ và lắng nghe các chủ nhân giải thưởng VinFuture chia sẻ, truyền cảm hứng về hành trình nghiên cứu khoa học đã giúp họ giành được giải thưởng.

Vào buổi chiều, các chủ nhân giải thưởng VinFuture 2022 có buổi thuyết trình dành cho các nhà khoa học trẻ tiêu biểu, sinh viên tài năng, các doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp muốn ứng dụng các đột phá khoa học trong quá trình tái thiết và hồi sinh xã hội hậu đại dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày