Chồng gọi điện thông báo thắp hương cho bố rồi mất tích khi qua Anh, vợ và 4 con nhỏ mỏi mòn chờ tin

Bình An, Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 10:56 04/11/2019

Chồng chị G. gọi điện về nhà thông báo chuẩn bị qua Anh làm việc, nhắn chị thắp hương cho người bác và bố đã mất. Từ đó đến nay, gia đình chị mất liên lạc với chồng, ai cũng trông ngóng tin tức từng giờ từng phút.

Chồng gọi điện thông báo thắp hương cho bố rồi mất tích khi qua Anh

Hơn 10 ngày trôi qua, gia đình anh Đ.H.T. (SN 1982, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) vẫn chưa có thông tin gì về người con trai của mình.

Trước đó, vào ngày 22/10 anh T. điện về gia đình thông báo chuẩn bị qua Anh làm việc, khi đến nơi sẽ điện về cho gia đình.

Chồng gọi điện thông báo thắp hương cho bố rồi mất tích khi qua Anh, vợ và 4 con nhỏ mỏi mòn chờ tin - Ảnh 1.

Người nhà anh T. thấp thỏm chờ tin.

Nhưng đó cũng là lời nhắn cuối cùng mà gia đình anh nhận được, từ đó đến nay gia đình mất liên lạc, không có bất cứ một thông tin nào.

Sau khi biết được thông tin 39 người tử vong ở trong chiếc xe container tại Anh, gia đình anh T. lo lắng đã làm đơn trình báo chính quyền.

Ngồi bần thần trên chiếc võng giữa nhà, chị G. (vợ anh T.) mắt đỏ hoe, khóc cạn nước mắt vì thương và lo lắng cho chồng mình.

Chồng gọi điện thông báo thắp hương cho bố rồi mất tích khi qua Anh, vợ và 4 con nhỏ mỏi mòn chờ tin - Ảnh 2.

Ảnh cưới gia đình anh T. ở nhà riêng.

“Trưa 22/10, anh ấy gọi về nhà, bảo là ngày mai anh sang đến nước Anh, em nhớ thắp hương cho ông bác và bố. Anh hứa khi sang đến nơi sẽ điện về cho em và con, đến giờ vẫn chưa thấy tin tức gì”, chị G. nói.

Người vợ kể tiếp, hai vợ chồng chị lấy nhau từ năm 2012, đến nay có 4 người con (2 trai, 2 gái). Cháu lớn nhất mới lên 7, cháu bé mới sinh còn đỏ hỏn. 

Gia cảnh khó khăn, từng nhiều lần bám biển mưu sinh rồi sang Lào làm xây dựng nhưng vẫn không đủ trang trải cuộc sống, anh nuôi hy vọng đổi đời từ nước Anh.

Chồng gọi điện thông báo thắp hương cho bố rồi mất tích khi qua Anh, vợ và 4 con nhỏ mỏi mòn chờ tin - Ảnh 3.

Một góc xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Tháng 3/2019, anh theo một gói môi giới lên đường xuất ngoại sang Đức. Tại đây, anh và người bạn thân gặp nhau và làm việc cho 1 nhà hàng, cùng sống và sinh hoạt chờ cơ hội vượt biên sang Anh và cùng mất liên lạc từ ngày 22/10 định mệnh.

Quyết tâm lên đường sang Anh để làm giàu, hy vọng trở về sẽ đổi đời và có vốn làm ăn

Cũng mất tích khi trên đường sang Anh là trường hợp của anh C.T.D. tại huyện Diễn Châu, Nghệ An. Theo chia sẻ của người thân, cách đây 11 ngày, anh D. chủ động gọi về cho vợ báo rằng chuẩn bị hành trình sang Anh, khi đến nơi thì sẽ gọi về. Cũng từ đó, cả nhà anh D. thấp thỏm đợi tin.

Người anh trai của anh D. buồn bã nói: "Đối chiếu với thời gian, lịch trình đi của em, tôi và gia đình gần như không còn nhiều hy vọng về việc D. còn sống để trở về"

Người thân anh D. cho biết, từ nhỏ do sức khỏe yếu nên không chọn cách bám biển mưu sinh mà mở một tiệm cắt tóc nhỏ ở đầu làng, rồi lấy vợ, sinh 2 con.

Chồng gọi điện thông báo thắp hương cho bố rồi mất tích khi qua Anh, vợ và 4 con nhỏ mỏi mòn chờ tin - Ảnh 4.

Người nhà anh D. chia sẻ với PV.

Mẹ D. mất cách đây 13 năm, bố cũng rời cõi tạm 3 năm trước. Mọi công việc trong gia đình từ kiếm tiền đỡ đần vợ con, gia đình đều đến tay anh gánh vác.

Một ngày tháng 7/2018, anh bàn với vợ quyết tâm lên đường sang Anh để làm giàu, hy vọng trở về sẽ đổi đời, có vốn để làm ăn, dựng lại căn nhà khang trang hơn.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu cho biết, địa phương có gần 1.000 người đi xuất khẩu lao động. 

Có 8 trường hợp trình báo mất liên lạc trên đường sang Anh. Trong đó, 1 trường hợp đã liên hệ về với gia đình, 3 trường hợp đang phối hợp với chính quyền khai báo và 4 trường hợp không hợp tác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm