Chồng An Dĩ Hiên ra tòa vì tội đánh bạc bất hợp pháp

A, Theo VTV News 15:54 09/12/2022

Vụ việc của Trần Vinh Luyện - chồng nữ diễn viên xứ Đài An Dĩ Hiên - hiện đang được xét xử. Trần Vinh Luyện đã ra hầu toà từ ngày 5/12.

Chồng của nữ diễn viên xứ Đài An Dĩ Hiên, Trần Vinh Luyện, đã bị bắt vào tháng 2 vì hoạt động đánh bạc bất hợp pháp. Người ta nói rằng Trần Vinh Luyện đã kiếm được 1,5 tỷ HKD từ các hoạt động này.

Cựu Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tak Chun, công ty điều hành sòng bạc lớn thứ hai ở Macau, bị buộc tội về 83 tội hoạt động bất hợp pháp và có thể phải đối mặt với 20 năm tù. Những tội danh Trần Vinh Luyện đang đối mặt gồm: 39 tội tổ chức đánh bạc trái phép trong địa bàn được cấp phép; 33 tội lừa đảo quy mô lớn; 8 tội cố ý gian lận; 1 tội đánh bạc trái phép; và 1 tội rửa tiền.

Chồng An Dĩ Hiên ra tòa vì tội đánh bạc bất hợp pháp - Ảnh 2.

Bị bắt vào tháng 2 và bị giam giữ tại một nhà tù ở Coloane, Macau, trường hợp của Trần Vinh Luyện đã gây chấn động trên các tờ báo lá cải địa phương. Công ty của chồng An Dĩ Hiên có liên hệ với một trùm sòng bạc khác, Alvin Chau - người đã bị bắt vào tháng 11 năm 2021 vì điều hành các hoạt động đánh bạc xuyên biên giới bất hợp pháp ở Trung Quốc. Với việc chính quyền Trung Quốc được cho là đang tiến hành một cuộc đàn áp quy mô lớn chống lại các hoạt động của tội phạm, Trần Vinh Luyện đang trốn trong một khách sạn ở Trung Quốc khi anh ta bị bắt.

Tại phiên tòa, các thủ tục an ninh được thực hiện tối đa, với sự có mặt của 5 quản giáo. Trần Vinh Luyện là người duy nhất trong số 9 bị cáo bị bắt và hầu tòa. Thẩm phán đã thẩm vấn Trần Vinh Luyện về lý lịch và tiền sử tội phạm của anh ta trước khi đọc lời khai của một nhân chứng ở Trung Quốc và mời các nhân chứng khác đứng lên. Ngoài các cáo buộc hình sự, bên công tố cũng đệ đơn kiện dân sự thay mặt cho chính quyền Macau và các tổ chức cờ bạc khác.

Trong quá trình xét xử, bên công tố tuyên bố rằng Tập đoàn Tak Chun đã sử dụng một câu lạc bộ VIP để lôi kéo những người đánh bạc có tiền lãi cao hơn thông qua "các hoạt động cá cược chui" bất hợp pháp. Trong khi khách hàng đang đặt cược trên bàn chơi trò chơi, họ cũng đặt cược riêng với những người chơi khác, điều này sẽ nhân đòn bẩy của họ lên nhiều lần. Điều này cho phép những con lăn cao đặt cược trên giới hạn đặt cược chính thức của phòng đánh bạc. Loại hành vi này là bất hợp pháp, làm giảm thuế của chính phủ.

Từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 2 năm 2020, người ta ước tính rằng các hành vi bất hợp pháp của Tak Chun đã dẫn đến thất thoát hơn 570 triệu HKD tiền thuế đánh bạc cho chính quyền Macau và ít nhất 1,5 tỷ HKD tiền lãi bất hợp pháp cho Tak Chun.

Theo J.Stars

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày