Chọn trường quốc tế phụ huynh cần lưu ý gì?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 16/07/2022

Lựa chọn môi trường học tập là tiền đề quan trọng cho việc định hướng, xây dựng tương lai. Nhiều bậc phụ huynh luôn trăn trở tìm "bến đỗ" phù hợp với sự phát triển của con. Vậy chọn trường quốc tế cần lưu ý những tiêu chí nào?

Uy tín của tổ chức, mạng lưới liên kết hệ thống

Thương hiệu của đơn vị giáo dục là yếu tố thiết yếu thể hiện sự uy tín cũng như tính chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trường trực thuộc những tổ chức giáo dục toàn cầu, có sự liên kết hợp tác, phụ huynh có thể an tâm lựa chọn để con em học tập và trải nghiệm.

Chọn trường quốc tế phụ huynh cần lưu ý gì? - Ảnh 1.

Học sinh Asian School thụ hưởng chương trình giáo dục tại các nước tiên tiến trên thế giới ngay trong nước. Ảnh: Asian School

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) là thành viên chính thức của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định và công nhận các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế. Dựa vào những chuẩn mực của CIS trong việc xác lập quá trình quốc tế hóa của Nhà trường, phụ huynh và học sinh hoàn toàn yên tâm về tính quốc tế cũng như chất lượng đào tạo. Với tinh thần hỗ trợ, hợp tác cùng phát triển, Asian School và Hội đồng các Trường Quốc tế CIS cùng hướng đến mục tiêu chung là cập nhật và phổ biến tinh hoa của giáo dục thế giới đến học sinh, đào tạo nên những thế hệ công dân toàn cầu ưu tú trong tương lai.

Chương trình giáo dục toàn diện

Chương trình giáo dục tiên tiến, đón đầu xu thế, gắn liền với thực tiễn cùng phương pháp giảng dạy và học tập chủ động, là một trong những tiêu chí quan trọng để phụ huynh lựa chọn môi trường học tập cho con. Đồng thời, với phụ huynh có định hướng cho con du học, việc học tập trong môi trường quốc tế sẽ là điểm cộng cho việc ứng tuyển và giúp các em nhanh chóng hòa nhập.

Chọn trường quốc tế phụ huynh cần lưu ý gì? - Ảnh 2.

Học sinh được chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm qua các hoạt động giảng dạy, ngoại khóa ngay từ bậc Tiểu học. Ảnh: Asian School

Với triết lý "Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới", ngoài đáp ứng chương trình giảng dạy theo yêu của Bộ GD&ĐT, Trường Quốc tế Á Châu còn đào tạo song song chương trình quốc tế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards - Hoa Kỳ.

Hướng đến mục tiêu đồng hành cùng với sự phát triển của học sinh, Asian School đã xây dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, các em có thể thoải mái sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Chất lượng đội ngũ giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc khơi dậy và nuôi dưỡng đam mê của học sinh. Vì thế, chất lượng giáo viên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng đào tạo trong môi trường quốc tế. Phụ huynh cần lựa chọn những ngôi trường có giáo viên bản ngữ bằng cấp chính quy, có kinh nghiệm trong giảng dạy quốc tế.

Chọn trường quốc tế phụ huynh cần lưu ý gì? - Ảnh 3.

Đội ngũ giáo viên của Asian School giàu kinh nghiệm, sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng học sinh. Ảnh: Asian School

Là một trong những ngôi trường quốc tế năng động và sáng tạo, Asian School không ngừng đổi mới để đón đầu xu thế phát triển. Sở hữu đội ngũ gần 2000 giáo viên Việt Nam và nước ngoài tài năng, đầy sáng tạo với chuyên môn cao. Mỗi giáo viên của trường vừa là người đảm bảo kết quả học tập của học sinh vừa là người đồng hành, truyền cảm hứng thông qua các phương pháp, ứng dụng giáo dục tiên tiến trên thế giới đến với các em.

Không gian học tập truyền cảm hứng sáng tạo

Không gian học tập chính là một trong những "chất xúc tác" kích thích khả năng sáng tạo, cảm thụ, ghi nhớ và cao hơn là năng lực khám phá khoa học cho học sinh.

Với tiêu chí "Trẻ toàn diện và đẹp đồng bộ", Trường Quốc tế Á Châu tự hào mang đến hệ thống cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế. Hàng năm, trường luôn chú trọng đầu tư phát triển môi trường học đường theo hướng hiện đại, đưa công nghệ đến gần với học sinh, giúp các em tiếp cận tri thức tiên tiến của thế giới, nhưng vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt.

Chọn trường quốc tế phụ huynh cần lưu ý gì? - Ảnh 4.

STEM Center là nơi học sinh thỏa sức khám phá, sáng tạo, trải nghiệm về trí tuệ nhân tạo và lập trình robot. Ảnh: Asian School

Ngoài ra, Asian School còn chú trọng đầu tư trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giải trí, nghệ thuật, các câu lạc bộ, nhằm cung cấp môi trường cân bằng giữa học tập và giải trí cho học sinh.

Nổi bật với triết lý giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo, chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế, trong suốt 23 năm qua Trường Quốc tế Á Châu tự tin là "bệ phóng" vững chắc, nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn học sinh, phụ huynh.

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) hiện có 11 cơ sở nằm ở các vị trí đắc địa tại những quận trung tâm thành phố như Quận 1, 3, 10, Tân Bình, Bình Thạnh, Tp.Thủ Đức rất thuận tiện cho Phụ huynh trong việc đưa đón. Môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế với những tiện ích hiện đại như: hồ bơi, sân thể thao đa năng, phòng chiếu phim, âm nhạc, mỹ thuật, thư viện sách, thư viện điện tử, STEM Center, lab thực hành - thí nghiệm, khu công nghệ, khu thư giãn… phục vụ tối đa nhu cầu học tập, sinh hoạt và giải trí toàn diện cho học sinh.

Hiện nay, Trường đang nhận hồ sơ tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12 cho năm học 2022-2023. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý Phụ huynh vui lòng xem thông tin tại website www.asianschool.edu.vn.

https://kenh14.vn/chon-truong-quoc-te-phu-huynh-can-luu-y-gi-20220716093016371.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm