Chôm tiền trong tài khoản của mẹ để... mua máy bay riêng

Hải Ngọc, Theo Người lao động 19:00 09/06/2018

Một thanh niên 24 tuổi ở Long Island, bang New York – Mỹ vừa bị bắt vì tình nghi ăn trộm hơn 4,5 triệu USD từ tài khoản ngân hàng của mẹ mình

Tài khoản trên được người mẹ dùng để làm từ thiện cho các vận động viên tennis khuyết tật và bà phát hiện tiền bị rút trộm vào tháng 4-2017. Sau khi điều tra, cảnh sát đã tóm cổ người con hôm 6-6.

Theo các công tố viên, Samuel Bernstein trộm tiền trong tài khoản cá nhân của mẹ mình từ tháng 6-2015 đến tháng 6-2017. Tổng cộng anh ta rút trộm hơn 4,5 triệu USD và trút tất cả vào lối sống xa hoa của mình.

Chôm tiền trong tài khoản của mẹ để... mua máy bay riêng - Ảnh 1.

Samuel Bernstein. Ảnh: Epoch Times

Không chỉ dùng tiền của mẹ để trả nợ thẻ tín dụng của mình và bạn bè, Bernstein còn bạo tay tới mức mua vé xem trận chung kết bóng bầu dục Super Bowl, ra vào các hộp đêm, khách sạn, mua một chai rượu sâm-panh 100.000 USD và tậu luôn... máy bay riêng.

Theo phía điều tra, Bernstein dùng các ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động để chuyển tiền tới nhiều tài khoản khác nhau rồi rút tiền mặt để tiện tiêu xài.

Phải đến tháng 4-2017, người mẹ mới phát hiện bị mất tiền. Lúc đó, số tiền bốc hơi khỏi tài khoản của bà đã lên tới hàng triệu USD. Bernstein chính thức bị bắt hôm 6-6 với cáo buộc trộm cắp quy mô lớn và đe dọa làm hại gia đình một nhân viên thực thi pháp luật cũng như dọa cho nổ tung nhà mẹ mình.

Nếu bị kết tội ở mức cao nhất, Bernstein có thể ngồi tù tối đa 25 năm. Hắn dự kiến ra tòa vào ngày 11-6.

 (Theo CBS)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14