Cậu bé lấy trộm chiếc chuông gió rồi để lại tiền và nguyên nhân cảm động phía sau

Đình Đình, Theo Thời Đại 08:30 13/03/2017

Lời nhắn gửi hết sức chân thành của cậu bé lấy trộm chiếc chuông gió treo trước cửa nhà khiến chị Christina Reitz, ở Lakewood, Washington, Mỹ xúc động nghẹn ngào và quyết tâm tìm bằng được đứa trẻ đáng thương ấy, chỉ để tặng thêm cho cậu bé một chiếc chuông gió khác.

Ngày 3/3, chị Christina Reitz, nickname Chrissy Marie, ở thành phố Lakewood, tiểu bang Washington, Mỹ đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin tìm kiếm một cậu bé từng ăn trộm chiếc chuông gió treo trước cửa nhà mình. Tuy nhiên, chị không hề có ý trách móc kẻ trộm nhí này, mà chỉ muốn tặng thêm cho cậu bé một chiếc chuông gió khác giống như thế.

Chị Christina đã vô cùng bất ngờ khi nhận được số tiền đền bù trị giá 5 USD (tương đương 114 nghìn đồng) cùng một lá thư giải thích lý do vì sao chiếc chuông gió nhà chị đột ngột biến mất.

Cậu bé lấy trộm chiếc chuông gió rồi để lại tiền và nguyên nhân cảm động phía sau - Ảnh 1.

Những lời nhắn nhủ hết sức chân thành của cậu bé Jake.

Trong thư, cậu bé Jake - kẻ đã cả gan lấy trộm chuông gió - viết: "Cháu rất xin lỗi vì đã tự ý lấy chiếc chuông gió này. Mẹ cháu đã qua đời và hoá thành bướm, vì vậy em gái cháu muốn đem chuông gió về treo ở cửa sổ nhà mình. Cháu rất xin lỗi vì đây là toàn bộ số tiền mà cháu có. Xin đừng giận cháu!"

Chia sẻ trên trang cá nhân lời nhắn gửi đầy tâm huyết của Jake, chị Christina không nén nổi xúc động: "Jake à, cô không biết cháu là ai, nhưng cháu hãy quay lại đây để cầm tiền của mình về đi! Cô có tới 3 chiếc chuông gió như thế, nên cháu có thể đến lấy lại tiền cùng với 1 chiếc chuông gió nữa, để cả 2 anh em cháu đều có chuông gió. Cô không giận đâu. Cháu hãy quay lại nhà cô nhé!"

Cậu bé lấy trộm chiếc chuông gió rồi để lại tiền và nguyên nhân cảm động phía sau - Ảnh 2.

Chiếc chuông gió khiến cho 2 anh em Jake nhớ tới người mẹ quá cố.

Người phụ nữ tốt bụng đã không nén nổi những giọt nước mắt khi kể lại câu chuyện về đứa trẻ vô cùng đáng yêu. Chị cho biết, bản thân chị cũng mất mẹ từ sớm nên rất hiểu cảm giác của 2 anh em cậu bé Jake. Chị thậm chí còn cố tìm cách trả lại tiền cho cậu bé Jake thông qua website GoFundMe.

"Lũ trẻ thật đáng thương, mọi việc quả thực quá sức chịu đựng của chúng. Jake đã cố gắng làm điều đúng đắn, và tôi tha thứ cho cậu bé. Tôi sẽ không ghét bỏ một đứa trẻ chỉ vì chiếc chuông gió có giá chưa tới 5USD đâu." - Chị Christina tiết lộ.

Cậu bé lấy trộm chiếc chuông gió rồi để lại tiền và nguyên nhân cảm động phía sau - Ảnh 3.

Chị Christina không nén nổi xúc động khi nhắc đến đứa trẻ đáng thương.

Câu chuyện của chị Christina đã được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Rất nhiều người đã giúp chị chia sẻ thông tin, trong đó có cả họ hàng của Jake. 

Hiện chị Christina đang rất hy vọng có thể gặp được Jake thông qua người dì của cậu bé: "Tôi không biết đứa trẻ ấy bao nhiêu tuổi, nhưng tôi không muốn cậu bé phải sợ hãi hay bối rối khi quay lại gặp mình. Trên đời này còn rất nhiều người tốt, và tôi muốn cậu bé biết điều đó. Đây cũng chính là lòng vị tha của con người."

Cậu bé lấy trộm chiếc chuông gió rồi để lại tiền và nguyên nhân cảm động phía sau - Ảnh 4.

Đó không chỉ là vấn đề về một chiếc chuông gió bị mất trộm, mà còn là câu chuyện về lòng vị tha của con người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm