Choáng ngợp với Đà Lạt xưa được tái dựng tài tình ở "Tháng Năm Rực Rỡ" bằng kỹ xảo siêu hoành tráng

Paul, Theo Helino 14:15 10/03/2019

Những bối cảnh phim vừa đẹp, vừa đậm chất tình của Đà Lạt đã được biến hóa thành bối cảnh phim "Tháng Năm Rực Rỡ" như thế này đây.

Đoàn phim Tháng Năm Rực Rỡ vừa tung ra một đoạn clip quá trình dàn dựng bối cảnh bằng kỹ xảo cho phim, những bối cảnh tưởng như đơn giản nhưng lại phải sử dụng khá nhiều kỹ xảo dễ khiến cho người xem phải choáng ngợp hoặc ngạc nhiên vì những cảnh quay tưởng như là cảnh thật ngoài đời, thực chất lại là hiệu ứng kỹ xảo (FX).

Choáng ngợp với Đà Lạt xưa được tái dựng tài tình ở Tháng Năm Rực Rỡ bằng kỹ xảo siêu hoàng tráng - Ảnh 1.

Đoạn video bắt đầu với những bước đầu tiên khi xử lý các kỹ xảo về bối cảnh, đó là phải quét các hình ảnh mẫu để lấy dữ liệu, sau đó các nhà làm phim sẽ sử dụng những dữ liệu thu thập được và tạo chiều sâu bằng cách thêm đổ bóng, ánh sáng chiếu vào v.v... để làm cho phần hình ảnh thêm chân thực.

Phần bối cảnh đã được quét và sử dụng tư liệu tham khảo từ rất nhiều hình ảnh Đà Lạt ngày xưa để hình ảnh trong phim gần với thực tế nhất.

Có thể thấy là từng phân đoạn, bối cảnh trong phim đều được các nhà làm phim chăm chút rất kỹ lưỡng. Ngay cả phân cảnh khi Hiểu Phương (Chibi Hoàng Yến) ngồi "nhậu" với Tuyết Anh (Jun Vũ), phần màu sắc cũng được chỉnh sửa rất nhiều lần, lớp màu này chồng lên lớp khác để có được một hiệu ứng thị giác chân thực.

Phân cảnh này được đổ nhiều lớp màu để tạo cảm giác chân thực.

Xem đoạn phim hậu trường, khán giả cũng có thể thấy độ hoành tráng và đầu tư mà các nhà làm phim đã dành cho phim. Hậu trường cho đại cảnh hỗn chiến giữa nhóm ngựa hoang và nhóm đối thủ đã được xây dựng trên một khu đất rất rộng rồi sau đó lại còn được sử dụng hiệu ứng làm cho giống với khung cảnh của một quảng trường thành phố.

Không chỉ có những cảnh quay lớn như đại cảnh hỗn chiến được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đầu tư cho phần hiệu ứng phần nhìn, mà còn rất nhiều cảnh quay khác cũng đã được xử lý kỹ lưỡng để khi lên phim khán giả có những trải nghiệm chân thật và đúng với ý đồ đạo diễn nhất. Bởi vậy mới thấy được sự chỉn chu trong làm phim của đạo diễn Dũng "Khùng" và ekip của phim Tháng Năm Rực Rỡ.

Hậu trường kỹ xảo phim "Tháng Năm Rực Rỡ"

Tháng Năm Rực Rỡ kể loại thanh xuân của sáu cô gái trong nhóm Ngựa Hoang, những ngày tháng đẹp đẽ của quá khứ được những người bạn giờ đây đã trưởng thành, ngồi bên nhau và ôn lại những kỷ niệm. Phim đã mang lại cho khán giả một cơ hội được trở lại với thanh xuân của chính mình, về lại thời mà ai nấy đều còn tươi trẻ, đầy nhiệt huyết, khát vọng và ước mơ.

Choáng ngợp với Đà Lạt xưa được tái dựng tài tình ở Tháng Năm Rực Rỡ bằng kỹ xảo siêu hoàng tráng - Ảnh 6.

"Tháng Năm Rực Rỡ" là thanh xuân của nhóm sáu người bạn thân thiết.

Ngay khi công chiếu, phim đã tạo ra một cơn sốt phòng vé và thu về doanh thu khá khủng là 85 tỷ đồng, khiến Tháng Năm Rực Rỡ trở thành một trong những phim Việt có doanh thu cao nhất thời điểm đầu năm 2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm