Chợ Việt nào cũng bán loại quả này: Ngon, rẻ, chứa ít thuốc trừ sâu, Tết này mua không hối hận

Phác Thái Anh, Theo Phụ Nữ Số 15:00 26/01/2025
Chia sẻ

Giá chỉ dao động 10.000 - 15.000 đồng, đi chợ Tết bạn hãy mua loại quả này.

Loại quả chứa ít thuốc trừ sâu này hoá ra không phải cái tên nào xa lạ, mà chính là ngô ngọt.

Nhiều người nhầm tưởng rằng ngô thuộc loại rau nhưng thực chất chúng là một loại quả. Sở dĩ, ngô ngọt chứa ít thuốc trừ sâu là nhờ vào quy trình canh tác tự nhiên và ít sử dụng hóa chất trong quá trình trồng trọt. Chính vì thế, ngô ngọt thường được xem là một lựa chọn an toàn hơn so với nhiều số loại nông sản khác, khi bàn về mức độ dư lượng thuốc trừ sâu. 

Chợ Việt nào cũng bán loại quả này: Ngon, rẻ, chứa ít thuốc trừ sâu, Tết này mua không hối hận- Ảnh 1.

Không chỉ an tâm vì thuộc danh sách những loại rau củ quả chứa ít thuốc trừ sâu, ngô ngọt còn là thực phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng nhờ sở hữu hương vị thanh nhẹ và không ngọt ngấy. 

Ngô ngọt có thể chế biến thành nhiều món ngon, từ món luộc đơn giản, trộn salad cho đến dùng làm nguyên liệu trong các món lẩu, tất cả đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Dịp này đi chợ sắm Tết, bạn hãy mạnh dạn mua vài bắp ngô ngọt về dự trữ trong tủ lạnh, bởi đây là thực phẩm được dùng rất nhiều vào dịp Tết. Vào ngày này, không ít người chọn "kết thân" với món ngô ngọt luộc để ăn giải ngấy, vừa no bụng vừa không lo tích mỡ. 

Đặc biệt, trong những bữa ăn Tết, các món như lẩu hay canh xương hầm ngọt thanh luôn được yêu thích. Và nếu thêm những lát ngô ngọt cắt nhỏ vào nước dùng, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon, khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và trọn vẹn.

Chợ Việt nào cũng bán loại quả này: Ngon, rẻ, chứa ít thuốc trừ sâu, Tết này mua không hối hận- Ảnh 2.

Một số lưu ý khi chọn mua và chế biến ngô ngọt

1. Cách chọn ngô ngon

- Đi chợ mua ngô ngọt nên chọn bắp tươi, vỏ màu xanh, không bị khô. Quan sát kỹ để chọn những bắp có râu màu nâu và mềm, phần thân còn tươi và cứng.

- Nên chọn những bắp ngô có hạt đều và thẳng, vì chúng sẽ ít bị thưa và ngọt hơn khi ăn.

- Nên ưu tiên lựa chọn bắp ngô có kích thước vừa phải, tránh chọn loại quá to vì thường chúng đã già và có xu hướng cứng hơn.

Chợ Việt nào cũng bán loại quả này: Ngon, rẻ, chứa ít thuốc trừ sâu, Tết này mua không hối hận- Ảnh 3.

2. Lưu ý khi chế biến ngô ngọt

- Khi luộc ngô, bạn nên xếp bắp ngô vào nồi rồi đổ nước ngập khoảng 2/3 bắp, không nên đổ ngập hoàn toàn vì sẽ làm ngô bị nhão và mất đi độ ngọt tự nhiên.

- Lõi ngô ngọt thường được dùng để nấu nước dùng hoặc làm canh, vì chúng giúp tạo thêm vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Ngoài ra, một số lõi ngô ngọt non nếu được chế biến đúng cách vẫn có thể ăn được.

Chợ Việt nào cũng bán loại quả này: Ngon, rẻ, chứa ít thuốc trừ sâu, Tết này mua không hối hận- Ảnh 4.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày