Cho muối vào dầu gội, bạn sẽ bất ngờ khi tóc ngày càng bóng mượt và giảm rụng

A, Theo Helino 16:30 21/10/2019

Muối Epsom có nhiều công dụng làm đẹp khiến các chị em bất ngờ.

Cùng là "muối", nhưng khác muối ăn thông thường, muối Epsom là khoáng chất tự nhiên có vị đắng thay vì mặn, được phát hiện lần đầu vào thế kỷ 16 ở một con suối khoáng vùng Epsom, nước Anh. Kể từ đó, muối Epsom rất được ưa chuộng với nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp, phổ biến nhất là dùng để tắm, ngâm chân để giảm đau nhức, mệt mỏi, thanh lọc cơ thể.

Cho muối vào dầu gội, bạn sẽ bất ngờ khi tóc ngày càng bóng mượt và giảm rụng - Ảnh 1.

Chưa nhiều người biết cách dùng muối cho tóc nhưng thật ra, nếu tóc bạn nhanh bị nhờn, bết, mất độ bóng, bạn chắc chắn nên thử mẹo đơn giản sau: Trộn muối Epsom với dầu gội đầu thông thường (bạn tự điều chỉnh từ tỷ lệ 3:2, 2:3 hoặc 1:1), bảo đảm phủ dầu gội kỹ mọi phần từ da đầu đến đuôi tóc, massage nhẹ nhưng đều. Sau khoảng 1 phút, bạn xả sạch hỗn hợp dầu gội và muối. Bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả ngay đó là mái tóc mềm, mượt hơn hẳn.

Cho muối vào dầu gội, bạn sẽ bất ngờ khi tóc ngày càng bóng mượt và giảm rụng - Ảnh 2.

Ngoài chuyện tóc bết nhờn thì độ dày của tóc cũng là vấn đề nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nếu tóc đã vốn nhiều, có thể bạn sẽ không cảm thấy rõ ràng sự khác biệt. Còn nếu đang đau khổ về độ dày của tóc, muốn tóc mọc nhiều hơn, bạn chỉ cần trộn muối Epsom với dầu xả, làm ấm hỗn hợp này rồi dùng để massage tóc từ gốc đến ngọn, sau đó, ủ khoảng 20 phút rồi gội. Cách dùng muối này vừa giúp bạn giải quyết được tình trạng tóc chẻ ngọn, vừa kích thích tóc mọc thêm.

Cho muối vào dầu gội, bạn sẽ bất ngờ khi tóc ngày càng bóng mượt và giảm rụng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm