Cho đề cương ôn thi, thầy giáo nhắn nhủ một câu tưởng động viên ai ngờ đạt cảnh giới "cà khịa"

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 12:06 19/06/2020

Câu nói được gửi gắm kèm theo đề cương ôn tập khiến nhiều học sinh ôm bụng cười nắc nẻ.

Thời gian này, học sinh các cấp đang ráo riết ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ cũng như tổng kết năm học. Thế nên, dễ nhận thấy đâu đâu cũng có những cô cậu bạn ngày đêm ôn bài với ước mong đạt điểm số cao để có kỳ nghỉ hè trọn vẹn và nhất là để bố mẹ yên lòng. Không chỉ có các học sinh là những người lo lắng cho kỳ thi sắp tới mà ngay cả thầy cô cũng thấp thỏm không kém.

Một thầy giáo bộ môn toán phụ trách lớp 11 của một ngôi trường nọ đã cho thấy sự quan tâm tới học trò của mình bằng hành động hết sức đáng yêu nhưng lại mang tính "cà khịa" cực cao. Trong đề cương ôn tập mà thầy giáo này đã chuẩn bị và phát cho học sinh, ngoài phần đề bài đủ hai phần toán đại số và hình học thì phần phía dưới là lời gửi gắm và nhắn nhủ của vị thầy giáo này tới học trò của mình.

Cho đề cương ôn thi, thầy giáo nhắn nhủ một câu tưởng động viên ai ngờ đạt cảnh giới cà khịa - Ảnh 1.

Theo đó, thầy đã mượn hình ảnh của bà mẹ nổi tiếng thét ra lửa của Nobita, cậu học trò lém lỉnh và quen thuộc với tuổi thơ qua bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon. Lời thoại được giáo viên này gán cho bà Nobi này tưởng đầy tính động viên, ai ngờ cũng chua ngoa không kém tính cách của nhân vật này: "Con đừng áp lực trong việc học quá nha! Thất bại là mẹ đập con!"

Câu nói này được chia sẻ và khiến dân mạng có trận cười vỡ bụng vì sự hài hước của người soạn đề cương. Không những thế, thầy giáo này còn đề kèm theo 1 câu vực lại tinh thần của các học trò phía dưới: "Hãy làm bài thật tốt để giáo viên của bạn cũng phải trầm trồ!"

Quả thật, các học sinh của lớp học này rất may mắn vì dù các môn học có khó đến đâu nhưng được các giáo viên nhiệt tình, đáng yêu như thế này đứng lớp thì chẳng cần phải lo gì nữa, cứ thế chuyên tâm ôn tập thật kỹ cho kỳ thi thôi. Những màn "nhắc nhẹ" thâm thúy như của thầy giáo sẽ là lời cảnh tỉnh hữu hiệu dành cho các bạn học sinh trong thời gian này đấy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm