Chính thức: TP.HCM công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:47 12/04/2021

Theo đó kỳ thi diễn ra với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10. Đối tượng dự thi là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM trong độ tuổi quy định.

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (Trừ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM).

Chính thức: TP.HCM công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 - Ảnh 1.

Môn thi vào lớp 10 bao gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, trong đó, bài thi Ngoại ngữ được điều chỉnh thời gian làm bài từ 60 phút lên 90 phút, 2 môn còn lại là 120 phút. Đặc biệt, năm nay các bài thi đều tính điểm hệ số 1.

Trong ngày 1/6, các thí sinh sẽ tập trung để sinh hoạt Quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân. 2 ngày 2 và 3/6, thí sinh sẽ lần lượt dự thi các môn theo lịch.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập là tổng điểm 3 bài thi cộng với điểm ưu tiên nếu có. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm