Chính thức: SofM sẽ thi đấu ở vị trí hỗ trợ trong trận Suning gặp Royal Never Give Up

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:05 04/07/2021

View sẽ là người thay thế vị trí đi rừng của SofM.

48h qua, cộng đồng LMHT quốc tế đã được phen xôn xao trước thông tin SofM được ban huấn luyện Suning training ở vị trí hỗ trợ. Mục đích là đưa tuyển thủ người Việt Nam ra sân ở vị trí này trong các trận đấu sắp tới tại LPL.

Thực tế, đây đã không còn là tin đồn nữa. Danh sách đăng ký thi đấu của Suning cho trận đấu gặp Royal Never Give Up diễn ra vào 18h ngày 4/7 đã được công bố, đội hình ra sân của Suning như sau:

Chính thức: SofM sẽ thi đấu ở vị trí hỗ trợ trong trận Suning gặp Royal Never Give Up - Ảnh 1.

Đường trên: Bin

Đi rừng: View

Đường giữa: Angel

Xạ thủ: Huanfeng

Hỗ trợ: SofM

Như vậy, những thông tin về việc SofM chuyển vị trí là hoàn toàn chính xác. SN lại một lần nữa khiến người hâm mộ cảm thấy sốc khi đưa ra quyết định thử nghiệm táo bạo, trong trận đấu mà họ phải đối đầu với nhà đương kim vô địch RNG.

Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia, HLV trưởng Dian cũng có lý do để đưa ra sự thay đổi này, khi SN hiện tại đang tỏ ra quá yếu ớt trong giai đoạn đầu trận. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do khả năng đi đường của họ quá yếu, nhất là khu vực đường dưới.

Hỗ trợ ON đã bộc lộ tiềm năng của mình khi đóng vai trò là một người chơi phát động và đóng góp vào giao tranh tổng khá tốt, nhưng khả năng trụ đường và roam gank của tài năng trẻ này thì vẫn cần cải thiện nhiều.

Chính thức: SofM sẽ thi đấu ở vị trí hỗ trợ trong trận Suning gặp Royal Never Give Up - Ảnh 2.

ON sở hữu nhiều điểm mạnh riêng, nhưng lối chơi của tuyển thủ trẻ này vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm cần cải thiện

Nhưng SN thì không có thời gian để chờ đợi. Với tư cách là nhà đương kim Á quân CKTG, đội tuyển này chắc chắn không muốn phải ngồi nhà xem giải đấu qua TV trong mùa giải này. SofM gần như "bắt buộc" phải hy sinh vai trò chủ lực của mình, để thực hiện mục tiêu cải thiện điểm yếu của cả đội.

Được xem là một tuyển thủ hiếm hoi sở hữu khả năng chơi "all lane", SofM là cái tên khả dĩ nhất để thay thế ON vào lúc này. Khả năng đọc trận đấu, kiểm soát tầm nhìn và roam gank của anh cũng là một lý do để HLV Dian chuyển SofM xuống hỗ trợ.

Ngoại trừ việc không thể chiếm lĩnh tài nguyên rừng, SofM có lẽ vẫn sẽ được phát huy những tố chất vốn có của mình. Hơn nữa, tuyệt chiêu cướp rừng của SofM cũng đã có dấu hiệu bị bắt bài, khi các đối thủ đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng về SN sau chiến tích Á quân thế giới của họ. Vì vậy, việc chuyển SofM sang vị trí mới có lẽ cũng là một cách để SN thay đổi lối chơi, biến hóa chiến thuật đa dạng hơn.

Chính thức: SofM sẽ thi đấu ở vị trí hỗ trợ trong trận Suning gặp Royal Never Give Up - Ảnh 3.

SofM và Huanfeng sẽ đối đầu với Ming và GALA ở đường dưới

Trên danh nghĩa, RNG đang là nhà ĐKVĐ của LPL, nhưng phong độ của đội tuyển này hiện tại cũng vô cùng phập phù. Vậy nên, đây có lẽ là liều thuốc thử hợp lý cho chiến thuật đổi vị trí của Suning. Còn việc liệu chiến thuật này liệu có mang lại niềm vui chiến thắng cho SofM và các đồng đội hay không, thì chúng ta vẫn phải đợi đến khi kết quả ngã ngũ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm