Chính thức: Dashing Buffalo chia tay trợ lý HLV Ren sau một mùa giải tệ hại

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 17/09/2019

Từ vị trí là đội đương kim vô địch VCS, Dashing Buffalo bước vào VCS Hè theo cách "đầu xuôi nhưng đuôi không lọt" khi nhận nhiều thất bại ở giai đoạn lượt về. Và sau khi mùa giải vừa kết thúc DBL đã chia tay trợ lý HLV Ren. Một cái kết đã được nhiều người dự đoán.

Kết thúc mùa giải Hè 2019 với vị trí thứ 4 là điều mà Dashing Buffalo và người hâm mộ đều không thể ngờ đến. Trong khi ở giai đoạn lượt đi, "Bầy Trâu" có phong độ cực tốt đánh tan những lo ngại với vị trí Toplane mới toanh Raizo thì kể từ khi họ bị đối thủ duyên nợ GAM hạ gục 2 - 1 ở tuần 4 thì kể từ đó DBL bắt đầu cho thấy sự hụt hơi của mình. Nhiều trận thua hết sức vô duyên với đội đánh từng được đánh giá yếu nhất giải FTV càng cho thấy DBL thực sự có vấn đề và vấn đề được đặt ra nhiều nhất là bộ máy ban huấn luyện. 

Chính thức: Dashing Buffalo chia tay trợ lý HLV Ren sau một mùa giải tệ hại - Ảnh 1.

Phong độ thăng hoa đầu mùa của DBL không giữ đủ để đưa họ vào Playoff

Với niềm tin DBL sẽ tiếp tục nâng cao tấm khiên vô địch khi mang về cho mình vị HLV đầy kinh nghiệm - Ling, thì điều khiến người hâm mộ thất vọng nhất chính là vị trí trợ lý HLV của "Ngài" Ren. Là người nhận về nhiều chỉ trích nhất cho sự sa sút của đương kim vô địch, mới đây Ren đã chính thức chia tay Dashing Buffalo, điều này không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. 

Chính thức: Dashing Buffalo chia tay trợ lý HLV Ren sau một mùa giải tệ hại - Ảnh 2.
Chính thức: Dashing Buffalo chia tay trợ lý HLV Ren sau một mùa giải tệ hại - Ảnh 3.

Thông thường khi chia tay một vị trí nào đó trong đội sẽ nhận được nhiều lời chia buồn từ các fan nhưng có lẽ trường hợp của "Ngài" Ren lại rất khác biệt. 

Chính thức: Dashing Buffalo chia tay trợ lý HLV Ren sau một mùa giải tệ hại - Ảnh 4.

Nguồn" Vietnam Esports TV

Chính thức: Dashing Buffalo chia tay trợ lý HLV Ren sau một mùa giải tệ hại - Ảnh 5.

Nguồn: Dashing Buffalo Esports

Chính thức: Dashing Buffalo chia tay trợ lý HLV Ren sau một mùa giải tệ hại - Ảnh 6.

Nguồn: Dashing Buffalo Esports

Kể từ khi mùa giải Hè bắt đầu, không ít lần Ren trở thành tâm điểm của sự chỉ trích về phong cách làm việc cũng như những sai sót trong phân đoạn nhạy cảm Ban - Pick của DBL. Người hâm mộ cũng cảm thấy khó hiểu khi đa số những trận đấu quan trọng của DBL ở giai đoạn lượt về đều do Ren đảm nhận từ đó dậy lên những suy đoán về những cơn "sóng ngầm" trong chính nội bộ của đội tuyển này. Ngoài ra Ren cũng được cho là một trong những nguyên nhân cho sự ra đi của Zeros dù sự việc đó đã được cả hai phía GAM và DBL giải quyết. 

Chính thức: Dashing Buffalo chia tay trợ lý HLV Ren sau một mùa giải tệ hại - Ảnh 7.

DBL khiến người hâm mộ thất vọng về sự sa sút không phanh của mình

Sự ra đi của "Ngài" Ren như một dấu kết cho 2 năm thi đấu thăng hoa của DBL dưới tay vị HLV Nguyễn 'Ren' Văn Trọng. Dù không phải là cuộc chia tay trong vui vẻ nhưng chúng ta cũng không thể phũ nhận những đóng góp của vị cựu HLV này cho DBL với 2 chức vô địch VCS liên tiếp, góp mặt ở CKTG 2018 và MSI 2019, tham dự Rift Rivals 2019 và cả lần đầu tiên lọt vào vòng khởi động CKTG 2017 khi Ren đảm nhận vị trí Toplane. Liệu sự ra đi của Ren sẽ là bước ngoặc mới cho DBL và đội tuyển này có mang về cho mình những nhân tố mới để comeback trong giai đoạn mùa xuân, chúng ta hãy cùng chờ xem!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày